3 cách ăn nói giúp nhận biết đó là người vô dụng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 599
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 3 cách ăn nói giúp nhận biết đó là người vô dụng
Click image for larger version

Name:	1.png
Views:	0
Size:	531.0 KB
ID:	1868667  
Một bậc thầy nổi tiếng ở Trung Quốc từng nói rằng: Nhóm người thích tham gia náo nhiệt và có tâm lư ṭ ṃ về đời tư người khác th́ sẽ chẳng bao giờ có thể thành công. Thế nên, có thời gian rảnh th́ đừng "ngồi lê đôi mách" mà hăy học hỏi thêm nhiều kĩ năng hơn.Nhân phẩm là thứ góp phần duy tŕ thành công lâu dài của một người. Dù bạn có kiến thức sâu rộng đến đâu, hiện tại có bao nhiêu của cải, chỉ cần nói năng không biết kiểm soát, sẽ rất dễ tự mang tai họa về ḿnh.

Ngôn ngữ là thứ thể hiện rơ nhất những suy nghĩ chân thật trong ḷng mỗi người.

Lời nói thường xuất phát từ trái tim, v́ vậy nó phản ánh trạng thái của tâm trí. Người ta thường thông qua việc quan sát lời nói và hành động của bạn, để đánh giá về con người và thành tựu bạn có thể đạt được.

Đây không phải là một xă hội mà bạn có thể chiến thắng một ḿnh, chúng ta cần học cách giao tiếp để xây dựng mối quan hệ.

Vậy nhưng có rất nhiều người, chỉ v́ không kiểm soát được lời nói mà cả đời đều phải sống trong thất bại:


1. "Kê bục cao" cho bản thân, hạ người khác "xuống thềm"

Nh́n thấy việc thiện của người, th́ nên tán thưởng. Nh́n thấy lỗi sai của người th́ nên nhắc nhở. Đây là cách mà ông cha thường dùng để đối nhân xử thế.

Trong tác phẩm "Đêm nói chuyện bên bếp ḷ", tác giả muốn nhắn nhủ với người đọc rằng:

"Nếu thấy người khác làm việc tốt th́ nên khen nhiều, bởi v́ khen nhiều sẽ giúp họ đạt được thành tựu. Khi thấy người khác có hành vi không phù hợp, bạn nên nhắc nhở và giúp họ tiến bộ." Đây là cách để chúng ta rèn luyện tính t́nh cũng như xử lí tốt các mối quan hệ cá nhân.

Dù bạn là người giỏi đến đâu, cũng đừng bao giờ kiêu ngạo và có thói quen khoe khoang, hợm hĩnh.

Cho dù hiện tại vị trí xă hội của bạn cao đến chừng nào, cũng đừng vội vàng nh́n người bằng nửa con mắt. Chỉ có người tầm nh́n thấp mới thích so sánh. Ḷng đố kỵ hay khinh khi chỉ khiến con người chúng ta trở nên hẹp ḥi và thiếu hiểu biết.

Một khi quyền lực mất đi, bạn sẽ mất tất cả, các mối quan hệ xung quanh và tài phú đều sẽ dần rời xa bạn.

2. Lời nói như bát nước đổ, có lỗi liền đổ cho người khác

Sự xuất sắc của một người không chỉ nằm ở sự khôn ngoan, mà c̣n ở ḷng trung thực và tính can đảm.

Nói xấu người khác thường là biển hiện của sự ganh tỵ và thiếu tự tin. Đổ lỗi cho người khác là biểu hiện của sự thiếu trách nhiệm.

Nếu xung quanh bạn có ai như vậy, th́ người đó thường không đáng để tin cậy. Nếu họ có thể sửa đổi, bạn hăy cho họ cơ hội. C̣n không, tốt nhất nên tránh xa loại người này.

Những người thế này thường rất dễ phàn nàn và oán trách khi phải đối mặt với những t́nh huống tồi tệ. Họ không bao giờ để ư lỗi ḿnh hay t́m nguyên nhân từ bản thân. Bởi v́ đối với họ, chính ḿnh luôn đúng, thế nên họ sẵn sàng đổ lỗi cho người khác và dùng ngôn từ quá khích để chỉ trích người khác.

3. Lo chuyện phiếm th́ thấy nhàn, lo chuyện nhà lại thấy mệt

Người thông minh sẽ không bao giờ quản chuyện phiếm. Bởi v́ tinh thần của họ đều đầu tư cho ước mơ và những điều họ muốn hoàn thành trong cuộc sống của ḿnh.

Người có tài thường bị mắng là thực dụng, nhưng họ vận dụng kinh nghiệm rất tốt. Bởi v́ họ chỉ chú tâm vào những điều họ muốn. Trong khi một số người lúc nào cũng treo câu "Sao tôi cứ măi nghèo ngoài cửa miệng!" nhưng thực tế th́ chưa bao giờ thực sự cố gắng.

Thời gian của họ chỉ dành cho việc ngồi lê đôi mách, bàn chuyện thiên hạ khiến họ cảm thấy vui vẻ. C̣n về nhà lo chuyện nhà lại thấy mệt mỏi.

Những người này được xếp vào nhóm "Nhàn cư vi bất thiện".

Một bậc thầy nổi tiếng ở Trung Quốc từng nói rằng: Nhóm người thích tham gia náo nhiệt và có tâm lư ṭ ṃ về đời tư người khác th́ sẽ chẳng bao giờ có thể thành công.

Người ăn cơm nhà nhưng lo chuyện thiên hạ rất dễ khiến người ta phản cảm. Đây cũng là loại người không được tin tưởng nhất. V́ người khác sợ bí mật nào đến tai họ chỉ cần qua một đêm liền trở thành đề tài "nóng hổi" cho cả xóm bàn tán!

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 2 Days Ago
  Reputation: 57111


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 65,918
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.png
Views:	0
Size:	531.0 KB
ID:	1868667  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,227 Times in 2,609 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 82 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:34.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05531 seconds with 13 queries