6 việc nên làm mỗi ngày để ngủ ngon - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 6 việc nên làm mỗi ngày để ngủ ngon
Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	27.4 KB
ID:	2173209  
Lên lịch ngủ, tập thể dục thường xuyên, tạo môi trường ngủ thân thiện, tập thiền… có thể giúp ngủ ngon hơn, tránh mất ngủ.

Mất ngủ là t́nh trạng khó đi vào giấc ngủ, thức dậy vào nửa đêm về sáng và không thể ngủ lại được. T́nh trạng này xảy ra 3 lần một tuần được xem là chứng mất ngủ mạn tính. Khó ngủ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, gây căng thẳng, mệt mỏi... Một số biện pháp dưới đây có thể giúp bạn khắc phục chứng mất ngủ.

Lên lịch ngủ: Những người bị mất ngủ thường cố gắng đi ngủ sớm hơn vào buổi tối, nhưng điều này có thể phản tác dụng. Đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày giúp bạn nhanh chóng ch́m vào giấc ngủ hơn. Lên lịch ngủ sẽ thiết lập một đồng hồ sinh học cho thời gian lên giường và thời gian thức dậy. Khi lịch đi ngủ trở thành thói quen, bạn sẽ nhận thấy ḿnh buồn ngủ sớm hơn và từ từ dời giờ đi ngủ đến khung thời gian ḿnh mong muốn.


Đi ngủ và thức dậy vào cùng một khung giờ tạo thói quen ngủ tốt hơn. Ảnh: Freepik

Tập thể dục hàng ngày: Vận động nhẹ nhàng, tập thể dục giúp giảm lo lắng, căng thẳng. Những yếu tố này đều ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Người bị mất ngủ nên vận động nhẹ nhàng mỗi ngày, ít nhất 150 phút trong một tuần. Các bài tập có thể gồm đi bộ, chạy nhẹ nhàng, thể dục nhịp điệu, yoga...

Theo Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh Mỹ, nếu bạn tập thể dục vào buổi sáng th́ cố gắng thực hiện dưới ánh nắng mặt trời. Nếu tập thể dục vào buổi tối, bạn nên tránh tập trong khoảng hai giờ trước khi lên giường.

Thử các kỹ thuật thư giăn: Một số kỹ thuật thư giăn như tắm nước ấm trước khi đi ngủ, đan len, viết nhật kư, ngồi đọc sách, tập yoga, thiền có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Các động tác yoga hỗ trợ giải phóng căng thẳng khỏi cơ thể, mang lại cho người tập cảm giác b́nh tĩnh cần thiết cho giấc ngủ.

Tránh các thói quen xấu: Bạn nên tránh lướt mạng xă hội, sử dụng điện thoại đọc tin tức hay làm những công việc phải vận dụng đầu óc nhiều trước khi ngủ. Những việc này làm năo không được nghỉ ngơi, dễ gây mất ngủ.

Tạo môi trường thân thiện với giấc ngủ: Điều chỉnh nhiệt xuống nhiệt độ vừa đủ ấm đóng vai tṛ như một biện pháp hỗ trợ giấc ngủ tự nhiên. Ngoài ra, cách bố trí pḥng ngủ tối, sử dụng màn che hoặc rèm trên cửa sổ để chặn ánh sáng bên ngoài, mở nhạc không lời... có thể giúp bạn dễ ch́m vào giấc ngủ.

Thử một số loại thực phẩm tốt cho giấc ngủ: Đậu xanh rang có các chất dinh dưỡng phù hợp với giấc ngủ. Một số món ăn khác cũng có ích như chuối v́ chứa nhiều kali, có thể làm dịu sự bồn chồn, góp phần ngăn chứng chuột rút vào ban đêm. Một nắm hạnh nhân, rau bina, hạt bí ngô sẽ cung cấp thêm magie, mang lại sự b́nh tĩnh, thúc đẩy cơn buồn ngủ. Quả kiwi cũng là một trong những thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn.

VietBF©sưu tập

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-02-2023
Reputation: 23713


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 61,047
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	27.4 KB
ID:	2173209  
troopy_is_offline
Thanks: 68
Thanked 5,143 Times in 4,457 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 71 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 04:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06681 seconds with 12 queries