Làm cách nào để thay đổi những cuộc họp ‘đáng ghét’ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 207
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Làm cách nào để thay đổi những cuộc họp ‘đáng ghét’
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	112.3 KB
ID:	1810876  
Một cuộc họp nhàm chán, tẻ nhạt. Không có trọng tâm và làm tê liệt hoạt động trong 1 - 2 giờ là điều khiến nhân viên cảm thấy mệt mỏi. Để tránh t́nh trạng này, người quản lư cần cần thay đổi cách vận hành buổi họp.

Các cuộc họp định kỳ là không tránh khỏi để guồng máy kinh doanh, sản xuất vận hành trơn tru. Tuy nhiên, nếu buổi họp thường bị chi phối bởi 1 hoặc 2 cá nhân ồn ào, vô nguyên tắc, có thể công ty đang được điều hành theo cách tương tự.


Nếu các buổi họp tập thể lại có ít người tham dự, bắt đầu muộn và có người ra vào liên tục, đây là điều phản ánh cách công ty vận hành hàng ngày. Các buổi họp thờ ơ kiểu này không những không đóng góp ǵ về hiệu suất, mà c̣n bào ṃn, làm công ty hoạt động kém hiệu quả.

CareerBuilder sẽ chia sẻ các thủ thuật để người lănh đạo gây dựng những cuộc họp giá trị, xứng đáng để cả doanh nghiệp cũng như các thành viên dưới quyền đều hào hứng trở thành một phần của nó.

Đừng tạo cảm giác dông dài

Cuộc họp là nơi những quyết định được đưa ra và có thể ảnh hưởng tới tới kết quả hàng ngày, hàng tuần của công ty. Để không bị dông dài, cuộc họp nên có tính tương tác và liên quan trực tiếp đến từng cá nhân.

Nếu nhân viên chỉ việc ngồi đó lắng nghe và không có bất kỳ đóng góp nào đối với kết luận cuối cuộc họp (như nêu ư kiến, biểu quyết, hay đặt câu hỏi…) th́ đơn giản là cuộc họp đó tác động ít đến tâm tư của họ. Thời gian diễn ra bao lâu không quan trọng, cuộc họp đó vẫn là lăng phí. Đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh, tiết kiệm thời gian họp bao nhiêu th́ sẽ tốt bấy nhiêu.

Hăy họp như tŕnh chiếu một bộ phim

Về nguyên tắc, một bộ phim phải giữ chân được khán giả trong 10 phút đầu tiên. Tức là trước phút thứ 10 đă phải có một sự kiện nào đó thu hút sự chú ư của người xem và khiến họ quyết định xem hết. Thậm chí, nhiều bộ phim c̣n hấp dẫn đến mức người xem chỉ muốn bước chân vào thế giới trong phim.

Vậy, điều ǵ nên xảy ra trong 10 phút đầu tiên của buổi họp? Cách giải quyết tốt sẽ làm nhân viên muốn tham gia vào cuộc họp.

Ví dụ, trong 10 phút đầu, mục đích của buổi họp được thông báo và mục địch này nên có liên quan sát sườn tới toàn bộ các thành viên. Trong 1 hoặc 2 tiếng tiếp theo, người tổ chức có thể tạo cao trào khi để các luồng ư kiến, các cuộc tranh luận được đưa ra, đam mê được nhen nhóm, mọi người đều có thể nói ra ư tưởng.

Khi cuộc họp dần đi đến hồi kết, người tổ chức có thể đưa ra nhiều ư kiến để tham khảo trước khi đưa ra kết luận. Cuối cùng, mọi người rời cuộc họp với sự hứng khởi nhờ tinh thần tham gia.

Đảo ṿng quay, t́m ra nội dung chính

Ṿng quay báo cáo thường có tŕnh tự như sau: báo cáo việc đă làm được, các vấn đề cần giải quyết, thông qua.

Để tạo sự đảo ṿng quay, hăy thử không họp theo quy tŕnh trên. Ví dụ, trong giai đoạn đầu của cuộc họp, mỗi người nên có một phút để nói về những điều họ đang làm và những ǵ họ đang phải vật lộn. Họ nên viết ra trước khi tŕnh bày. Không có ǵ được tranh luận trong ṿng đầu tiên này, không có câu hỏi nào được đặt ra, chỉ cần đưa ra vấn đề.

Sau 10 phút, mọi người đă viết ra vấn đề của họ, tức là họ đă hành động, đầu tư công sức vào cuộc họp.

Tiếp theo, mỗi thành viên trong nhóm có thể có 2 hoặc 3 phút để báo cáo tổng thể về hiệu quả, thành tích. Một lần nữa, họ phải viết ra những thông tin quan trọng, cũng như những khúc mắc sau khi nghe ư kiến của người khác.

Lúc này, người chủ tŕ cần nhường lại “sân khấu” cho họ. Thời gian người chủ tŕ phát biểu, đánh giá, kết luận không nên quá 1/4 thời lượng cuộc họp. Bạn có thể đi xung quanh pḥng và khuyến khích mỗi người nêu 3 chủ đề họ muốn nói, dựa trên những ǵ họ đă nghe cho đến nay. Để một người hỗ trợ ghi lại những chủ đề này trên bảng, vậy là bạn có một danh sách các chủ đề mà nhóm thực sự quan tâm.

Lên nội dung họp

Danh sách họp nên được sắp xếp thành 3 nhóm: Chủ đề mang tính chiến thuật - những điều ảnh hưởng lập tức đến công ty/pḥng ban/nhóm; Chủ đề mang tính chiến lược - ảnh hưởng lâu dài hơn, cần trao đổi sâu hơn; Chủ đề cốt lơi - tác động tổng thể đến định hướng, thành công và sẽ cần một hoặc nhiều ngày thảo luận để giải quyết.

Một số chủ đề không phù hợp với những danh mục trên hoặc không thực sự cần thảo luận cần bị loại khỏi danh sách.

Từ đó, các chủ đề chiến thuật trên sẽ là nội dung cho cuộc họp hàng tuần. Các chủ đề chiến lược và cốt lơi sẽ được ghi lại và giải quyết trong những cuộc họp riêng cho chủ đề đó.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-15-2021
  Reputation: 18392


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 33,033
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	112.3 KB
ID:	1810876  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,927 Times in 3,079 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 39 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07601 seconds with 13 queries