HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim-Online
News-Clips
News-Clips
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 03-10-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 147,224
Thanks: 11
Thanked 13,946 Times in 11,130 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 183
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Default Triều Tiên có “đủ trình” tấn công Mỹ bằng hạt nhân?

Tuyên bố rút khỏi thỏa thuận ngừng bắn với Hàn Quốc, tuyên bố sẽ nhấn chìm nước Mỹ “trong biển lửa nhiệt hạch”… phải chăng một cuộc chiến tranh hạt nhân đang đến gần?

Sự thật là Bình Nhưỡng chưa đủ khả năng để thực hiện những tuyên bố hiếu chiến của mình.
Theo phân tích của Liên đoàn các nhà khoa học Mỹ, để thực hiện được một vụ tấn công vào nước Mỹ, Triều Tiên cần có những quả tên lửa tầm xa, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) và những đầu đạn hạt nhân có thể lắp được vào những quả tên lửa đó. Chưa hết, công nghệ để phóng, điều khiển, nhắm trúng mục tiêu… của những quả tên lửa này hiện vẫn đang nằm ngoài tầm với của Bình Nhưỡng. Nói một cách khác, những tuyên bố sặc mùi bom đạn mà Triều Tiên đang dùng để dọa nạt Mỹ hoàn toàn không có khả năng xảy ra.

Trong những năm vừa qua, Triều Tiên đã liên tục tiến hành các vụ thử tên lửa với đủ các tầm bắn khác nhau. Họ đã khá thành công đối với các loại tên lửa tầm ngắn và tầm trung nhưng với tên lửa tầm xa, họ chỉ nhận được những thất bại.

Ở Triều Tiên, loại tên lửa nổi tiếng nhất là Taepodong nhưng vụ phóng thử Taepodong -1 hồi năm 1998 đã thất bại nặng nề. Tương tự, vụ phóng Taepodong-2 hồi năm 2006 chỉ kéo dài được… 40 giây sau khi rời bệ phóng. Kể từ đó đến nay, Bình Nhưỡng vẫn tiếp tục kiên trì với các kế hoạch phát triển tên lửa tầm xa của mình nhưng tiến bộ rất chậm. Bằng những nỗ lực của mình, Bình Nhưỡng đã cho ra đời công nghệ tên lửa tầm xa Unha-3 với tầm bắn có thể lên tới 6.000 dặm (nên nhớ khoảng cách từ Bình Nhưỡng đến một thành phố lớn của Mỹ là San Francisco chỉ vào khoảng 5.600 dặm). Mặc dù các nước phương Tây liên tục tố cáo Unha-3 là hệ thống tên lửa đạn đạo tầm xa có thể dùng để gắn đầu đạn hạt nhân và tấn công nước khác, Triều Tiên vẫn một mực khẳng định họ chỉ phát triển Unha-3 để phóng vệ tinh phục vụ các mục đích dân sự.
Thông qua vụ phóng vệ tinh mà Triều Tiên vừa thực hiện hồi tháng 12/2012, có thể thấy dù sao thì quốc gia này cũng đã bắt đầu có những thành tựu trong công nghệ tên lửa tầm xa. Các nguồn tin tình báo và phân tích quân sự cho biết, Unha-3 là loại tên lửa 3 tầng có thiết kế dựa trên nền tảng Unha-2. Động cơ chính của Unha-3 có thể mang teheo 80 tấn nhiên liệu. Ở giai đoạn 2, nó có thể mang thêm khoảng 7.000 kg nhiên liệu nữa cho đến giai đoạn 3 có thể bắn ra một vệ tinh thời tiết nặng 100 kg vào quỹ đạo. Mặc dù sau đó vệ tinh này đã nhanh chóng rơi vào trạng thái mất kiểm soát và điều khiển.
Dẫu vậy, tất cả những thông số này vẫn còn ở dạng quá “cơ bản” và không có một cơ quan bên ngoài nào có thể kiểm định và nó khiến cho thế giới vẫn rất nghi hoặc về khả năng thực sự của Triều Tiên đồng thời buộc mọi người không thể lơ là với những tuyên bố của Bình Nhưỡng bất chấp giới chuyên gia quân sự đã khẳng định quả tên lửa ICBM mà nước này trình diễn trong cuộc duyệt binh hồi năm ngoái chỉ là đồ giả.

