Trái cây họ cam quýt, dâu tây, ớt chuông, cà chua, bơ cung cấp vitamin C cùng các dưỡng chất hỗ trợ tăng sản xuất collagen tự nhiên, cho làn da trẻ khỏe.
Trái cây họ cam quýt: Vitamin C không thể thiếu trong quá trình tổng hợp pro-collagen, tiền chất tạo ra collagen của cơ thể. Ăn trái cây giàu vitamin C như họ cam quýt (cam, bưởi, chanh) giúp bổ sung collagen, cho da và tóc khỏe đẹp.
Quả mọng: Đây là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, nhất là dâu tây. Mâm xôi, việt quất cũng chứa một lượng vitamin C đáng kể. Quả mọng còn có nhiều chất chống oxy hóa làm chậm quá trình lão hóa da.
Cà chua: Một quả cà chua cỡ vừa có thể cung cấp gần 30% lượng khuyến nghị hằng ngày (DV) của vitamin C để hỗ trợ tổng hợp collagen.
Lycopene, chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong cà chua, có tác dụng bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia cực tím, góp phần mang lại vẻ ngoài trẻ trung.
Rau lá xanh: Rau xanh như bina, cải chíp, cải xoăn, cải Thụy Sĩ và xà lách khác có màu sắc nổi bật nhờ chất diệp lục, có đặc tính chống oxy hóa mạnh. Ăn thực phẩm chứa chất diệp lục làm tăng tiền chất collagen trong da.
Ớt chuông: Loại màu xanh, vàng, đỏ và cam đều chứa nhiều vitamin C hơn quả cam. Thêm ớt chuông vào món salad, nhân pizza, hấp, xào đều bổ dưỡng, tăng cường collagen nuôi dưỡng làn da tươi trẻ.
Quả bơ: Vitamin C và E trong bơ thúc đẩy cơ thể sản xuất collagen đồng thời giữ ẩm cho da. Nhờ đó, làn da căng mịn, ngừa nếp nhăn do khô da. Chất béo lành mạnh trong bơ có tác dụng sửa chữa và phục hồi các tế bào da, tránh stress oxy hóa.