Hàng loạt nước châu Âu chạy đua tiết kiệm điện - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 193
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Hàng loạt nước châu Âu chạy đua tiết kiệm điện
Click image for larger version

Name:	19.jpg
Views:	0
Size:	156.9 KB
ID:	2093373  
Để chuẩn bị cho mùa đông, Đức, Pháp, Tây Ban Nha yêu cầu hạn chế chiếu sáng và điều ḥa, nhưng không phải ai cũng đồng t́nh.

Tại châu Âu, Đức là quốc gia phụ thuộc nhất vào nguồn cung năng lượng từ Nga. Theo Viện Nghiên cứu Phát triển Bền vững và Quan hệ Quốc tế (IDDRI), năm ngoái, Nga cung cấp 55% khí đốt, 35% dầu và 45% than cho Đức.

Người phát ngôn Bộ Kinh tế và Hành động Khí hậu Đức (BMWK) nói rằng "để giảm mức tiêu thụ năng lượng, điều hợp lư là ngừng sưởi ấm các pḥng mà mọi người không thường xuyên dùng, như hành lang, sảnh lớn, tiền sảnh hoặc pḥng kỹ thuật, trừ trường hợp liên quan đến an toàn".

Hiện tại, BMWK đang thảo luận với Bộ Lao động Đức về sắc lệnh quy định việc tiết kiệm năng lượng tại nơi công cộng và ṭa nhà văn pḥng.

Ở Berlin, chính quyền thành phố cam kết giảm 10% mức tiêu thụ năng lượng và đă ngừng chiếu sáng các tượng đài vào ban đêm. Điều này khiến các điểm tham quan nổi tiếng như Cổng Brandenburg và Cột Chiến thắng ch́m trong bóng tối.

Các quận của Berlin c̣n dự tính giảm nhiệt độ ở các công sở và trường học trong mùa đông, hạ nhiệt độ của các bể bơi công cộng và sắp xếp lại lịch làm việc của viên chức nhà nước để tận dụng thời gian ban ngày.

Những đề xuất này khiến Jens Spahn - một lănh đạo Đảng Dân chủ Cơ đốc giáo tại quốc hội Đức - nói rằng chính phủ có thể khiến người Đức gặp 3 mối đe dọa trong mùa đông là: "Sống lạnh, tắm lạnh, cảm lạnh."


Các dàn nóng của điều ḥa trên một ṭa nhà ở Seville, Tây Ban Nha vào tháng 6. Ảnh: Bloomberg

Tại Tây Ban Nha, chính phủ đă chính thức công bố các quy định tiết kiệm điện giữa tuần này. Theo đó, doanh nghiệp không được phép bật điều hóa làm mát dưới 27 độ C hoặc làm ấm trên 19 độ C vào mùa đông.

Quy định có hiệu lực đến tháng 11/2023. Nước này cũng yêu cầu ngừng chiếu sáng các tượng đài. Các cửa hàng phải tắt đèn sau 10 giờ tối và có màn h́nh hiển thị nhiệt độ bên trong cho người qua lại biết.

Trên thực tế, những giới hạn này không hoàn toàn mới. Trước đó, các ṭa nhà công cộng ở Tây Ban Nha, trừ bệnh viện, đă tuân theo giới hạn làm mát 27 độ C. Tuy nhiên, phạm vi áp dụng rộng hơn lần này cho thấy mức độ nghiêm trọng của một mối đe dọa khủng hoảng năng lượng đang hiện hữu.

Tây Ban Nha ít phụ thuộc vào nguồn cung năng lượng của Nga hơn nhiều quốc gia châu Âu khác. Các hăng năng lượng Tây Ban Nha tuyên bố rằng đất nước này vẫn có thể tồn tại nếu Nga cắt hoàn toàn khí đốt. Và trong khi mục tiêu cắt giảm năng lượng của toàn EU là 15%, th́ Tây Ban Nha chỉ được yêu cầu cắt giảm 7%.

