CHINA Cô bé từng gây sốt v́ 10 tuổi đă vào đại học - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 737
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cô bé từng gây sốt v́ 10 tuổi đă vào đại học
Click image for larger version

Name:	photo-2-1634384768584472312054.jpg
Views:	0
Size:	90.8 KB
ID:	1896053  
Cô bé từng gây sốt v́ 10 tuổi đă vào đại học: 3 năm sau tốt nghiệp nhưng t́nh trạng hiện tại khiến ai cũng xót xa, sốc nhất là sự thật đằng sau danh "thần đồng"

13 tuổi đă tốt nghiệp đại học, cô bé được nhiều người xưng tụng là thần đồng nhưng sự thật bẽ bàng sau đó khiến ai cũng sốc.
Những cô bé, cậu bé với năng lực hơn người nhanh chóng học hết chương t́nh giáo dục phổ thông để vượt cấp ngày nay không c̣n là chuyện xa lạ. Ở Trung Quốc, cũng có một cô bé được mệnh danh là thần đồng như thế tên là Trương Di Văn. Nhưng câu chuyện về em không hẳn là một câu chuyện để người khác ngưỡng mộ mà ngược lại đó là sự thương cảm.
1 tháng học mẫu giáo, 4 năm học phổ thông, lên 10 tuổi đă thành sinh viên đại học
Trương Di Văn sinh năm 2007. Lên 4 tuổi, cô bé đă được gửi đến trường mẫu giáo nhưng sau 1 tháng, ông Trương Dân Thao, bố của đứa bé cảm thấy môi trường mẫu giáo không phù hợp với năng lực hơn tuổi của con gái ḿnh. V́ vậy, ông đưa con về nhà và để mẹ em chăm nom, dạy dỗ. Thời gian này, hai vợ chồng mở một lớp luyện thi dành cho học sinh tại địa phương, trực tiếp giảng dạy và quản lư.Zhang Yiwen và bố
Sau đó, ông Trương đă đổi loại h́nh kinh doanh của trung tâm luyện thi thành 1 trường tư thục và tiến hành tuyển sinh. Lúc này Di Văn cũng được sắp xếp theo học tại trường của gia đ́nh ḿnh. Chỉ trong ṿng 4 năm, cô bé đă hoàn thành chương tŕnh học phổ thông cần thiết mà đáng lẽ một học sinh b́nh thường phải dành ít nhất 12 năm học để học xong.

Năm 2016, cô bé được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT từ trường của bố ḿnh và đủ điều kiện để đăng kư thi đại học. Năm đó, bé gái chỉ ôn tập các kiến thức Hán học và chưa tập trung ôn luyện kỹ các môn Khoa học nên chỉ dành 172 điểm. 1 năm sau, Di Văn quay trở lại và đạt thành tích 352 điểm, đủ để đậu vào Học viện Công nghệ Thương Châu, ngành Công nghệ kỹ thuật thông tin điện tử theo hệ cao đẳng 3 năm.

Lúc này, trên mạng xă hội có nhiều ư kiến trái chiều về thông tin một bé gái chỉ mới 10 tuổi đă vào đại học. Một số người cho rằng cô bé quả là thiên tài, ư kiến khác th́ cho rằng điều này là lố bịch. Nhưng bỏ ngoài tai những lời bàn tán, cô bé vẫn làm thủ tục nhập học và bắt đầu cuộc sống của một sinh viên.
Tủi thân v́ sự khác biệt với bạn học, nhận ra ḿnh không "thần đồng" như cha mẹ nghĩ
Ở trường, v́ sự chênh lệch tuổi tác giữa các bạn trong lớp nên cô bé họ Trương không thể ḥa nhập trong các buổi học nhóm, nghiên cứu,... Chiều cao 1,3 mét của 1 đứa trẻ khiến những buổi ăn trưa ở căn tin trở thành ác mộng khi cô phải kiễng chân mỗi lúc mua đồ ăn. Có thể nói, thời gian học đại học, v́ không có một người bạn đúng nghĩa, cô bạn luôn cảm thấy tự ti và sợ hăi mỗi khi đến lớp.

Trong suốt 3 năm học, giáo viên cho biết, kết quả học tập của em không có ǵ nổi bật v́ vốn với đầu óc của một đứa bé 10 tuổi, để có những nền tảng nhất định trong các môn chuyên ngành là rất khó. Tuy nhiên, được biết, sau 3 năm tự "chiến đấu", cô bé cũng đă tốt nghiệp hệ cao đẳng với điểm số trung b́nh.Trương Di Văn nhỏ nhắn trong thư viện trường

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, cô bé không đăng kư dự thi học tiếp đại học v́ các chuyên ngành liên quan đến máy tính đ̣i hỏi em phải thi Toán và Tiếng Anh trong khi năng lực của em tương đối yếu ở 2 môn này.

