Nếu bị đau nhức do bệnh xương khớp và nghi ngờ có nhạy cảm với thực phẩm họ cà, hãy hạn chế ăn cà tím, cà pháo muối.
Cà pháo có chứa solanine, có khả năng gây viêm ở những người nhạy cảm. Cà pháo thường được chế biến dưới dạng cà muối.
Thực phẩm muối chua thường chứa lượng muối cao, việc tiêu thụ nhiều muối có thể làm tăng nguy cơ mất xương, đặc biệt là ở những người bị loãng xương hoặc bệnh xương khớp.
Muối có thể gây tích nước, làm tăng áp lực lên các khớp và dẫn đến tình trạng viêm tồi tệ hơn. Các nghiên cứu cho thấy rằng chế độ ăn nhiều muối có thể làm nặng thêm tình trạng viêm và đau nhức khớp.
Những người bị viêm khớp, các bệnh khác về xương khớp nên hạn chế ăn cà pháo muối. (Ảnh minh họa)
Do đó, người bị bệnh viêm khớp và các bệnh xương khớp nên hạn chế ăn cà pháo, đặc biệt là dưới dạng muối chua để tránh tình trạng viêm, đau nặng hơn.
Cà tím chứa solanine, một chất có thể gây ra phản ứng viêm ở một số người. Mặc dù solanine có ở mức an toàn trong các loại thực phẩm, một số người có cơ địa nhạy cảm có thể gặp triệu chứng đau nhức gia tăng do tác động của chất này. Solanine có khả năng kích thích phản ứng viêm, làm nặng thêm các triệu chứng của bệnh viêm khớp, bệnh xương khớp.
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người bị bệnh viêm khớp và nhạy cảm với solanine có thể gặp tình trạng đau nhức nặng hơn sau khi ăn cà tím.