Thêm một số loại gia vị và thảo mộc vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh.
Theo The Times of India, có một số loại gia vị chứa nhiều lợi ích tự nhiên có thể giúp giảm lượng đường trong máu và nhiều vấn đề sức khỏe khác liên quan đến lối sống. Nếu bạn là một bệnh nhân tiểu đường, đừng bỏ qua các loại thảo mộc và gia vị này.
Tỏi
Tỏi chứa các hợp chất lưu huỳnh bảo vệ chống lại quá trình oxy hóa, cholesterol cao và cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Tỏi có thể giúp giảm lượng đường trong máu. Ảnh: NHẬT LINH
Gừng
Nó chống bệnh tiểu đường, hạ đường huyết và có đặc tính chống oxy hóa giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Gừng cũng có hiệu quả trong việc cải thiện độ nhạy insulin, giảm quá trình oxy hóa và cải thiện mức cholesterol.
Nghệ
Nghệ có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa, chống xơ vữa động mạch, bảo vệ tim và giảm cân, giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Quế
Quế chứa chất chống oxy hóa và cũng như tác dụng chống viêm. Bên cạnh đó, nó rất giàu các thành phần hoạt tính sinh học giúp giảm lượng đường trong máu. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quế có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Đinh hương
Loại thảo mộc này có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và tiêu hóa giúp cải thiện độ nhạy insulin.
Húng quế
Húng quế rất giàu chất chống oxy hóa có thể kiểm soát lượng đường trong máu và cũng được biết là làm giảm stress oxy hóa.
Nhân sâm
Nhân sâm được biết là làm chậm quá trình hấp thụ carbs (carbohydrates), khiến các tế bào sử dụng nhiều glucose hơn, điều này cuối cùng giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Kinh giới
Theo các nghiên cứu, loại thảo mộc này có chứa một hợp chất gọi là glycoside làm giảm lượng đường trong máu trong cơ thể.