Người phụ nữ bàng hoàng khi gặp lại chồng trong t́nh huống đau ḷng sau 30 năm mất tích.
Tại bờ sông trong khu rừng thuộc xă Thaibaan Mai, huyện Mueang, tỉnh Samut Prakan bất ngờ phát hiện một thi thể. Qua quá tŕnh điều tra ban đầu, thi thể này là ông Sait Phan Churot, 62 tuổi và đang bị phân hủy.
Khi biết tin, bà Suda Churot, 65 tuổi đă nhanh chóng đến hiện trường kiểm tra. Bà thừa nhận đây chính là người chồng của ḿnh đă mất tích từ 30 năm trước.
Bà Suda Churot quyết định đưa thi thể của chồng đến nhờ sự giúp đỡ của một người thầy để tổ chức tang lễ cho chồng. Gia đ́nh bà Suda Churot nghèo khó, không có tiền để lo hậu sự cho ông Sait Phan Churot. Và người thầy kia đă nhận lời giúp đỡ tổ chức đám tang miễn phí cho chồng bà Suda Churot trong 3 ngày 3 đêm.
Cách đây 30 năm, bà Suda Churot đă gặp ông Sait Phan Churot khi đi làm tại một nhà máy ở tỉnh Samut Prakan. Hai người sống chung với nhau được khoảng 6 năm và có hai đứa con chung. Khi đứa con thứ hai ra đời, vợ chồng bà Suda Churot quyết định ở lại tỉnh Samut Songkhram để bắt đầu cuộc sống mới.
Đứa con thứ hai được 3 tuổi cũng là lúc ông Sait Phan Churot bất ngờ bỏ đi và không trở về. Bà Suda Churot đă cố gắng t́m kiếm ở Samut Prakan lẫn nhiều nơi khác nhưng không thấy tung tích của chồng. Bà tuyệt vọng, đành từ bỏ và quay về chăm sóc con cái, nuôi dưỡng chúng trưởng thành.
Đến cách đây ít ngày, bà Suda Churot nghe tin thi thể của chồng được phát hiện và đă đi đến kiểm tra. Mặc dù không c̣n gặp gỡ trong hơn 30 năm qua nhưng ông Sait Phan Churot vẫn là người trong gia đ́nh bà. Bà Suda Churot mong muốn làm điều tốt đẹp cuối cùng là tổ chức tang lễ cho chồng quá cố một cách tốt nhất có thể.
Do đó, bà Suda Churot đă đến nhờ sự giúp đỡ của người thầy kia. Khi được người này đồng ư, bà Suda Churot vô cùng cảm kích.
VietBF@ Sưu tập