HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kẻ thù của Nga vỡ nợ trái phiếu 2,6 tỷ USD
Ukraine vỡ nợ trái phiếu 2,6 tỷ USD: Cú sốc tài chính giữa tâm bão xung đột. Ukraine chính thức tuyên bố vỡ nợ công cụ tài chính gắn với GDP, làm dấy lên lo ngại về khả năng chi trả và tương lai tái thiết sau xung đột. IMF cảnh báo rủi ro lớn với gói hỗ trợ quốc tế.

Ukraine vừa chính thức tuyên bố vỡ nợ khoản trái phiếu bảo đảm bằng GDP trị giá 2,6 tỷ USD, một động thái gây bất ngờ nhưng cũng phản ánh sâu sắc những thách thức kinh tế mà nước này đang đối mặt trong bối cảnh xung đột với. Quyết định không thực hiện các khoản thanh toán đến hạn ngày 2/6 vừa qua đã làm lộ rõ căng thẳng giữa nhu cầu tài chính khẩn cấp của quốc gia và cam kết với các nhà đầu tư quốc tế.

Theo tờ Wall Street Journal, Bộ Tài chính Ukraine đã xác nhận tình trạng vỡ nợ đối với các công cụ bảo đảm liên kết với GDP. Đây là những công cụ tài chính được phát hành vào năm 2015 trong quá trình tái cấu trúc nợ trước đó, với điều khoản thanh toán cho các nhà đầu tư nếu tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Ukraine vượt 3% hàng năm. Điều đáng nói là các lệnh bảo đảm này đã bị loại khỏi quá trình tái cấu trúc trái phiếu chính phủ năm 2023 của Ukraine.

Quyết định này đánh dấu vụ vỡ nợ tín dụng chính thức, gây ra những lo ngại về uy tín tài chính của Ukraine. Tuy nhiên, Bộ Tài chính Ukraine đã đưa ra lý do rõ ràng: cần ưu tiên ổn định và phục hồi kinh tế rộng lớn hơn. "Bước đi này là một phần của chiến lược rộng lớn hơn nhằm đảm bảo tính bền vững của nợ dài hạn mà không đe dọa đến phục hồi và tái thiết của Ukraine", Bộ Tài chính Ukraine cho biết trong một tuyên bố.

Năm 2023, GDP của Ukraine đã tăng 5,3%, một con số tưởng chừng tích cực nhưng lại kích hoạt các khoản thanh toán theo điều khoản bảo đảm. Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Ukraine Sergii Marchenko đã bác bỏ con số này là gây hiểu lầm, mô tả đó là sự phục hồi mong manh từ mức suy thoái gần 30% do cuộc xung đột với Nga gây ra. Ông Marchenko nhấn mạnh vào tháng 4 vừa qua rằng: “Những điều khoản này được thiết kế trong một điều kiện khác”, đồng thời kêu gọi các chủ nợ xem xét lại tính phù hợp của văn bản này trong bối cảnh điều kiện thời chiến.

Bất chấp nhiều tháng đàm phán, Kiev vẫn chưa đạt được thỏa thuận với một nhóm các nhà đầu tư và tổ chức tài chính nước ngoài đang nắm giữ các điều khoản bảo đảm trên. Nhóm nhà đầu tư đã bày tỏ sự thất vọng khi Ukraine không thanh toán nhưng vẫn khẳng định mong muốn nối lại các cuộc đàm phán nhằm tìm ra một giải pháp có thể chấp nhận được cho cả hai bên. Sự bế tắc này cho thấy những thách thức phức tạp trong cân bằng lợi ích của quốc gia với cam kết tài chính quốc tế trong thời điểm khủng hoảng.

Việc không tái cấu trúc các trái phiếu liên kết với GDP đã gây ra những cảnh báo nghiêm trọng từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). IMF đã cảnh báo rằng điều này sẽ gây ra rủi ro đáng kể cho khung hỗ trợ tài chính của Ukraine, bao gồm chương trình trị giá 15,5 tỷ USD của IMF và thỏa thuận trị giá 20 tỷ USD với các chủ nợ trái phiếu có chủ quyền khác. Đây là những nguồn tài chính cực kỳ quan trọng giúp Ukraine ổn định nền kinh tế thời chiến và tài trợ cho cơ sở hạ tầng thiết yếu cùng chi tiêu quốc phòng.

Tình trạng vỡ nợ xảy ra đúng vào thời điểm Ukraine vẫn đang phụ thuộc rất lớn vào viện trợ nước ngoài và tài trợ ưu đãi để duy trì hoạt động của các cơ quan nhà nước. Ukraine từ lâu đã bị nghi ngờ về khả năng vỡ nợ quốc tế. Quyết định lần này đã chứng tỏ một phần những lo ngại đó, đặt ra những câu hỏi về tương lai tài chính của Ukraine và khả năng tiếp cận các nguồn vốn quốc tế cần thiết cho quá trình tái thiết hậu xung đột.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 06-08-2025
Reputation: 136967


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,102
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	501.jpg
Views:	0
Size:	186.7 KB
ID:	2534769  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,862 Times in 6,991 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List

Thread Tools

Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12108 seconds with 15 queries