Nhiều người bất ngờ khi nhiều loại rau dại vốn làm thức ăn cho lợn nay trở thành đặc sản được dân thành phố săn lùng với giá bán vô cùng đắt đỏ.
Rau chốc là thực vật có hoa thuộc họ lục bình. Đây là loại rau dại mọc trên ruộng nước ngọt trũng thấp. Ảnh: Internet
Xưa kia, rau chốc là món ăn dân dã của bà con miền Tây. Nếu ăn không hết, nhiều người còn hái cho lợn ăn.
Những năm gần đây, rau chốc được bán ở thành phố với giá khoảng 50.000 - 60.000 đồng/kg.
Nhờ rau chốc, nhiều người dân ở địa phương có thêm thu nhập. Đến mùa, mỗi hộ dân có thể kiếm được 300.000 - 600.000 đồng/ngày từ việc bán rau chốc.
Rau khúc vốn là loại rau mọc dại đầy ruộng tại các vùng quê ở Việt Nam. Ngoài dùng làm món xôi khúc, loại rau dại này còn được người dân hái về cho lợn, gà ăn.
Ngày nay, rau khúc được nhiều người săn lùng, thậm chí còn khan hiếm.
Trên các sàn thương mại điện tử, rau khúc được bán ở dạng trữ đông, đóng gói hút chân không, 100gr lá khúc giá từ 45.000 - 50.000 đồng, tương đương 500.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook
Tầm bóp là rau mọc dại ven đường hay những bãi đất trống. Ở mỗi vùng miền, tầm bóp lại có tên gọi khác nhau như thù lù, lồng đèn...
Tại các vùng quê, người dân thường hái tầm bóp về làm thức ăn cho lợn. Ảnh: Facebook
Nhưng tại một số chợ truyền thống ở Hà Nội hay chợ mạng và sàn thương mại điện tử, nhiều địa chỉ rao bán rau tầm bóp với giá 85.000 đồng/kg.