HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 07-12-2012   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 58
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Default Những ông trùm của công nghiệp hàng không? (Kỳ 1)

Đóng góp vào thành công của mỗi tập đoàn là vai tṛ và bản lĩnh của những "ông trùm" hàng không nổi tiếng.

"Ông trùm" Tập đoàn Virgin Group: Richard Branson

Từ khinh khí cầu đến phi cơ và nay là các chuyến bay vào không gian, dường như niềm đam mê đối với khoa học hàng không đă ngấm vào máu ông trùm của Tập đoàn Virgin, ngài Richard Branson.



"Ông trùm" Tập đoàn Virgin Group: Richard Branson.

Sau khi chinh phục được khinh khí cầu và máy bay chở khách, hiện ông dồn tâm huyết vào việc điều hành “tuyến đường bay không gian” đầu tiên trên thế giới với tàu du lịch không gian SpaceShipTwo. Để thực hiện kế hoạch trên, Richard Branso thành lập và điều hành Công ty du lịch vũ trụ Virgin Galactic, một công ty con trực thuộc tập đoàn Virgin.

SpaceShipTwo là một tàu vũ trụ thương mại được thiết kế với mục đích mang hành khách du lịch trong không gian. Năm ngoái, SpaceShipTwo bay thử lần 2 thành công sau khi hạ cánh an toàn xuống trạm không gian Air Mojave, mang đến hi vọng về chuyến bay thương mại đầu tiên vào không gian sẽ sớm được hiện thức hóa. Trước đó, SpaceShipTwo bay thử lần đầu vào năm 2010.



Tàu du lịch không gian SpaceShipTwo.

Để trải nghiệm cảm giác không trọng lực và ngắm nh́n hành tinh xanh từ không gia trong vài phút với SpaceShipTwo, mỗi hành khách sẽ phải tiêu tốn 200.000 USD. Hiện Virgin Galactic đă nhận đặt cọc của khoảng 500 hành khách bao gồm Giáo sư Stephen Hawking, cô đào nổi tiếng của Hollywood Angelina Jolie và ôm trùm quảng cáo Trevor Beattie.

Tại Triển lăm Farnborough năm nay, Richard Branson tự hào mang đến cơ hội chiêm ngưỡng SpaceShipTwo cho công chúng bên này Đại Tây Dương bằng việc trưng bày mô h́nh với kích thước như thật của con tàu này.

Ngoài ra, tại đây, ông trùm ngành hàng không Mỹ cũng hồ hởi khoe kế hoạch vận tải hàng hóa thương mại - Virgin Galactic Cargo – tận dụng các nhân tố của hệ thống du lịch không gian tiểu quỹ đạo để cung cấp dịch vụ phóng vệ tinh nhân tạo mini thương mại giá thành thấp và thuận tiện.

"Ông chủ" Tập đoàn Air Lease: Steven Udvar-Hazy



“Cha đẻ ngành cho thuê máy bay”, ông chủ của Tập đoàn Air Leas, Steven Udvar-Hazy.

Tại sao phải bỏ cả núi tiền để mua một chiếc máy bay phản lực tân tiến, hiện đại trong khi có thể thuê nó?

Đó là triết lư biến Steven Udvar-Hazy, “cha đẻ ngành cho thuê máy bay”, ông chủ của Tập đoàn Air Lease trở thành một tỷ phú và đóng vai tṛ quan trọng trong ngành công nghiệp hàng không toàn cầu.

Tập đoàn Air Lease (ALC) đặt trụ sở ở Los Angeles, California là tập đoàn đi tiên phong trong việc cho thuê lại những chiếc máy bay đời mới thuộc ḍng cao cấp. Tại Triển lăm Farnborough năm nay, CEO của tập đoàn, Steven Udvar-Hazy kư hợp đồng lớn trị giá 7,2 tỷ USD với Boeing để mua tổng cộng 170 máy bay từ hăng này trong đó bao gồm 75 chiếc
Boeing 737 MAX.



Boeing 737 MAX.

Trước đó, tại Triển lăm Farnborough 2010, ông Udvar-Hazy chi tới 10 tỷ USD cho các hợp đồng mua sắm máy bay cho ALC.

Trước đó, Steven Udvar-Hazy cũng từng là người sáng lập ra Tập đoàn cho thuê Tài chính quốc tế khổng lồ (ILFC) - công ty cho thuê máy bay lớn nhất thế giới với hàng trăm máy bay Airbus và Boeing. ILFC thành lập năm 1973 khi Udvar-Hazy mới khoảng 27 và vừa “chân ướt chân dáo” rời trường ĐH. Tuy nhiên, năm 1990, Udvar-Hazy bán lại ILFC cho Tập đoàn bảo hiểm AIG, bỏ túi 1,3 tỉ USD.

Elon Musk – người sáng lập Công ty không gian SpaceX



Tỷ phú trẻ của ngành công nghiệp hàng không thế giới Elon Musk.

Các loại xe ô tô điện, tên lửa không gian và giấc mơ đưa con người du lịch lên sao Hỏa là những ǵ gắn liền với tỷ phú 41 tuổi Elon Musk – người sáng lập Công ty không gian SpaceX.

