WASHINGTON (Reuters) – Nam hàn cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ kế hoạch của nước này cung cấp viện trợ lương thực nhân đạo cho Bắc hàn, Yonhap đưa tin hôm thứ Ba.
ảnh Yonhap
Trump và Tổng thống Nam hàn Moon Jae-in đă nói chuyện qua điện thoại 35 phút trước đó vào thứ ba, trong đó hai nhà lănh đạo cũng thảo luận về cách tiếp tục đối thoại với B́nh nhưỡng, hăng tin Nam Hàn đưa tin.
Ṭa Bạch Ốc không trả lời ngay lập tức yêu cầu b́nh luận.
Khi được các phóng viên hỏi TT Trump có chuẩn bị nới lỏng một số biện pháp trừng phạt đối với Bắc hàn hay không, ông Trump nói, Tôi và ông Moon đang thảo luận về viện trợ nhân đạo cho Bắc hàn và khả năng Nàm Hàn giúp Bắc Hàn có lương thực.
nông dân Bắc Hàn
Gần một nửa số người Bắc Hàn bị mất mùa màng nghiêm trọng và khẩu phần chính thức ít ỏi dự kiến sẽ bị cắt giảm sau khi các đợt khô hạn và lũ lụt đă dẫn đến vụ thu hoạch tồi tệ nhất trong một thập kỷ, Liên Hiệp Quốc cho biết hôm thứ Sáu.
Trump và nhà lănh đạo Bắc hàn Kim Jong Un đă gặp nhau hai lần, nhưng các cuộc đàm phán giữa hai nhà lănh đạo đă không đạt đươc thỏa thuận. Vào thứ bảy, Bắc hàn đă bắn các hỏa tiễn tầm ngắn ngoài khơi bờ biển.
Nguyệt Yên