HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ sắp áp thuế 50% lên kim loại tiêu thụ nhiều Top 3 thế giới, có ba nước sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất
Đó là đồng.

Theo CNBC, trong cuộc họp với nội các tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump nói: "Tôi tin rằng về mức thuế quan với đồng, chúng ta sẽ tăng lên 50% ".

Tuy Tổng thống Trump không đưa ra thời gian cụ thể để áp thuế, nhưng trong cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 8/7, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Howard Lutnick chia sẻ rằng, mức thuế đồng có thể được áp dụng vào cuối tháng 7 hoặc ngày 1/8.

Đáng chú ý, ngay sau thông báo từ Tổng thống Trump, giá đồng đã tăng vọt. Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/7, giá đồng tăng 13,12%. Đây là mức tăng trong ngày cao nhất kể từ năm 1989. Theo đó, các nhà đầu tư kỳ vọng rằng, doanh nghiệp sản xuất đồng tại Mỹ sẽ được hưởng lợi từ chính sách thuế trên.

Hiện nay, đồng đang là kim loại được tiêu thụ nhiều thứ ba trên thế giới, chỉ sau sắt và nhôm. Theo dữ liệu từ Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), Mỹ nhập khẩu gần một nửa lượng đồng mà họ sử dụng và phần lớn đến từ Chile. Theo các chuyên gia, các quốc gia sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi mức thuế trên là Chile, Canada và Mexico.

Trên thực tế, vào cuối tháng 2/2025, Tổng thống Trump ra lệnh điều tra về khả năng áp thuế mới với đồng nhập khẩu, vì lý do liên quan đến an ninh quốc gia. Hạn chót để kết thúc cuộc điều tra này là tháng 11. Tuy nhiên, Bộ trưởng Thương mại Howard Lutnick cho biết trên chương trình "Power Lunch" của CNBC rằng cuộc điều tra đã hoàn tất.

Bộ trưởng Howard Lutnick cho biết: "Mục tiêu là đưa sản xuất đồng quay trở lại Mỹ". Ngoài ra, ông lưu ý thêm rằng, động thái của Tổng thống Trump sẽ đưa thuế đồng lên ngang bằng với những mức thuế nhập khẩu thép và nhôm (đã tăng lên tới 50% vào hồi đầu tháng 6).

Theo ông Ole Hansen, Trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, mức thuế 50% sẽ giáng cú mạnh đối với các công ty Mỹ sử dụng đồng. Nguyên nhân là nước Mỹ còn nhiều năm nữa mới có thể tự đáp ứng nhu cầu trong nước.

Vị chuyên gia này dự báo rằng, Mỹ đã nhập khẩu lượng đồng tương đương với cả năm tiêu dùng chỉ trong vòng 6 tháng qua. Vì vậy, kho dự trữ nội địa hiện nay khá dồi dào. Ông Ole Hansen cho rằng giá đồng sẽ điều chỉnh giảm sau cú tăng vọt ban đầu.

Ngoài ra, cũng trong cuộc họp nội các trên, Tổng thống Donald Trump thông báo sẽ sớm công bố về mức thuế "rất cao, khoảng 200%" cho mặt hàng là dược phẩm nhập khẩu. Các công ty dược phẩm sẽ có thời gian hơn 1 năm để chuẩn bị và bắt đầu sản xuất tại Mỹ, trước khi các mức thuế quan mới được áp dụng.

Trước đó, theo Reuters, vào ngày 7/7, Mỹ công bố sẽ áp thuế 25% lên hàng nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Tunisia, Malaysia, Kazakhstan và một số nền kinh tế khác mức 30 - 40%, kể từ 1/8.

Cụ thể, ngày 7/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh áp thuế đối ứng với 14 quốc gia. Dù vậy, ông Trump khẳng định vẫn cởi mở với việc gia hạn nếu các nước đưa ra đề xuất.

"Tôi chắc chắn với thời hạn ngày 1/8 nhưng không phải 100%. Nếu họ gọi điện và nói muốn làm theo cách khác, chúng tôi vẫn cởi mở thôi", Tổng thống Trump nói.
Đồng có vai trò thế nào với nền kinh tế thế giới?

Đồng là kim loại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế thế giới, đặc biệt trong bối cảnh chuyển đổi năng lượng và phát triển công nghệ. Đồng là kim loại dẫn điện tốt, được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như điện, điện tử, xây dựng và giao thông vận tải. Sự khan hiếm và nhu cầu ngày càng tăng về đồng đã khiến nó trở thành một mặt hàng chiến lược, thu hút sự quan tâm của các chính phủ và doanh nghiệp trên toàn cầu.

Theo các chuyên gia, đồng là kim loại được dự báo sẽ quyết định trật tự kinh tế toàn cầu thế kỷ XXI trong bối cảnh nhiều nước đang chạy đua để hoàn thiện quá trình chuyển đổi năng lượng.

Theo tờ Bloomberg dự đoán, tình trạng thiếu đồng nếu xảy ra sẽ khiến giá tăng vọt, có nguy cơ gây tổn hại đến tính kinh tế của xe điện, năng lượng tái tạo, cũng như làm chậm quá trình chuyển đổi năng lượng xanh tại nhiều nước.

Trong khi đó, Ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ) đã ước tính rằng, ngành khai thác đồng cần chi 150 tỷ USD trong thập kỷ tới nếu muốn giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung.


VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 07-09-2025
Reputation: 158461


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,260
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2025-07-09 at 20.42.04.jpg
Views:	0
Size:	108.8 KB
ID:	2547186  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,726 Times in 3,246 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List

Thread Tools

Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09351 seconds with 15 queries