Ngày 22/5 vừa qua, tên lửa đẩy SpaceX Falcon9 được phóng thành công lên vũ trụ tại trạm phóng Cape Canaveral thuộc Florida, Mỹ, đưa Dragon - tàu không người lái tư nhân đầu tiên của SpaceX lên vũ trụ. Nước Mỹ, nhờ có Musk, giờ đang trở lại cuộc chơi vũ trụ đúng với tư cách là một ông lớn.



Tên lửa đẩy SpaceX Falcon9 phóng thành công đưa tàu không người lái tư nhân đầu tiên Dragon lên vũ trụ
.

Năm 31 tuổi, Elon Musk là một triệu phú Internet và làm kinh ngạc cả thế giới khi tiên phong tạo nên một cuộc cách mạng không tưởng với hệ thống thanh toán điện tử PayPal.

Sau khi bán PayPal cho ebay năm 2002 với mức giá 1,5 tỷ USD, Elon Musk lại tiếp tục tạo ra một cuộc cách mạng chinh phục không gian với tên lửa đẩy Falcon, mở ra một kỷ nguyên vũ trụ tư nhân không chỉ cho riêng ông.

Tên lửa Falcon của Elon Musk hứa hẹn sẽ giảm đáng kể chi phí cho mỗi kg mang vào quỹ đạo cũng như tiếp quản nhiệm vụ tiếp tế thường xuyên lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) từ NASA. Nhưng tham vọng của Musk không dừng lại ở đây. Người sáng lập SpaceX ấp ủ tham vọng đưa người lên sao Hỏa trong 10 đến 20 năm nữa.

Năm 2010, Elon Musk được Tạp chí TIME (Mỹ) b́nh chọn là 1 trong 100 người có ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Tạp chí Forbes (Mỹ) năm 2011 b́nh chọn ông là một trong "20 CEO có quyền lực nhất nước Mỹ, tuổi dưới 40”. Ngày 29/62011, Musk vinh dự nhận giải thưởng Hienlen cùng khoản tiền 250.000 USD v́ những cống hiến đặc biệt cho ngành khoa học khám phá vũ trụ.

Dù khoa học tên lửa là lĩnh vực vô cùng khó khăn nhưng Musk và SpaceX dường như đang làm nó trở nên dễ dàng hơn.

"Ông trùm" của Tập đoàn EADS, đơn vị chủ quản hăng Airbus: Tom Enders



Tổng Giám đốc điều hành người Đức của EADS đơn vị chủ quản Hăng Chế tạo và Sản xuất máy bay châu Âu Airbus Tom Enders.

Có bao nhiêu CEO của ngành hàng không vũ trụ dám kiểm tra các sản phẩm của ḿnh bằng việc nhảy ra khỏi một chiếc máy bay?

Tổng Giám đốc điều hành người Đức của EADS, Tập đoàn Hàng không Vũ trụ Quốc pḥng Châu Âu, đơn vị chủ quản Hăng Chế tạo và Sản xuất máy bay châu Âu Airbus Tom Enders từng nhảy dù ra khỏi chiếc máy bay vận tải A400M thời ông c̣n là người đứng đầu của hăng này.

Tom Enders chính là người chèo lái thành công Airbus trong kỷ nguyên hậu Noel Forgeard, cựu CEO bị cách chức năm 2006 khi dự án sản xuất siêu máy bay A380 của hăng bị trục trặc, liên tục trễ thời hạn giao hàng, làm thiệt hại cho EADS 6 tỷ USD, đó là chưa kể tiếng tăm của công ty cũng bị giảm sút đáng kể.

Lănh đạo Airbus, Tom Enders không chỉ giúp loại bỏ sự chia rẽ nội bộ trong EADS mà c̣n khôi phục lại ḷng tín nhiệm của khách hàng và danh tiếng cho tập đoàn sau hàng loạt các sự cố liên quan đến “khách sạn bay” A380.

Nay với vị trí là Giám đốc điều hành của tập đoàn mẹ EADS, Enders tập trung vào lĩnh vực hàng không dân sự với hướng phát triển máy bay dân dụng cỡ lớn sợi carbon - A350XWB. Đồng thời, ông Enders cũng phải giải quyết nốt các công việc tồn đọng của các đơn đặt hàng khổng lồ mà Airbus tích lại, đặc biệt là trong phân khúc máy bay một lối đi với thành công vang dội ở ḍng máy bay A320neo.



Máy bay A320neo.

Dự kiến đưa vào hoạt động năm 2015, A320neo - phiên bản mới nhất của gia đ́nh A320, trở thành máy bay được bán chạy nhất từ trước đến nay, với gần 1.300 đơn hàng mua đứt kể từ khi được tŕnh làng cuối năm 2010.

Mới đây, Airbus công bố sẽ mở rộng dấu chân toàn cầu của họ về phía Tây. Họ vừa mở thêm một dây chuyền lắp ráp thứ 4 tại thành phố Mobile, bang Alabama và thực hiện bước đi chiến lược xâm nhập vào sân sau của đối thủ Boeing nhắm vào thị trường hàng không Mỹ.

