Qua tuổi 60, nếu 1 người vẫn “có trong tay” 3 thứ th́ chứng tỏ phước lành đang đến, phúc đức đầy nhà - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Qua tuổi 60, nếu 1 người vẫn “có trong tay” 3 thứ th́ chứng tỏ phước lành đang đến, phúc đức đầy nhà
3 thứ dưới đây chính là tài sản quan trọng mà con người có được trong cuộc sống. Nếu có đủ 3 thứ, chắc chắn tuổi già của bạn sẽ viên măn, như ư.

Khi bước vào độ tuổi trung niên, nghỉ hưu, nhiều người có xu hướng sống nhàn nhă và tận hưởng. Lúc này họ tập trung chăm sóc sức khỏe, dành thời gian củng cố t́nh cảm gia đ́nh, hướng tới những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Đặc biệt, nhiều người tin rằng nếu ở độ tuổi này vẫn giữ được 3 thứ quư báu trong tay, chứng tỏ cuộc sống của họ rất viên măn.

1. Bố mẹ vẫn khỏe mạnh, minh mẫn

Một trong những tài sản lớn nhất của con người chính là sức khỏe của bố mẹ. Khi 1 người đi đến độ tuổi 60, bố mẹ cũng họ thường đă ở độ tuổi gần đất xa trời. Vậy nên nếu ai vẫn c̣n bố mẹ để chăm sóc, yêu thương nghĩa là họ vẫn c̣n chỗ dựa tinh thần.

Khi c̣n bố mẹ, chúng ta sẽ luôn nhận thấy ḿnh được yêu thương, được bao bọc. Không khí ấm áp của gia đ́nh là thứ mỗi người sẽ nhớ măi và là động lực để chúng ta sống tốt hơn.

Đây cũng là thời điểm người con có thể báo đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của bố mẹ. V́ có điều kiện tốt hơn, cuộc sống ổn định và có nhiều thời gian nên chúng ta sẽ dễ thể hiện sự hiếu thảo của ḿnh với bố mẹ hơn.

2. Khoản tiết kiệm dồi dào

Trong cuộc sống này, tiền không giải quyết được mọi vấn đề nhưng nếu không có tiền chúng ta sẽ sống trong chật vật. Bởi vậy, tiền không phải thứ quan trọng nhất trên đời nhưng cũng không thể thiếu.

Ở độ tuổi 60 trở đi, chúng ta càng cần có tiền tiết kiệm trong tài khoản. Nếu không muốn cuộc sống về già khó khăn, chật vật, ta cần chuẩn bị trước 1 khoản tiết kiệm để sống tự chủ.


Tiền là yếu tố quan trọng, cần có trong cuộc sống mỗi người. Ảnh minh họa: Internet

Thời điểm này, bạn thường đối mặt với đau ốm, bệnh tật, sức khỏe lại suy giảm nên không thể làm việc nhiều như hồi c̣n trẻ. V́ vậy, thu nhập chắc chắn cũng sẽ giảm sút mạnh mẽ. Đây là lúc chúng ta cần có những phương án tính toán cho tuổi già.

Ở tuổi này, mỗi người cũng cần có cách chi tiêu thông minh, tránh tự đẩy ḿnh vào sai lầm. V́ sức khỏe suy yếu, thu nhập giảm sút nên chúng ta cần chi tiền đúng lúc, đúng chỗ, không vung tay quá trán. Mỗi người cũng nên suy nghĩ thật kỹ trước khi cho ai đó vay mượn tiền. Để tránh xích mích, mâu thuẫn v́ tiền bạc, hăy đưa ra quyết định rơ ràng.

Bạn cũng cần tránh xa những tṛ đỏ đen hay đầu tư may rủi v́ khả năng túi tiền vơi đi là rất cao. Những lời gọi mời đầu tư báu bở có thể là cái bẫy dành cho bạn nên đừng dại mà làm ḿnh khổ sở ở tuổi 60.

3. Hôn nhân viên măn

Khi có 1 gia đ́nh êm ấm, hôn nhân viên măn, chúng ta thường sống vui vẻ và tích cực hơn. Đặc biệt, với những người đă về hưu, gia đ́nh là tất cả với họ. Họ sẽ sống trong khổ sở nếu như phải chịu cô đơn và hạnh phúc vô bờ khi có 1 người đồng hành, sẻ chia mọi chuyện.

Bởi vậy, 1 cuộc hôn nhân viên măn, êm ấm sẽ là tài sản quan trọng của nhiều người. Đây cũng là dấu hiệu của phước lành, chứng tỏ 1 người sẽ sống sung sướng, b́nh an tới cuối đời.

Trong cuộc sống, để giữ ǵn t́nh cảm gia đ́nh chúng ta cũng cần học cách thấu hiểu và bao dung. Mỗi người là 1 cá thể đơn lẻ, có tính cách và bản chất khác nhau. V́ vậy chúng ta nên hiểu cho nhau và học cách yêu thương sự khác biệt của người bên cạnh. Từ nền tảng trân trọng, yêu thương và thấu hiểu, chúng ta sẽ có 1 mối quan hệ tuyệt vời, lâu bền.

VietBF@ Sưu tập

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-20-2023
Reputation: 33512


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 79,444
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2023-11-20 at 21.26.15.jpg
Views:	0
Size:	46.8 KB
ID:	2299854  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 6,278 Times in 5,588 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 90 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Old 11-21-2023   #2
koorlie
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 12,016
Thanks: 0
Thanked 7,751 Times in 4,059 Posts
Mentioned: 35 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2174 Post(s)
Rep Power: 33
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Qua tuổi 60, nếu 1 người vẫn “có trong tay” 3 thứ th́ chứng tỏ phước lành đang đến, phúc đức đầy nhà

1. Bố mẹ vẫn khỏe mạnh, minh mẫn
2. Khoản tiết kiệm dồi dào
3. Hôn nhân viên măn
Báo rác ngu quá cứ bám theo Tàu quen miệng "ba to bốn nhỏ, năm nhỏ sáu to", rồi nhớ được chỉ có 3 điều trên là tịt luôn.

Vậy chứ "có sức khỏe" không quan trọng hay sao?

Ông bà cụ nào dù có đủ 3 thứ trên mà sức khỏe của chính họ chẳng ra ǵ th́ cũng như không.

Như mà bị ung thư ngắc ngư hay bại tim luôn nằm thoi thóp chờ ai tặng rồi mổ, không lẽ chúng cũng bảo đó là "phước lành đang đến, phúc đức đầy nhà" !?!?
koorlie_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 18:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06351 seconds with 12 queries