'Ăn thịt ḅ có thật sự bổ máu; ăn thịt ḅ mỗi ngày có tốt không?'... là thắc mắc thường gặp của nhiều người trong cuộc sống hằng ngày.
Chia sẻ về vấn đề trên, bác sĩ CK2 Lâm Mỹ Dung, Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Tim Tâm Đức, TP.HCM, cho biết thịt ḅ là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, giàu sắt giúp bổ máu.
Trong 100 g thịt ḅ có chứa 118 kcal, 3,1 mg sắt cùng các loại vitamin A, B1, B2 và nhiều chất khoáng như canxi, magie, photpho, kẽm,... Tuy nhiên, sắt không chỉ có trong thịt ḅ mà c̣n có trong nhiều loại thực phẩm khác như thịt dê, thịt heo, thịt cừu, gan, thận, tim, trai, ṣ, nghêu và trong các loại cá đặc biệt là cá ngừ. Ở thực vật, rau có nhiều sắt nhất là rau bina, các loại đậu, các loại hạt như hạt bí ngô, bông cải xanh và đặc biệt là socola đen,...
Cũng theo bác sĩ Mỹ Dung, do có rất nhiều loại thực phẩm giàu sắt nên chúng ta không nhất thiết phải ăn thịt ḅ mỗi ngày để bổ máu.
Để bữa ăn ngon miệng, phong phú và hấp dẫn hơn th́ chúng ta nên ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm kể trên vẫn đảm bảo được lượng sắt cung cấp cho cơ thể để tạo máu.
VietBF@ sưu tập
|