HAI GIỜ CẬT LỰC T̀M MẸ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 234
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default HAI GIỜ CẬT LỰC T̀M MẸ
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	55.3 KB
ID:	1932541  
Sau chuyến công tác, vợ chồng tôi vừa về đến cửa ngơ TP.HCM th́ anh rể chồng gọi điện cho chồng. Anh hỏi: “Em có gọi được cho mẹ không?”. “Dạ không, em không gọi mẹ!”. “Mẹ đi đâu mà nhà khóa cửa, 10 giờ liền không online, anh gọi quá trời mà không được!”.
Chồng tôi hỏi lại vài câu để loại trừ khả năng mẹ đi chơi đâu đó. Nhưng đáp lại, anh rể quả quyết: Xe máy mẹ để trong nhà, cả ngày nay hàng xóm không thấy mẹ, mẹ cũng không quen ai để đi đâu cả. Chỉ có điều, cửa không thể mở, do anh chị không có ch́a khóa.
Chồng tôi cuống quưt. Mấy năm nay mẹ chồng tôi vào sống gần nhà anh chị Hai. Tính mẹ khép kín, bà không thích đi chơi, chỉ quẩn quanh ra phụ quán cho chị rồi lại về nhà, chăm chút đời sống cá nhân. Mẹ khó có khả năng đi đâu đó chơi, nhất là khi chiếc xe máy - phương tiện duy nhất và cũng là vật bất ly thân của bà đang trong nhà.
Chồng tôi lật đật gọi hủy hẹn công việc. Anh gọi điện cho anh Ba. Anh Ba không bắt máy. Chồng vừa lái xe, vừa để lại tin nhắn thoại: “Anh Ba gọi gấp lại cho em”. Dẫu vẫn lái xe và nói chuyện b́nh thường, nhưng tôi biết anh đang hoảng sợ.
Xe chạy tốc độ tối đa. Tôi thấy chồng gọi điện cho từng người d́, hỏi chung một câu: “D́ có gọi cho mẹ con không?”. Hết thảy đều trả lời không. Giọng anh càng lúc càng lạc đi trong những cuộc điện thoại chớp nhoáng. Sau chừng năm cuộc điện thoại với tất cả họ hàng trong thành phố để t́m mẹ, câu trả lời vẫn là “không”.
Sau cuộc gọi cuối, chồng mới nói chuyện với tôi: “Cách đây ba ngày mẹ có gọi cho anh. Bữa đó sáng sớm, mẹ gọi vừa khóc vừa kể chuyện mẹ giận chị Hai”.
Tôi hỏi dồn theo phản xạ trước một thông tin mới: “Rồi sau đó anh c̣n nói chuyện với mẹ lần nào nữa không”. “Không, đó là lần cuối”, giọng chồng nghẹn lại.
Mẹ chồng tôi rất hay giận chị Hai, mỗi lần giận mẹ lại gọi kể cho vợ chồng tôi để nguôi bớt. Có lẽ đă quá quen với những lần giận hờn của mẹ, lại bận đi công tác, chồng tôi không gọi lại hỏi thăm lần nào suốt ba ngày sau đó.
Lúc này, tất cả những chi tiết cuối cùng về mẹ quay cuồng trong đầu tôi, tạo ra một viễn cảnh rùng rợn. Tôi cố không bật ra những dự đoán, nhưng chồng tôi vẫn buột miệng: “Anh sợ mẹ nghĩ quẩn rồi”. Anh phóng xe như bay. Tôi nghe tiếng phố phường vùn vụt một thanh âm inh tai, nhức óc.
Đến nơi, chồng tôi quưnh quáng mở cửa bằng chiếc ch́a khóa sơ cua duy nhất mẹ chọn trao cho anh. Anh xông vào nhà, mở hết các pḥng rồi lao lên gác. Chỉ sau mấy mươi giây, anh thẫn thờ bước xuống, nói như thở phào: “Không có!”.
Vậy là t́nh huống xấu nhất mà chúng tôi nghĩ tới đă có thể loại bỏ. Có thể mẹ đang đi chơi đâu đó.
