Bây giờ tôi mới hiểu v́ sao đàn ông không vợ lại muốn kết hôn khi xế chiều! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 741
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bây giờ tôi mới hiểu v́ sao đàn ông không vợ lại muốn kết hôn khi xế chiều!
Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	22.9 KB
ID:	2078838  
Cô Xuyên, 63 tuổi, có lương hưu. Cô cũng có một ngôi nhà để che mưa nắng khi tuổi xế chiều. Cô xinh đẹp, quản lư tốt việc nhà, nhiều người muốn giới thiệu cho cô một người đàn ông để bầu bạn.

Đă 7 năm kể từ ngày chồng mất, đúng là cuộc sống của cô có chút hiu quạnh, nhưng cô cảm thấy việc tái hôn ở tuổi này dường như không thích hợp. Tại sao phải bước vào hôn nhân một lần nữa?


Ảnh minh họa: Getty Images.

Cô Xuyên trải ḷng:

"Năm nay tôi 63 tuổi. Dù tôi khỏe mạnh, xinh đẹp và trẻ trung nhưng sau khi chồng mất, tôi không có ư định tái hôn. Dù điều kiện sống của tôi có tốt đến đâu và trông tôi trẻ ra sao, tôi vẫn chỉ là một người phụ nữ đă già. Tôi không nghĩ phụ nữ lớn tuổi cần tái hôn.

Nhưng điều làm tôi ngạc nhiên là có nhiều người đàn ông lớn tuổi gửi lời đến tôi qua bạn bè rằng họ muốn t́m hiểu tôi, v́ họ độc thân và tôi cũng độc thân, họ muốn tái hôn.

Điều kiện của những người đàn ông này b́nh thường, không tốt cũng chẳng tệ. Tôi đă đi xem mắt, và cuối cùng cũng hiểu được lư do thực sự khiến họ muốn t́m một người vợ ở tuổi xế chiều".

Một trong những người đàn ông cô Xuyên đă đồng ư hẹn gặp là chú Giang. Chú Giang năm nay 66 tuổi, sau khi vợ mất, chú muốn tái hôn và đang t́m một người vợ mới.

Khi hỏi cô mới biết lương hưu của chú chỉ ở mức thấp, không đủ thuê người giúp việc săn sóc, nên chú nghĩ đến chuyện tái hôn để t́m một người vợ biết giữ nhà, nấu những bữa ăn ngon và dọn dẹp.

"Thời tiết năm nay mưa nhiều, mưa suốt mùa hè. Căn pḥng ở nhà ẩm ướt quá. Năm nào vào mùa mưa như vậy tôi cũng luôn nghĩ nếu có vợ, có ai đó để dọn dẹp nhà cửa th́ môi trường sống có thể trong lành, sạch sẽ, tốt biết bao", chú Giang tṛ chuyện với cô Xuyên trong buổi gặp mặt.

"Khi c̣n sống, vợ tôi thường nấu ăn. Món sườn xào của cô ấy rất ngon, món cá hấp cũng ngọt. Tôi hy vọng ai đó có thể làm cho tôi những món ấy. Ngoài ra khi tôi ốm đau và nằm viện, cũng cần một người kề cận sớm hôm. Kể từ khi vợ mất, mỗi lúc tôi ốm, các con có đến thăm, nhưng không con nào có thể chăm sóc bố chu đáo"- nghe những lời chú nói cũng khiến cô Xuyên cảm thương, nhưng cô c̣n nh́n thấy rằng lư do chú muốn lấy vợ là t́m người chăm sóc cho ḿnh những năm tháng sau này, v́ chú không thể chăm sóc tốt cho bản thân, cũng không có tiền thuê người làm giúp.

Tái hôn với một người đàn ông như vậy, phụ nữ luôn phải vất vả, lo toan. Không muốn sống với một người như chú Giang, v́ vậy cô đă lịch sự từ chối.

"Mặc dù tôi hiểu mong muốn được chăm sóc của anh Giang trong những năm cuối đời, nhưng tôi không muốn tái hôn và làm bảo mẫu. Cuộc sống của tôi đang thoải mái, dễ chịu, những năm tháng sau này tôi lại càng không muốn ḿnh phải mệt mỏi", cô Xuyên nói.

Sau đó, cô đi xem mắt chú Quân, một người đàn ông tuổi xế chiều có kinh tế tốt hơn. Chú có thể giặt giũ và nấu ăn một ḿnh, sống một cuộc sống độc thân rất thoải mái. Cô hỏi chú: "Anh có thể tự lo cho ḿnh, tại sao anh vẫn muốn tái hôn?".

Chú bảo sống một ḿnh rất cô đơn, nếu có người đồng hành trong đời th́ tốt. Chú có lương hưu không tệ, mỗi tháng có thể đưa vợ đi du lịch một lần. Cô Xuyên không tin có người đàn ông tốt như vậy, nên hỏi lại: "Anh t́m vợ chỉ là để t́m người tiêu tiền hộ ḿnh sao?".

Câu hỏi chắc chắn đă chạm vào đúng suy nghĩ của chú Quân. "Khi về già, ngoài việc sợ cô đơn, chúng ta c̣n sợ tuổi già. Có ai đó bên cạnh sẽ tốt hơn. Nếu tôi già yếu hay bị liệt, cô ấy sẽ nhớ lại tôi đă tốt với cô ấy thế nào và chăm sóc cho tôi", chú trả lời.

Nghe xong, cô Xuyên lại cảm thấy rằng chú đang t́m một vú em. Chỉ mong người vợ tái hôn sau này có thể chăm sóc chú ấy bằng cả ḷng, nhưng người vợ đó không phải là cô.

"Cuối cùng, khi tôi hiểu lư do tại sao đàn ông muốn tái hôn và t́m một người vợ trong những năm cuối đời, tôi không c̣n muốn tái hôn nữa. Một người đàn ông có tốt với bạn như thế nào sau khi tái hôn th́ trên thực tế, họ đều muốn t́m một người ở cạnh khi họ không thể tự chăm sóc ḿnh trong những năm tháng sau này. Một người phụ nữ tái hôn vào những năm cuối đời, cuối cùng phải chăm sóc nửa kia. Cuộc sống kiểu này mệt mỏi quá, thà độc thân vui vẻ c̣n hơn", cô Xuyên nói.

Bạn nghĩ sao về quan điểm của cô Xuyên? Tái hôn tuổi xế chiều có thật sự cần thiết không? Và ở tuổi này, khi người ta nghĩ đến tái hôn, có phải đều v́ sự cân nhắc những thiệt hơn, sự đổi trao bắt nguồn từ tư tưởng chuẩn bị cho tuổi già và bệnh tật chứ không c̣n t́nh cảm?

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 23503


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 55,239
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	22.9 KB
ID:	2078838  
  troopy_is_offline
  Thanks: 64
  Thanked 5,046 Times in 4,365 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 64 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Weeks Ago   #2
  vinhduong68
  vinhduong68's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 6,140
  Thanks: 2,809
  Thanked 5,747 Times in 2,570 Posts
  Mentioned: 23 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1218 Post(s)
  Rep Power: 17
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 55815
  Default

  vậy con mẹ này có khi nào nghĩ là bà ta có thể cần sự giúp đỡ của chồng không? về già có đôi có cặp th́ giúp đỡ lẫn nhau vậy thôi.
  vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07854 seconds with 13 queries