Sau đó, cô bé trở về quê nhà, do quá nhỏ tuổi nên em không t́m được công việc phù hợp, do vậy em đành trở thành trợ giảng tại trường tư thục mà cha ḿnh thành lập. Công việc của em hằng ngày là giúp mẹ sửa bài tập về nhà của học sinh, dạy một số môn đơn giản nếu giáo viên bận, không thể đứng lớp. Mức lương mà cô ấy nhận được mỗi tháng là 1500 tệ (khoảng hơn 5 triệu đồng).
Sự thật được tiết lộ về "ḷ đào tạo thần đồng" gây sốc, bẽ bàng về t́nh trạng hiện tại của bé gái
Từng bị chỉ trích v́ g̣ ép con cái trở thành thiên tài từ quá sớm, vạch ra hướng đi quá khổ với khả năng của con, trong một cuộc phỏng vấn với Ziuniu News, ông Trương Dân Thao cho biết: "Con bé cảm thấy cô đơn, nhưng tôi nghĩ cô đơn không hẳn là một điều xấu, và cô đơn cũng như một bài tập thể dục. Di Văn không tiếp xúc nhiều với các bạn cùng lứa tuổi nhưng sức khỏe tinh thần tương đối khỏe mạnh. Trong thời gian đi học, con bé chăm chỉ hơn các bạn cùng lớp và ngoan ngoăn!"

Theo chia sẻ, giờ đây cô bé đă 13 tuổi và bắt đầu bước vào giai đoạn dậy th́. Do đó, hiện tại tính cách cô bé cũng có ít nhiều sự thay đổi. Trương Di Văn có phần nổi loạn hơn, có những ư kiến độc lập và đôi khi là trái chiều với bố mẹ. Tư duy giáo dục con của cặp vợ chồng này khác biệt đến mức nhận nhiều chỉ trích, gần đây nhất, họ c̣n cho biết sẽ cho con trai hiện 10 tuổi của ḿnh, em của Trương Di Văn sẽ học xong trung học vào năm 13 tuổi để vào lớp Sơ cấp Đại học Giao thông Tây An.

Tuy vậy, truyền thông Trung Quốc đă xác nhận thông tin, cơ sở giáo dục do vợ chồng ông Trương thành lập đă bị đ́nh chỉ hoạt động v́ một loạt sai phạm. Theo điều tra, nhiều nội dung giả mạo về bằng cấp, mối quan hệ với các học giả nổi tiếng đă được người bố trên ngụy tạo. Ông sử dụng những cách chiêu dụ tuyển sinh dựa vào những "triết lư giáo dục mới" và dựa vào sự nổi tiếng của con gái được cho là "thần đồng" của ḿnh.

Những lời quảng cáo như: "Chỉ cần một đứa trẻ 5 tuổi được gửi đến đây, th́ 9 năm nữa nó sẽ được vào thẳng đại học" liên tục xuất hiện. Tiếp đó, cơ quan điều tra đă phát hiện những giáo viên được tuyển vào trường hoàn toàn không đủ tiêu chuẩn giảng dạy.

Rơ ràng "tư tưởng giáo dục" mà Trương Dân Thao nhắc đến thực chất là sự g̣ ép, bó buộc những đứa trẻ phải trở thành thần đồng, bắt chúng lớn lên theo khuôn khổ do người lớn định sẵn mà không cho chúng có quyền được tự do và phát triển theo tự nhiên.

Người ta vỡ lẽ ra rằng, danh thần đồng của Di Văn là đến từ sự thổi phồng của bố mẹ với mục đích kinh tế, họ chỉ chiêu dụ học tṛ vào trường. Ḷ "sản xuất thần đồng" mà họ lập ra đă khiến những đứa trẻ chỉ mới ở độ tuổi tiểu học phải đánh đổi tuổi thơ và sự hồn nhiên chỉ v́ những mơ mộng hăo huyền được tạo ra từ sự kỳ vọng của bố mẹ.

Bài cùng thể loại : • xepdemden
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  xepdemden's Avatar
  Release: 10-16-2021
  Reputation: 16492


  Profile:
  Join Date: Jun 2008
  Posts: 2,918
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo-2-1634384768584472312054.jpg
Views:	0
Size:	90.8 KB
ID:	1896053  
  xepdemden_is_offline
  Thanks: 442
  Thanked 3,519 Times in 1,067 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 90 Post(s)
  Rep Power: 16 xepdemden Reputation Uy Tín Level 6
  xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:20.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06802 seconds with 13 queries