Hầu hết ai trong chúng ta cũng đều có thói quen coi tủ lạnh là nơi lưu trữ các loại thực phẩm. Thế nhưng thực tế là không phải thực phẩm nào cũng cần bảo quản trong tủ lạnh. Dưới đây là 1 số thực phẩm như vậy mà bạn không nên để vảo tủ lạnh.
Hành củ
Độ ẩm trong tủ lạnh sẽ khiến cho hành mềm và bị mốc. Hăy để hành nơi thoáng mát.
Cà phê
Bảo quản cà phê trong tủ lạnh sẽ làm mất đi hương vị của cà phê, v́ tính chất hút mùi của cafe sẽ làm cho cà phê bị biến chất.
Dầu olive
Nhiệt độ lạnh sẽ làm dầu ô liu cứng lại thành một khối nhất quán giống bơ. Để dầu ô liu thơm ngon, bạn có thể giữ ở nơi tối mát.
Mật ong
Mật ong về cơ bản sẽ không bao giờ hết hạn nên bạn có thể lưu trữ ở nơi thoáng mát tránh ánh sáng.
Tỏi
Bỏ tỏi vào tủ lạnh sẽ làm cho chúng bị dai và mốc. Nên treo tại nơi thoáng mát tránh ẩm ướt.
Bánh ḿ
Để bánh ḿ trong tủ lạnh sẽ khiến bánh ḿ bị khô nhanh nếu c̣n trong túi bảo quản. C̣n nếu không bọc, bánh ḿ sẽ hấp thu nước, mùi hôi trong tủ khiến cho bánh ḿ bị nhũn ra và có mùi khó chịu.
Bác sĩ Phan Mỹ Hạnh, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài G̣n, khuyến cáo để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh ngộ độc bạn cần bọc các món ăn đă được chế biến để tránh nhiễm khuẩn.
Thực phẩm sống có máu như thịt, cá, tôm nên trữ vào ngăn đông ở nhiệt độ dưới 0o C. Tránh trữ thực phẩm cùng với đá để uống rất dễ gây nhiễm khuẩn sang đá. Những thực phẩm như rau, củ quả nên trữ tại hộc tủ ngăn mát tránh để sát gây hư hỏng. Thực phẩm đă qua chế biến bạn nên có nắp đậy hoặc màng bọc tránh đọng nước, nấm mốc.