Cho thịt vào tủ đông là 1 cách bảo quản hiệu quả và giữ thịt lâu hỏng. Tuy nhiên, khi cần lấy ra nấu ăn th́ việc ră đông cũng rất phiền phức. Bởi v́ nếu chỉ thả thịt vào nước để ră đông, sẽ mất từ 3 - 4 tiếng mới có thể mềm thịt hoàn toàn, nhà nào cần gấp th́ đúng là không biết phải làm sao.
Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ một mẹo hay giúp bạn ră đông thịt cực nhanh. Dù thịt đông cứng thế nào, chỉ cần nhỏ vài giọt "nước thần" này vào, sau 3 phút là sẽ ră đông và kiêm cả khử mùi hôi luôn.
Đầu tiên, chuẩn bị thịt đông và một cái chậu. Tiếp đến bạn cho nước vào chậu nhưng đừng thả thịt vào ngay. Bí kíp ở đây là bạn chỉ cần cho vài giọt giấm trắng vào nước, thêm một muỗng muối rồi khuấy đều rồi thả thịt đông vào trong chậu nước này.
Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc tại sao khi ră đông thịt lại phải cho giấm vào. Và liệu giấm có làm thay đổi hương vị của thịt không?
Câu trả lời là thêm giấm trắng vào nước không chỉ không ảnh hưởng đến hương vị của thịt mà c̣n giúp khử mùi hôi, làm thịt thơm ngon hơn. Điều quan trọng nhất là giấm trắng giúp đẩy nhanh quá tŕnh ră đông v́ có chứa axit axetic - chất này làm giảm điểm đóng băng của nước, từ đó giúp thịt đông nhanh chóng mềm ra.
Với cách này, bạn chỉ mất khoảng 3 phút để ră đông thịt, cực kỳ nhanh gọn và không làm chậm trễ việc nấu nướng.
Nếu bạn thường ngâm thịt trong nước lạnh hoặc nước nóng th́ cũng được, nhưng nhược điểm là cách này tốn thời gian mà thịt sau khi ră đông c̣n dễ bị ám mùi tanh, mất ngon.
VietBF@ Sưu tập