VN Khoảng cách giữa hai đợt tiêm vaccine Covid-19 bao lâu? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 386
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Khoảng cách giữa hai đợt tiêm vaccine Covid-19 bao lâu?
Click image for larger version

Name:	Ha-An-Tiem-vaccine-BV-Le-Van-T-3196-3847-1627523617.jpg
Views:	0
Size:	89.9 KB
ID:	1837518  
Khoảng thời gian thích hợp giữa hai mũi tiêm vaccine Covid-19 AztraZeneca là 8-12 tuần, Pfizer là 3 tuần và Moderna 4 tuần.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Cẩm B́nh, Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock tại Việt Nam, cho biết: Đa số vaccine ngừa Covid-19 hiện nay đều cần hai mũi tiêm để đạt được miễn dịch đầy đủ. Tùy loại vaccine khác nhau, khoảng cách giữa hai mũi tiêm có thể khác nhau.

Đối với vaccine AstraZeneca, khoảng thời gian khuyến cáo giữa hai liều tiêm từ 8-12 tuần. Các nghiên cứu cho thấy khoảng thời gian giữa hai mũi tiêm vaccine AstraZeneca có ảnh hưởng đến hiệu quả của vaccine và khoảng cách giữa hai mũi tiêm nên là từ 8 tuần trở lên để có thể phát huy tối đa hiệu quả của vaccine."Các loại vaccine mRNA có yêu cầu thời gian mũi tiêm thứ hai tương đối ngắn hơn, với Pfizer là 21 ngày, Moderna là 28 ngày. Chưa có dữ liệu nghiên cứu về tính hiệu quả của các loại vaccine mRNA này nếu khoảng cách giữa hai mũi tiêm nằm ngoài khoảng thời gian tiêm được khuyến cáo của nhà sản xuất", tiến sĩ Cẩm B́nh cho hay.

Nếu đă tiêm một mũi vacine ngừa Covid-19, cần tiêm nhắc lại mũi thứ hai cùng loại trong thời gian phù hợp theo khuyến cáo với vacine đó.

Đối với việc tiêm trộn các loại vacine Covid-19, khoảng cách giữa hai liều đang được các nước trên thế giới nghiên cứu và áp dụng là 4-12 tuần. Hiện Bộ Y tế cho phép tiêm trộn vaccine trong t́nh huống số lượng vaccine hạn chế và tiêm liều thứ hai bằng vaccine Pfizer sau 8-12 tuần cho người đă tiêm liều thứ nhất bằng vaccine AstraZeneca.

Trong thực tế, khoảng thời gian giữa hai liều tiêm vaccine theo khuyến cáo của nhà sản xuất cũng có những thay đổi nhất định. Tuy nhiên, sau khi tiêm mũi đầu tiên 14 ngày và trước khi tiêm mũi hai, hiệu quả của vaccine trong việc ngăn ngừa nhiễm nCoV có triệu chứng đạt khoảng từ 52% đến hơn 70%. Như vậy, người được tiêm một liều vaccine vẫn được bảo vệ một phần.

Theo tiến sĩ B́nh, hiện chưa có dữ liệu nghiên cứu hiệu quả của vaccine nếu thời gian tiêm mũi hai bị tŕ hoăn lâu hơn khoảng thời gian khuyến cáo tiêm giữa hai liều.

Với vaccine mRNA như Pfizer và Moderna, nếu không thể tuân thủ lịch tiêm giữa hai liều th́ có thể hoăn mũi thứ hai tối đa đến 42 ngày sau khi tiêm mũi thứ nhất. CDC Mỹ không khuyến cáo tiêm lại từ đầu nếu không thể thực hiện được mũi tiêm thứ hai.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-29-2021
  Reputation: 18675


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 35,887
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Ha-An-Tiem-vaccine-BV-Le-Van-T-3196-3847-1627523617.jpg
Views:	0
Size:	89.9 KB
ID:	1837518  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 4,068 Times in 3,200 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 41 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:19.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07021 seconds with 13 queries