Markus Schiller, một chuyên gia về tên lửa của Đức đã bình luận trên BBC: “Nếu nhìn kỹ vào những quả tên lửa mà nước này trưng bày, bạn sẽ thấy có rất nhiều chi tiết sai rất trầm trọng và nó cho thấy Triều Tiên đang vấp phải những vấn đề rất lớn trong cả chương trình phát triển tên lửa của họ. Những quả tên lửa này có quá nhiều chi tiết khác biệt dẫn đến những sự bất hợp lý trong tổng thể về cấu hình và thiết kế. Bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy một quả tên lửa nào như thế trong thực tế cả”.

Trong chương trình tên lửa, Triều Tiên đã vất vả như thế còn trong công nghệ chế tạo đầu đạn hạt nhân, họ còn nhiều khó khăn hơn nữa. Mới đây hãng tin Bloomberg đã có bài viết cho rằng: “Các nguồn tin tình báo từ quân đội Mỹ cho biết Triều Tiên sẽ còn cần nhiều năm nữa để có thể đạt tới trình độ đe dọa nước Mỹ bằng tên lửa hạt nhân. Công nghệ hạt nhân của họ đã phát triển nhưng để có thể chế tạo một thiết bị đủ nhỏ, gắn được vào đầu tên lửa lại là chuyện không hề đơn giản. Tuy vậy, trong tương lai gần năng lực hạt nhân của nước này sẽ khiến các nước láng giềng vô cùng lo ngại”.

Song Young-keun, một vị tướng đã về hưu của Hàn Quốc nhận định rằng, về tổng thể Triều Tiên chưa thể chế tạo được một đầu đạn hạt nhân gắn vào tên lửa ICBM và đặc biệt hơn nữa là công nghệ của nước này chưa thể chế tạo được tên lửa có khả năng “tái phóng” trong giai đoạn 2 – khả năng giúp cho tên lửa có thể mang một trọng lượng lớn phóng trở lại vào không gian.
“Đó chỉ là những lời đe dọa suông”, ông Song bình luận khi Triều Tiên lên tiếng đe dọa tấn công phủ đầu nước Mỹ bằng vũ khí hạt nhân hôm 7/3 vừa qua.

“Đó cũng chính là những gì giới tình báo Mỹ tin tưởng”, tờ Bloomberg kết luận.

“Tôi có thể nói với các bạn rằng, nước Mỹ hoàn toàn có đủ khả năng để bảo vệ nhân dân trước bất kỳ một vụ tấn công bằng tên lửa nào của Triều Tiên”, phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney tuyên bố hôm 8/3.

Lê Trí (Infonet)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Unha%203.jpg
Views:	5
Size:	67.3 KB
ID:	449610  
Old 03-10-2013   #2
ĐộcCôCầuBại
Banned
 
Join Date: Mar 2013
Posts: 113
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
ĐộcCôCầuBại Reputation Uy Tín Level 1
Default

Thì chỉa thẳng qua Hawaì hay Guam xịt một phát coi coi sao!
ĐộcCôCầuBại_is_offline  
Old 03-10-2013   #3
nguyen.minhdung
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 1,531
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 16
nguyen.minhdung Reputation Uy Tín Level 1
Default

Nổ như bao nhiêu thằng cộng sản khác.
nguyen.minhdung_is_offline  
Old 03-10-2013   #4
binhthanh77
Banned
 
Join Date: Jul 2011
Posts: 855
Thanks: 8
Thanked 420 Times in 59 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
binhthanh77 Reputation Uy Tín Level 1binhthanh77 Reputation Uy Tín Level 1
Default

bố khỉ , tuyên bố như thế mầy sợ hay không thì có con rồi muổi nào chết đâu mà lo
binhthanh77_is_offline  
Old 03-10-2013   #5
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,562
Thanks: 0
Thanked 6,132 Times in 3,269 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1007 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

bắn thử thì mới biết chuyện gì sẻ xảy ra
Minhrau_is_offline  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06513 seconds with 14 queries