Thịt ḅ là nguồn dinh dưỡng tốt, nhưng ăn quá nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Giới chuyên gia đánh giá thịt ḅ ngon và dễ chế biến thành nhiều món ăn từ b́nh dân đến cao cấp. Nhưng ăn quá nhiều thịt ḅ sẽ tác động đến tổng thể sức khỏe.Tuy nhiên, bạn đừng nên có cái nh́n quá tiêu cực với thịt ḅ v́ đây là thực phẩm cung cấp chất sắt rất tốt, ngoài ra, cung cấp protein, vitamin B bao gồm vitamin B12 và khoáng chất bao gồm kẽm và selen.
Nh́n chung, không nên ăn thịt ḅ không quá 2-3 lần/tuần, và tổng khẩu phần cho cả ba lần này không quá 300 gam. Để thịt ḅ có tác dụng tốt th́ bạn nên ăn kèm với nhiều rau củ quả.
Hầu hết các khuyến nghị gần đây cho thấy rằng chúng ta nên ăn nhiều thực vật hơn, hạn chế thịt ḅ và tránh thịt chế biến sẵn.
Các chuyên gia Đại Học Harvard đánh giá, ăn quá nhiều thịt đỏ, mà thịt ḅ là một loại thịt đỏ cũng như thịt chế biến có mối liên hệ tác động đến sức khoẻ. An toàn nhất là mỗi người chỉ nên ăn vừa phải. Nhưng cũng không nên từ bỏ hẳn thịt đỏ v́ đây là lại thực phẩm có lượng protein cao, giúp thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp và vitamin B12 để tạo ra các tế bào hồng cầu.
|