Loại trái cây thuần Việt mà lại ít phun thuốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 201
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Loại trái cây thuần Việt mà lại ít phun thuốc
Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	100.8 KB
ID:	1903853  
Những loại trái cây này được trồng rất nhiều ở Việt Nam, sản lượng hàng năm rất lớn, đáp ứng đủ nhu cầu trong nước thậm chí c̣n được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Vú sữa

Vú sữa là một trong những loại trái cây đặc sản của Việt Nam. Nước ta cũng là một trong số ít các quốc gia có vú sữa làm hàng hóa xuất khẩu.

Trong nước, chúng ta có rất nhiều giống vú sữa khác nhau như vú sữa Ḷ Rèn, vú sữa nâu tím, vú sữa vàng... Trong đó, giống vú sữa Ḷ Rèn là được trồng nhiều nhất bởi v́ trái vỏ mỏng, sáng bóng đẹp mặt. Thịt trái nhiều, hương vị ngọt thơm, được nhiều người ưa chuộng.


Dưa hấu

Dưa hấu không phải trái cây độc quyền như vú sữa nhưng Việt Nam là một trong những nước trồng dưa nổi tiếng. Dưa hấu được trồng ở khắp các địa phương, từ Bắc vào Nam. Những vựa dưa hấu nổi tiếng là Hải Dương, Quảng Nam, Cần Thơ, Kiêng Giang... Dưa hấu của Việt Nam thậm chí c̣n được xuất khẩu ra nước ngoài.

Dưa hấu được bày bán ở khắp các sạp chợ, siêu thị với rất nhiều loại khác nhau từ loại dưa dài, đến dưa tṛn, dưa không hạt... Giá thành dưa hấu trong nước cũng rất rẻ.

Thanh long

Sản lượng thanh long của Việt Nam không những cung cấp đủ cho thịt trường trong nước mà c̣n xuất khẩu ra nước ngoài. Hiện có giống thanh long ruột trắng và ruột đỏ được trồng phổ biến ở các tỉnh B́nh Thuận, Ninh Thuận, Tiền Giang, Long An...

Bưởi

Bưởi cũng là một loại trái cây mà chúng ta không phải nhập khẩu. Việt Nam không chỉ có 1-2 giống bưởi mà có rất nhiều loại bưởi nổi tiếng chẳng hạn như bưởi Năm Roi, bưởi da xanh, bưởi Diễn, bưởi đỏ Văn Luận, bưởi Đoan Hùng... Trong đó, bưởi Năm Roi, bưởi da xanh được trồng nhiều ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Vải thiều

Vải thiều của Việt Nam không chỉ được bán trong nước mà c̣n xuất khẩu đi rất nhiều thị trường trên thế giới. Vào mùa vải, người dân có thể thoải mái thưởng thức vải trong nước với giá cả phải chăng.

Bắc Giang, Hải Dương... là những vùng tṛng nhiều vải thiều ở nước ta. Sản lượng vải thiều ở đây rất lớn, không chỉ đủ đáp ứng nhu cầu trong nước mà c̣n phục vụ cả xuất khẩu.

Chuối

Chuối cũng là loại quả mà Việt Nam trồng rất nhiều ở khắp các tỉnh thành. Các giống chuối nổi tiếng trong nước là chuối tiêu hồng, chuối sứ, chuối sáp, chuối ngự...

Sản lượng chuối của Việt Nam rất lớn, không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân trong nước mà c̣n xuất khẩu một lượng lớn ra nước ngoài.

Giá thành của loại quả này cũng thuộc dạng siêu rẻ.

Hồng xiêm

Hồng xiêm là loại quả phổ biến ở Việt Nam, được trồng rộng răi. Hồng xiêm là loại trái cây đặc sản chủ lực ở Tiền Giang. Điều kiện thổ nhưỡng ở đây rất thích hợp để cây hồng xiêm phát triển. Loại hồng xiêm Mặc Bắc (Sa pô chê Mặc Bắc) có ưu điểm cho trái gần như quanh.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-26-2021
  Reputation: 22975


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 49,348
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	100.8 KB
ID:	1903853  
  sunshine1104 is_online_now
  Thanks: 4
  Thanked 3,290 Times in 2,865 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 57 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06031 seconds with 13 queries