Hai ngày sau khi bán con gái mới sinh với giá 30 ngh́n nhân dân tệ (gần 100 triệu đồng), người mẹ hối hận, đến đồn cảnh sát xin họ giúp t́m lại đứa trẻ.
Cảnh sát thành phố Xích Phong, khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc mới đây phát hiện một vụ bắt cóc và buôn bán trẻ em, bắt giữ các nghi phạm và giải cứu thành công một đứa trẻ.
Ngày 15/9, một phụ nữ họ Tiền đến trụ sở công an quận Nguyên Bảo Sơn ngày 15/9 để tŕnh báo rằng đứa con 3 ngày tuổi của cô đă bị bán với giá 30 ngh́n nhân dân tệ (gần 100 triệu đồng). Cảnh sát lập tức mở cuộc điều tra và nhanh chóng xác định nghi phạm. Chỉ sau 4 giờ, họ đă giải cứu đứa trẻ và bắt giữ 4 nghi phạm họ Chu, Trịnh, Tôn, Ngô.

Đứa trẻ được giải cứu chỉ 4 giờ sau khi người mẹ tŕnh báo. (Ảnh: China News Service)
Sau đó qua thẩm vấn, người phụ nữ họ Tiền cho biết, trong thời gian làm việc ở nước ngoài, cô đă quen rồi chung sống với một người đàn ông. Cô nhanh chóng mang thai, nhưng người yêu lại không muốn nhận đứa trẻ.
Hồi tháng 5, cô Tiền trở lại quận Nguyên Bảo Sơn để sinh con. Trong thời gian nằm viện trước khi sinh, cô thường than thở về hoàn cảnh tài chính eo hẹp, không đủ khả năng nuôi đứa con sắp chào đời. Chu và Trịnh nghe được liền tiếp cận cô, nói họ có thể gửi đứa trẻ đến một gia đ́nh tốt, và gia đ́nh đó sẽ trả một khoản tiền.
Sau một hồi thương lượng, cô Tiền đồng ư giao con cho cặp vợ chồng họ Tôn với giá 30 ngh́n nhân dân tệ.
Sau khi bé gái ra đời trong bệnh viện, những người liên quan đă thực hiện theo kịch bản được thống nhất trước đó: Mẹ ruột để con trên ghế rồi bỏ đi. Vợ chồng Tôn – Ngô nhanh chóng đến đón đứa bé đi và trả cho 2 người môi giới là Chu và Trịnh 10 ngh́n nhân dân tệ.
Hai ngày sau khi bán con gái ruột, cô Tiền cảm thấy hối hận, muốn t́m lại con. Do không liên lạc được với vợ chồng Tôn – Ngô nên đă đến Công an quận Nguyên Bảo Sơn tŕnh báo và đầu thú. Người mẹ cũng bị bắt giữ và bị xử lư h́nh sự.
VietBF@ Sưu tập