Mùa hè nên ăn nhiều loại rau này để hạ nhiệt cơ thể, chống táo bón và hạ đường huyết, hương vị rất giòn ngọt.
Vào mùa hè, bạn nên giảm ăn thịt, tăng cường ăn thêm các loại rau để giảm các cơn nóng bức, mệt mỏi trong người.
Mùa hè, nhiều người thích ở trong phòng máy lạnh, dễ khiến độ ẩm tăng cao, gây đau nhức cơ bắp, mệt mỏi, uể oải, đầu óc nặng nề.
Vào mùa hè, bạn nên giảm ăn thịt, tăng cường ăn thêm các loại rau để giảm các cơn nóng bức, mệt mỏi.
Lúc này, bạn nên ăn nhiều loại rau này, giúp xua tan cơn nóng, ngăn ngừa táo bón, hạ đường huyết: Đậu cô ve.
Loại rau quả này có vị ngọt, đi vào kinh tạng lá lách và dạ dày.
Nếu bạn ăn đậu thường xuyên thường xuyên, nó cũng có thể loại bỏ độ ẩm trong cơ thể , đồng thời có thể làm giảm các triệu chứng như nôn mửa và tiêu chảy do thời tiết nóng bức.
Loại rau quả này có vị ngọt, đi vào kinh tạng lá lách và dạ dày.
Đồng thời, loại rau này rất giàu chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động ruột và ngăn ngừa táo bón. Vì vậy, trog mùa hè nay, mọi người nên ăn nhiều đậu cô ve, sẽ có lợi cho sức khỏe.
Món ăn gợi ý: Đậu cô ve xào thịt ba chỉ
Nguyên liệu: Đậu cô ve, thịt ba chỉ, tỏi, ớt đỏ
Cách làm:
- Chuẩn bị một ít đậu cô ve tươi, rửa sạch, sau đó tước bỏ xơ rồi dùng dao cắt chéo thành từng dải. Bạn nhớ đừng cắt quá dày nhưng cũng đừng cắt quá mỏng. dày khoảng 0,5cm. Sau khi cắt xong cho đậu vào đĩa và đặt sang một bên.
- Lấy vài tép tỏi, dùng dao đập dập rồi băm nhỏ. Lấy 2-3 quả ớt cay, cắt làm đôi, bỏ hạt và cắt thành các lát mỏng.
- Chuẩn bị một miếng thịt ba chỉ không da, rửa sạch, dùng dao cắt thành từng lát mỏng, vừa ăn.
- Tiếp theo, làm nước sốt: Cho 1 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào, nửa thìa muối, nửa thìa nước cốt gà và một ít bột bắp vào tô nhỏ rồi khuấy đều.
- Cho nồi lên bếp, đổ một lượng nước thích hợp, sau đó cho nửa thìa muối và một thìa nhỏ dầu ăn. Sau khi nước sôi, đổ đậu cô ve vào nước rồi chần qua. Việc thêm muối và dầu ăn khi chần để giúp đậu xanh hơn. Chần đậu trong nước sôi 2 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Bắc chảo lên bếp, đổ một ít dầu ăn vào, dầu nóng thì trút thịt ba chỉ vào xào nhanh để xả hết mỡ thừa bên trong rồi cho tỏi băm và ớt đỏ vào, xào nhanh cho thơm.
- Tiếp theo, đổ đậu cô ve vào, xào trên lửa lớn trong 1 phút cho đến khi đậu chín kỹ. Sau đó, đổ nước sốt đã chuẩn bị vào và xào trên lửa cao trong 30 giây.
Món đậu cô ve xào thịt ba chỉ thơm phức, giòn ngọt, béo ngậy đã sẵn sàng. Nếu bạn không thích quá béo có thể thay thế bằng thịt lợn nạc hoặc thịt bò đều rất ngon.
Mùa hè bạn nên ăn nhiều loại rau này để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn nhé!
Đậu cô ve chế biến theo cách này rất ngọt và ngon. Cách làm cũng rất đơn giản và nhanh chóng, nếu bạn thích hãy thử nhé!
Mùa hè bạn nên ăn nhiều loại rau này để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn nhé!
VietBF@ sưu tập
|
|