Công an chức năng cho biết. Đơn vị đă mời ông Nguyễn Văn Năm lên làm việc, kư cam kết không tái phạm với hành động leo cột điện cao thế 500kV sau mỗi cuộc nhậu. Vụ việc đang được làm rơ và xử lư theo đúng pháp luật.
Theo Cơ quan Công an, chiều 24/12, người dân khu vực ấp Trường Hội (xă Trung Nghĩa) phát hiện có người đàn ông leo lên cột điện cao thế. Công an xă Trung Nghĩa nhanh chóng đến hiện trường và thuyết phục ông Năm leo xuống nhưng bất thành.
Pḥng Cảnh sát PCCC và CNCH đă điều 2 xe chuyên dụng cùng 13 CBCS nhanh chóng xuống hiện trường, bố trí lực lượng giải cứu người đàn ông nói trên. Sau khoảng 30 phút, dưới sự vận động, thuyết phục của lực lượng Công an và gia đ́nh, người đàn ông nói trên đă xuống đất an toàn. Theo gia đ́nh, ông Năm đă 2 lần sau khi có sử dụng rượu bia lại leo lên cột điện cao thế nhưng tầm thấp hơn.