Chùm ngây là nguồn chất chống oxy hóa, chứa lượng vitamin C gấp 7 lần cam, vitamin A gấp 10 lần cà rốt, canxi gấp 17 lần sữa, kali gấp 15 lần chuối.
Chuyên gia dinh dưỡng Jackie Newgent làm việc tại Mỹ cho biết trong số nhiều lợi ích tiềm năng của chùm ngây, có hai lợi ích nổi bật là khả năng giúp kiểm soát đường huyết và cholesterol trong máu.
Có hai lợi ích nổi bật của chùm ngây là khả năng giúp kiểm soát đường huyết và cholesterol trong máu
Shutterstock
Cô Swagatika Das, chuyên gia y học cổ truyền nổi tiếng của Ấn Độ, cho biết: Canh lá chùm ngây là lựa chọn lành mạnh cho mọi người. Loại thảo dược này rất hiệu quả khi bạn bị mệt mỏi và cần tăng cường năng lượng.
Là kho chất dinh dưỡng, chứa đầy protein thiết yếu, vitamin C, B phức hợp, cũng như sắt và magie, chùm ngây mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe tổng thể, đặc biệt là trong mùa đông.
Tăng cường khả năng miễn dịch. Sắt và vitamin A giúp cơ thể chống lại bệnh tật và bảo vệ cơ thể khỏi bị bệnh. Nên tiêu thụ chùm ngây trong mùa đông để tránh bị ảnh hưởng bởi thời tiết thay đổi.
Bảo vệ tim mạch. Chùm ngây chứa nhiều chất chống oxy hóa và chống viêm, như quercetin, nó cũng có tác dụng làm giảm cholesterol, tất cả đều giúp bảo vệ tim mạch. Quercetin có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành mỡ và viêm, từ đó ngăn ngừa bệnh tim - thường nghiêm trọng hơn khi thời tiết lạnh.
VietBF@sưu tập