Tuy nhiên, các biện pháp tiết kiệm năng lượng cũng nhận về một số chỉ trích từ các nhà lập pháp Tây Ban Nha. Isabel Diaz Ayuso - lănh đạo Madrid, nói rằng bà sẽ không tuân theo quy định về việc chiếu sáng các ṭa nhà v́ nó sẽ gây mất an ninh, ngăn cản du lịch và kéo theo "bóng tối, nghèo đói, sự buồn bă". Bà cho rằng, đó chính là mối đe dọa với văn hóa ăn đêm của Madrid, nơi 22h là thời gian tiêu chuẩn để ăn tối.

Ở Pháp, chính phủ đă triển khai "Kế hoạch An toàn Năng lượng" nhằm cắt giảm 10% mức tiêu thụ năng lượng trong hai năm tới so với năm 2019. Nội dung đáng chú ư là quy định nhiệt độ hệ thống sưởi và điều ḥa ở mức tương ứng là 19 độ và 26 độ trong những tháng tới. Việc tuân thủ dự kiến giúp giảm khoảng 7% năng lượng tiêu thụ.

Pháp chủ yếu dựa vào năng lượng hạt nhân, cung cấp khoảng 42% nhu cầu năng lượng của đất nước. Tiếp đến là dầu mỏ, khí đốt, nhiên liệu sinh học, năng lượng tái tạo, thủy điện và than đá. Tỷ trọng nhập khẩu từ Nga thấp và chỉ chiếm lần lượt 17%, 9% và 26% khí đốt, dầu, than của Pháp.

Bộ trưởng Năng lượng Agnes Pannier-Runacher cho biết kế hoạch này "tất nhiên là tốt cho hành tinh, nhưng nó cũng tốt cho việc vượt qua mùa đông và không sử dụng khí đốt của Nga trong những năm tới".

Trong khi đó, công chức nhà nước được yêu cầu có trách nhiệm hơn, tắt đèn không cần thiết và các thiết bị không sử dụng ở chế độ chờ, sử dụng phương tiện giao thông công cộng bất cứ khi nào có thể và làm việc từ xa.

Riêng tại Paris, thành phố đưa ra mức phạt 150 euro đối với các doanh nghiệp để mở cửa sổ và cửa ra vào khi đang mở điều ḥa. Chuyên gia của Bloomberg cảnh báo Paris có thể đối mặt với nguy cơ mất điện cao do thời tiết lạnh.

Thách thức về năng lượng của châu Âu đang tăng lên do thời tiết khô nóng nhiều tuần liền và mực nước một số sông ở châu Âu thấp. Đây là việc rất quan trọng khi vận chuyển nhiên liệu đến các nhà máy điện của Đức và làm mát các ḷ phản ứng hạt nhân của Pháp.

Khi mùa đông bắt đầu, nguồn điện để sưởi ấm sẽ trở thành ưu tiên hàng đầu. Một số nước như Italy và Hy Lạp cũng quy định giới hạn làm mát là 27 độ đối với điều ḥa trong các ṭa nhà công cộng.

Đến nay, Moskva đă cắt một phần hoặc toàn bộ nguồn cung khí đốt cho 12 quốc gia thành viên châu Âu. Cùng với đó, tuyến khí đốt Nord Stream 1, đường ống cung cấp khí đốt của Nga cho Đức, hiện chỉ hoạt động với 20% công suất.

Để đối phó với lo ngại rằng Nga sẽ cắt nguồn cung cấp khí đốt, Liên minh châu Âu đă đồng ư cắt giảm 15% việc sử dụng năng lượng. Miriam Garcia Ferrer, Người phát ngôn của Ủy ban châu Âu cho biết cơ quan này cũng có kế hoạch hạn chế sử dụng năng lượng bằng cách đóng cửa một số ṭa nhà của Ủy ban. Điều này đă được thực hiện trong mùa hè. Họ cũng giảm sử dụng hệ thống sưởi và làm mát. "Chúng tôi đă đặt hệ thống sưởi ở mức tối đa là 19 độ C và làm mát ở mức tối đa là 25 độ C", bà cho biết.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Days Ago
  Reputation: 23135


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 55,180
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	19.jpg
Views:	0
Size:	156.9 KB
ID:	2093373  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,370 Times in 2,942 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 64 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:42.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04821 seconds with 13 queries