Anh gốc Việt bắn em trai da đen 6 tuổi gây phẫn nộ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1149
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Anh gốc Việt bắn em trai da đen 6 tuổi gây phẫn nộ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	75.2 KB
ID:	1808418  
Sau khi được biết một người đàn ông gốc Việt 29 tuổi đă được ṭa ấn định tiền thế chân rất thấp, mặc dù người này từng cầm súng bắn một em trai 6 tuổi. Bị cáo gốc Việt này đă được tại ngoại trong thời gian chờ ngày ra ṭa khiến gia đ́nh tại tiểu bang Michigan đă tức giận anh gốc Việt này.

Anh Ryan Lê Nguyễn, em Coby Daniel, và bà Thẩm Phán Elisha Fink. (Images: Washtenaw County Sheriff's Office / Fox 2 News / Twitter)

Các tin địa phương cho biết anh Ryan Lê Nguyễn, 29 tuổi, đă bắn một phát đạn khiến một em trai da đen bị thương bên ngoài nhà của anh ở địa chỉ 1300 đường Candlewood Lane, thị xă Ypsilanti Township thuộc vùng ngoại ô phía tây thành phố Detroit.

Vụ bắn xảy ra trong lúc có sự lên tiếng về những vụ người Mỹ gốc Á Châu bị tấn công, cùng lúc cộng đồng người Mỹ gốc Phi Châu tại đây nhận thấy người Á Châu không mấy ủng hộ phong trào tranh đấu chống bất công đối với người da đen.

Trong vụ bắn nói trên, xảy ra vào khoảng 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 6 tháng 6 vừa qua, anh Ryan Lê Nguyễn thấy một nhóm trẻ em đang chơi bên ngoài sân nhà của anh ta. Một em trai đă đạp xe ba bánh vào sân cỏ, khiến anh Ryan không hài ḷng.

Theo báo cáo của cảnh sát, Ryan đă ra ngoài sân, tay cầm một cây búa, than phiền về tiếng ồn của đám trẻ con. Anh yêu cầu các em phải rời sân. Lúc đó em Coby Daniel, 6 tuổi, đă chơi với hai em nhỏ khác.

Sau đó, h́nh video từ hệ thống Ring gắn trước nhà cho thấy em Coby đă trở lại sân để lấy chiếc xe đạp, và đó là lúc anh Ryan cầm súng bắn từ trong cửa sổ nhắm vào em trai này. Coby đă bị bắn vào cánh tay phải và bị thương nhẹ, không bị nguy hiểm tính mạng.

Coby Daniel nói với đài Fox 2 News về vết thương, “Ông ấy tính cầm búa đánh tôi, nhưng tôi có thể chạy rất nhanh nên ông không làm ǵ được tôi. Ông ta có súng, và boom, ông bắn một phát trúng vào cánh tay tôi ở đây nè.”

Video đă ghi nhận tiếng la hét của các em nhỏ trong lúc các em bỏ chạy khi nghe tiếng súng.

Mặc dù hành động nổ súng này có thể gây chết người, Thẩm Phán Elisha Fink, một phụ nữ da trắng, ban đầu đă ấn định tiền thế chân cho Ryan Lê Nguyễn là $10,000 tiền mặt. Bà cũng cấm Ryan không được đến gần nhà của em trai. Lệnh đóng tiền này bị cho là quá thấp so với hành động bắn súng.

Anh Arthur Daniel, cha của em trai bị bắn, nói với đài truyền h́nh địa phương WXYZ thuộc hệ thống ABC tại Detroit, “Tôi không thể hiểu tại sao anh ấy chỉ bị đóng tiền thế chân rất thấp, mặc dù anh ta đă t́m cách giết con tôi. Tôi rất lo lắng cho gia đ́nh tôi, v́ tôi không thể biết anh ta c̣n có thể làm những ǵ khác.”

Công Tố Viên Eli Savit của Pḥng Biện Lư Hạt Washtenaw County nói rằng ông đă yêu cầu ṭa ấn định tiền thế chân là $100,000. Ông không rơ tại sao ṭa đưa ra số tiền thấp nói trên.

Trước sự phẫn nộ trong dư luận, vào chiều thứ Năm, 10 tháng 6, một thẩm phán khác đă nghe vụ án và xem thêm các dữ kiện được tŕnh bày bởi công tố viên Hạt Washtenaw. Hậu quả là tiền thế chân được nâng cao lên $100,000 tiền mặt. Quan ṭa đă yêu cầu anh Ryan Lê Nguyễn phải tŕnh diện tại nhà tạm giam Hạt Wahtenaw ngay trong ngày. Với số tiền mặt thế chân tại ngoại cao hơn gấp 10 lần, anh Ryan có rất ít hy vọng được ra ngoài trong lúc chờ ngày ra ṭa.

Chưa rơ Ryan Lê Nguyễn có luật sư hay không, v́ chưa thấy ai lên tiếng cho anh với báo chí trong vùng Detroit.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 06-11-2021
  Reputation: 61682


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 112,909
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	75.2 KB
ID:	1808418  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 10,279 Times in 8,059 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 129 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08801 seconds with 13 queries