“Mỹ là thị trường tiêu thụ máy bay thân hẹp lớn nhất thế giới - với dự báo 4.600 chiếc trong 20 năm tới và nhà máy mới sẽ giúp chúng tôi tiếp cận tốt hơn khách hàng của ḿnh. Thành phố Mobile giờ đây sẽ trở thành một phần của dây chuyền sản xuất Airbus toàn cầu. Nó sẽ góp phần vào sự thành công và phát triển của chúng tôi cùng với dây chuyền lắp ráp ở Hamburg, Toulouse và Thiên Tân”, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Airbus Fabrice Bregier cho biết.

Người đứng đầu “gă khổng lồ” Boeing: Jim McNerney



“Ông trùm” của “gă khổng lồ” ngành công nghiệp hàng không McNerney.

Bắt đầu điều hành Boeing từ năm 2005, “ông trùm” của “gă khổng lồ” ngành công nghiệp hàng không - Boeing - Jim McNerney đang tập trung đầu tư chế tạo và phát triển máy bay hành khách dân dụng, máy bay quân sự và các loại sản phẩm không gian.

Tại Triển lăm Farnborough năm nay, Boeing tập trung chào hàng các sản phẩm dân dụng mới tiêu biểu là máy bay thân hẹp đời mới 737MAX và 747-8i với 467 chỗ ngồi, nhiều hơn loại 747 hiện tại là 51 ghế, là máy bay dài nhất thế giới và đặc biệt tiết kiệm nhiên liệu. Với siêu phẩm 747-8i, James McNerney thể hiện tham vọng hai máy bay trong phi đội chuyên cơ của Tổng thống Mỹ, Air Force One, sẽ được thay thế.



Siêu phẩm 747-8i của Boeing.

Chủ tịch của Boeing McNerney cũng tham vọng đạt mục tiêu bán được 1.000 chiếc 737MAX vào cuối năm nay. Triển lăm Farnborough 2012 mang đến cơ hội tuyệt vời để “gă khổng lồ” ngành công nghiệp hàng không chinh phục các khách hàng tiềm năng và công bố doanh số bán hàng.

Tại Triễn lăm Farnborough 2012, bước khởi đầu, Boeing đă vượt mặt đối thủ đáng gờm nhất là Airbus để giành hợp đồng lớn trị giá 7,2 tỷ USD với tập đoàn cho thuê máy bay ALC để cung cấp tổng cộng 170 máy bay trong đó có 75 chiếc
Boeing 737 MAX.

Ngoài ra, trong những thế hệ máy bay mới, hiện đại và tiết kiệm nhiên liệu của Boeing không thể không kể đến
Boeing 787 Dreamliner.



Boeing 787 Dreamliner.

Trong những buổi tŕnh diễn đầu tiên tại Triễn lăm Farnborough 2012, 787 Dreamliner gây ấn tượng mạnh mẽ khi là máy bay dân dụng mới nhất được ứng dụng nhiều phát minh, công nghệ mới và hiện đại nhất. Đó là chưa kể các điều chỉnh cửa sổ, ghế ngồi, lối đi, độ ồn, hệ thống điều áp; cánh và đuôi được sản xuất từ những nguyên vật liệu siêu nhẹ như hợp kim nhôm, composite siêu nhẹ.

Giống như Airbus, Chủ tịch Boeing McNerney cũng đang phải đối mặt với yêu cầu gia tăng sản xuất máy bay 737 và 787 để đáp ứng nhu cầu của các hăng hàng không. Đồng thời, ông cũng phải bắt tay xúc tiến kế hoạch tân trang lại 777 – mẫu máy bay đang bán chạy nhất hiện nay của Boeing. Chưa dừng lại ở đó, về phía các sản phẩm quân sự, McNerney phải đối mặt với nhiều khó khăn tại thị trường trong nước khi ngân sách quốc pḥng của Mỹ bị cắt giảm đáng kể đe dọa doanh số bán hàng của hăng này.

Tuy nhiên, không thoái chí, Boeing đặt mục tiêu nỗ lực chào hàng để xuất khẩu các sản phẩm quân sự, đặc biệt là các chiến đấu cơ bao gồm C-17, F/A-18E/F Super Hornet và V-22 cũng như các mẫu máy bay t́nh báo, trinh thám và giám sát (ISR) tương tự như máy bay không người lái. Trong 5 năm qua, doanh số bán hàng từ các hợp đồng quốc tế của Boeing Defense - một phân nhánh của tập đoàn Boeingnhà sản xuất đa ngành và lớn nhất thế giới trong mảng máy bay quân sự tăng từ 7% lên 25%.


Phương Đăng
Theo Infonet
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	behind-the-scenes-boeing-787-dreamliner.jpg
Views:	10
Size:	49.7 KB
ID:	394139  
 
User Tag List


New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Phim Bộ Videos PC6

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 10:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10667 seconds with 14 queries