Phát hiện loại chất ma thuật trị ung thư cực hiệu quả - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 372
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phát hiện loại chất ma thuật trị ung thư cực hiệu quả
Click image for larger version

Name:	350.1.jpg
Views:	0
Size:	37.2 KB
ID:	1893505   Click image for larger version

Name:	350.2.jpg
Views:	0
Size:	31.6 KB
ID:	1893506  
Loại chất 'ma thuật' được t́m thấy trong một loại nấm ở vùng Himalaya có thể là bước đột phá mà các bệnh nhân ung thư đang chờ đợi. Theo trang Sciencealert, một phương pháp hóa trị liệu mới được sản xuất từ hóa chất "ma thuật" đă được phát hiện là loại thuốc chống ung thư cực kỳ hiệu quả. Thuốc này được đặt tên là NUC-7738, do các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford phối hợp với công ty dược NuCana (Anh) phát triển.


Nấm Cordycep mọc lên từ một con côn trùng mất cánh.

NUC-7738 có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả hơn 40 lần so với các hợp chất trước đây, và khi so sánh với các loại thuốc hóa trị liệu hiện có, nó thực hiện quá tŕnh diệt tế bào ung thư nhưng ít gây hại cho cơ thể hơn.

NUC-7738 vẫn đang trong giai đoạn đầu của quá tŕnh phát triển, v́ vậy chúng ta vẫn chưa thể tiếp cận nó như một loại thuốc. Tuy nhiên, những thử nghiệm lâm sàng mới công bố đang cho kết quả đầy hứa hẹn với ứng cử viên thuốc này, cho thấy nó có thể cung cấp một lựa chọn liệu pháp điều trị mới cho bệnh nhân ung thư.

Tất cả những tính năng mạnh mẽ đó của thuốc là nhờ vào thành phần hoạt tính trong NUC-7738, có tên là Cordycepin. Cordycepin, c̣n được gọi là 3'-deoxyadenosine (hay 3'-dA), một chất tương tự nucleoside tự nhiên được t́m thấy lần đầu tiên ở loài nấm kư sinh Ophiocordyceps sinensis sống ở các vùng núi cao của Trung Quốc, thường được gọi là nấm sâu bướm v́ nó giết chết và ướp xác ấu trùng bướm đêm.

Cordycepin vốn được sử dụng như một phương pháp điều trị bằng thảo dược trong y học cổ truyền Trung Quốc qua nhiều thế hệ. Và ngày nay, các nhà khoa học đă nhận thức được tiềm năng diệt khối u của nó sau khi phát hiện thuốc có tác dụng chống ung thư, chống ôxy hóa và kháng viêm. Những tính năng này khiến cho loài nấm Ophiocordyceps sinensis được săn lùng rất nhiều, và đó cũng là lư do nó thường được coi là loài kư sinh trùng có giá trị nhất thế giới.

Tuy nhiên, bên cạnh những đặc tính kỳ diệu đó, Cordycepin được phân lập từ nấm Ophiocordyceps sinensis cũng có những mặt hạn chế. Chẳng hạn, nó bị phá hủy khá nhanh trong mạch máu bởi enzyme adenosine deaminase, hay ADA, chỉ sống sót được trong 1,6 phút trong huyết tương. Thêm nữa, các tế bào sẽ khó khăn để hấp thụ thuốc, và tất cả những điều này có nghĩa là hiệu quả thực sự của phân tử Cordycepin đối với các tế bào ung thư trong cơ thể bị suy yếu đi rất nhiều.

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Clinical Cancer Research, để làm cho thuốc trở nên khả thi, NUC-7738 được thiết kế để cho phép Cordycepin xâm nhập độc lập vào các tế bào nhờ các chất vận chuyển nucleoside, tăng cường khả năng chống ung thư của thuốc. Hơn nữa, không giống như phân tử gốc trong tự nhiên, NUC-7738 được kích hoạt trước và có thể chống lại sự phân hủy trong máu nhờ được tích hợp khả năng bảo vệ chống lại enzyme ADA.

Những sửa đổi này làm cho các đặc tính chống ung thư của ứng cử viên thuốc NUC-7738 mạnh hơn gấp 40 lần, thể hiện qua các thử nghiệm trên nhiều ḍng tế bào ung thư ở người.


Hơn nữa, các kết quả ban đầu từ thử nghiệm lâm sàng trên người đầu tiên của NUC-7738 cho đến nay cũng khả quan. Thử nghiệm Giai đoạn 1, bắt đầu vào năm 2019 và vẫn đang tiếp tục, cho đến nay đă thu hút sự tham gia của 28 bệnh nhân có khối u tiến triển kháng với phương pháp điều trị thông thường.

Trong bài báo đăng trên tạp chí Clinical Cancer Research, các nhà nghiên cứu khẳng định liều tăng dần hàng tuần của NUC-7738 cho nhóm này đă được các bệnh nhân dung nạp tốt. "Những phát hiện này cung cấp bằng chứng về khái niệm rằng NUC-7738 vượt qua cơ chế kháng ung thư hạn chế hoạt động của 3'-dA và hỗ trợ đánh giá lâm sàng hơn nữa về NUC-7738 như một phương pháp điều trị ung thư mới."

Mặc dù đây chắc chắn là một khởi đầu đầy hứa hẹn, nhưng vẫn c̣n một thời gian nữa trước khi NUC-7738 sẵn sàng phục vụ cho các bệnh nhân ngoài cuộc thử nghiệm.

Các nhà nghiên cứu hiện đang lên kế hoạch tiến hành Giai đoạn 2 của thử nghiệm, khi tính an toàn của thuốc đă được chứng minh kỹ lưỡng hơn và khi phác đồ được khuyến nghị cho bệnh nhân Giai đoạn 2 đă được xác định.

Bài cùng thể loại : • miro1510
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 12186


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 21,633
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	350.1.jpg
Views:	0
Size:	37.2 KB
ID:	1893505   Click image for larger version

Name:	350.2.jpg
Views:	0
Size:	31.6 KB
ID:	1893506  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,484 Times in 1,360 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 29 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06310 seconds with 13 queries