Trước khi có sự xuất hiện của thuốc, mọi người thường tự bào chế và chữa bệnh từ tự nhiên. Vừa hiệu quả lại vừa lành tính. Thức uống gồm tỏi, chanh và gừng không chỉ “loại bỏ” cảm cúm, mệt mỏi mà c̣n pḥng các bệnh về tim mạch và hệ miễn dịch khác.
Nguyên liệu:
– 4 tép tỏi
– 1 lát gừng (3-4 cm)
– 4 quả chanh (nguyên vỏ)
– 2 lít nước lọc
Cách làm:
– Chanh nguyên vỏ rửa sạch và cắt nhỏ. Gừng, tỏi cũng rửa sạch, bỏ vỏ và cắt nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu này vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
– Đổ hỗn hợp này vào nồi cùng với 2 lít nước lọc. Cho lên bếp nấu tầm 10 phút, sôi và tắt lửa để nguội.
– Cho hỗn hợp cho vào chai thủy tinh để dùng dần.
Cách sử dụng:
– Đừng sợ mùi tỏi sẽ làm bạn khó thưởng thức loại nước uống này, v́ chanh giúp trung ḥa mùi vị của tỏi và gừng.
– Mỗi ngày uống cốc trước bữa ăn khoảng 2 tiếng. Tốt nhất, nên áp dụng vào buổi sáng khi dạ dày c̣n đói, để kích thích toàn bộ hệ tiêu hóa hoạt động, quá tŕnh thải độc cũng diễn ra tốt hơn.
– Trước khi uống nên lắc đều chai để hỗn hợp ḥa lẫn với nhau, xác chanh, tỏi, gừng ở dưới chai sẽ được khuấy lên.
– Uống hết hỗn hợp, dừng 6 ngày rồi tiếp tục thực hiện thêm 1 liệu tŕnh nữa nếu muốn.
vietbf @ sưu tầm