Phồng tôm là món ăn vặt rất hấp dẫn nhưng ghét nhất là nhiều dầu mỡ. Rán lại phức tạp xoong nồi dầu mỡ. Cách làm phồng tôm bằng ḷ vi sóng khắc phục được hết cách rách trên lại gịn rồm rộp mà không hề dính dầu, mỡ chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.
Cách làm phồng tôm không cần dầu mỡ, xoong nồi
Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị một đĩa chịu nhiệt, có thể dùng được trong ḷ vi sóng, sau đó cho vài lát bánh phồng tôm lên đĩa rồi cho vào ḷ vi sóng.
Quay ḷ vi sóng ở công suất cao trong 40 - 60 giây. Sau khi hết thời gian, lấy bánh phồng tôm ra khỏi ḷ vi sóng là có thể dùng ngay.
Rất đơn giản, chúng ta đă có đĩa phồng tôm ngon lành, "nói không" với dầu mỡ, rất ngon và đảm bảo sức khỏe. Những lúc thèm những miếng phồng tôm gịn gịn thơm ngon này, bạn chỉ việc bỏ ra 1 phút là có ngay món ăn vặt cực kỳ thơm ngon.
Ngoài phồng tôm, các bạn cũng có thể dùng ḷ vi sóng để nướng bánh đa, nướng khoai, nướng sắn.... vừa thơm ngon lại không cầu kỳ mất thời gian.
VietBF © sưu tập