Sữa chua Hy Lạp, kim chi, atiso, thanh long, nấm giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột hoạt động ổn định.
Probiotic là vi khuẩn có lợi cho đường ruột, có nhiều trong thực phẩm lên men. Bổ sung probiotic vào chế độ ăn hàng ngày giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa.
Nấm cung cấp chất xơ, probiotic và một số hợp chất có đặc tính tốt cho sức khỏe. Nấm có chỉ số đường huyết thấp, ít ảnh hưởng đến lượng đường trong máu sau ăn, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh đường tiêu hóa, tiểu đường, ung thư.
Sữa chua giàu dinh dưỡng, không béo là nguồn cung cấp lợi khuẩn đường ruột và protein hỗ trợ hệ miễn dịch. Mọi người có thể ăn sữa chua mỗi ngày, kết hợp yến mạch và trái cây để ngon miệng. Hạn chế cho đường và các chất làm ngọt khác vào sữa chua.
Đậu nành là nguồn protein thực vật, cung cấp carbohydrate phức hợp, chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp cải thiện sức khỏe đường ruột, tăng cường vi khuẩn có lợi để hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru. Ngoài đậu nành rang, sữa đậu nành, bạn có thể làm đậu phụ, chè đậu hoặc bánh từ loại hạt này để thay đổi thực đơn thường xuyên.
Kim chi được lên men từ bắp cải, chứa nhiều lợi khuẩn giúp tăng cường sức khỏe đường ruột. Kim chi được làm từ các loại rau họ cải cung cấp các chất dinh dưỡng có đặc tính chống oxy hóa mạnh, góp phần ngăn ngừa một số loại ung thư. Tự muối kim chi hoặc chọn loại ít muối, không cho nhiều chất bảo quản khi chế biến.
Thanh long nhiều màu sắc, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả những lợi ích liên quan đến đường ruột. Thanh long giàu chất xơ, có tác dụng kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong ruột, giảm táo bón.
|