Giá đỗ, đu đủ hay dứa là những thực phẩm có tác dụng hấp thu chất béo, ngăn ngừa hình thành mỡ mới, hỗ trợ giảm mỡ nội tạng.
1. Giá đỗ
Giá đỗ chứa hàm lượng calo thấp, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, hỗ trợ đào thải độc tố. Thực phẩm này giúp loại bỏ sự tích tụ cholesterol, ngăn ngừa hình thành chất béo trong thành mạch máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch, thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ nội tạng.
2. Đậu phụ đông lạnh
Đậu phụ đông lạnh có thể sinh ra một chất có tính axit có tác dụng tiêu hủy chất béo trong cơ thể. 100 g đậu phụ đông lạnh chỉ chứa 56 calo, cung cấp nguồn protein thực vật dồi dào, giúp giảm lượng mỡ tích tụ trong cơ thể, đào thải chất béo hiệu quả.
3. Dưa chuột
Dưa chuột chứa phần lớn là nước, giàu vitamin nhóm B, vitamin C và các khoáng chất có tác dụng hấp thu chất béo trong cơ thể, giảm mỡ nội tạng. 100 g dưa chuột chỉ chứa 15 calo, giúp khống chế lượng calo nạp vào tốt hơn.
4. Dứa
Dứa rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt chứa hàm lượng lớn vitamin C, beta-carotene, thianmine và niacin, giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, dứa còn chứa nhiều canxi, sắt và magie giúp tiêu hóa protein, ngăn ngừa hình thành mỡ thừa.
5. Đu đủ
Papain trong đu đủ có khả năng phân hủy chất béo thành axit béo. Đu đủ còn chứa một loại enzyme có khả năng tiêu hóa protein, tốt cho quá trình tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng, hỗ trợ giảm mỡ nội tạng.