Trong khi chồng tôi kiểm tra các chi tiết để đoán xem mẹ đi khỏi nhà từ lúc nào, th́ tôi nh́n thấy chiếc điện thoại mẹ để trên giường. Đó là chiếc điện thoại cảm ứng mẹ dùng để lướt mạng và ít khi mang theo người. Tôi lập tức mở điện thoại, xâm phạm tin nhắn của mẹ để t́m manh mối.
Tôi lướt một dọc các nick chat. Hầu hết là những người bạn cũ của mẹ ở quê. T. - một người đàn ông mẹ từng bầu bạn khi c̣n hay về quê, cũng vừa gửi tin nhắn đến cách đây vài giờ. Tôi mở ra xem, thấy một chuỗi dài tin nhắn một chiều.
Người đàn ông đó nói nhớ mẹ, hỏi thăm nhiều thứ, rồi nổi giận, khích bác khi mẹ không trả lời. Tôi kéo xem tin nhắn cuối cùng mẹ c̣n tương tác với ông ấy, cách đây hai ngày, mẹ chỉ trả lời ba chữ: “Đừng làm phiền”.
Tôi mở xem từng tin nhắn để xem lần cuối cùng mẹ c̣n tṛ chuyện với ai đó là vào lúc nào, có nhắc ǵ đến một chuyến đi nào đó không. Nhưng tuyệt nhiên không có. Phần lớn là tin nhắn mẹ nhắn về quê, hỏi thăm người này người kia.
Phần c̣n lại là những đoạn chat với các cửa hàng online, mẹ nhắn hỏi mua những vật dụng thiết yếu. Tất cả cuộc tṛ chuyện đều từ ba ngày trước trở đi, mẹ hỏi mua hàng rất lịch sự và kiên nhẫn. Tôi h́nh dung cảnh mẹ ngồi góc nhà, mắt đeo cặp kiếng lăo, gơ từng kư tự trên màn h́nh cảm ứng để bấm những chữ “dạ/thưa” chuẩn chỉnh như cách nói năng của người lớn, bỗng dưng tôi chảy nước mắt.
Từ ngoài hiên, chồng tôi nói như reo: “Mẹ gọi lại rồi!”. Anh vừa nối được liên lạc với mẹ. Mẹ đang trên xe từ Cần Giờ về. Mẹ theo một người bạn cùng tập dưỡng sinh bắt xe xuống một nơi nghỉ dưỡng chơi hai ngày nay. V́ đang trên đường về, lại say xe nên mẹ để điện thoại trong giỏ, giờ mới mở ra xem.
Tôi thở phào. Lúc đó tôi cũng mở đến đoạn chat giữa mẹ với chị Hai. Một đoạn chat đầy căng thẳng, dường như chị Hai đang trút hết nỗi ấm ức lên mẹ sau cuộc căi nhau ba ngày trước. Thật may là tôi đọc tin nhắn ấy khi đă kết nối được với mẹ.
Mẹ đ̣i gặp tôi. Trong điện thoại, mẹ hớn hở giả lả như sợ con dâu phiền ḷng: “Mẹ đi chơi vui lắm, mà say xe quá nên mẹ cất điện thoại. Mẹ tưởng hai đứa bây đi công tác hết hôm nay mới về mà!”.
Tôi bật khóc như đứa trẻ. Tôi muốn nói cảm ơn mẹ, cảm ơn v́ mẹ đă “biến mất” để những đứa con nếm mùi mất mẹ. Hai giờ đồng hồ vừa qua thật nhớ đời với đám con thờ ơ, vô tâm.
Hai giờ cật lực t́m hiểu mẹ, tôi mới chạm đến mẹ ở vùng hiu quạnh, cô độc nhất. Hai giờ đó, là cơ hội không bao giờ có lại, để tôi hiểu từng lần giận dỗi, xung đột rất thường t́nh với các con đă quăng vào đời mẹ những vết đau thế nào.
Tôi chợt rùng ḿnh trong làn nước mắt, nghĩ, nếu không có hai giờ tai quái này, có khi đến lúc mất mẹ thật rồi, chúng tôi mới cuống cuồng, mới cật lực và nhiệt tâm đến thế, trong việc t́m - hiểu - mẹ.VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-26-2021
  Reputation: 23215


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 50,193
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	55.3 KB
ID:	1932541  
  troopy_is_offline
  Thanks: 30
  Thanked 4,907 Times in 4,233 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 59 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:38.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07024 seconds with 13 queries