Hạt dẻ là món ăn yêu thích của nhiều gia đình, nhất là khi trời trở lạnh.
Hạt dẻ có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như sữa hạt dẻ, hạt dẻ luộc, nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu hay làm món hạt dẻ rang mật ong.
Vị thơm của mật ong kết hợp với vị ngọt của hạt dẻ rang sẽ mang tới món ăn thơm ngon mà lại rất bổ dưỡng.
Nguyên liệu
Hạt dẻ tươi 500gr-1kg
Mật ong 30-60ml
Các bước thực hiện: Cách làm hạt dẻ rang mật ong thơm ngon
Bước 1: Luộc hạt dẻ
Chúng ta rửa sạch hạt dẻ rồi để ráo nước hay dung khăn tẩm qua để bớt nước. Dùng sao khứa 1 hình chữ thập lên vỏ để lúc luộc hạt nhanh chín đều hơn và dễ tách vỏ hạt dẻ.
Luộc hạt dẻ trong khoảng 10 phút, đến khi được thì vớt ra rổ cho nguội bớt và tách hạt dẻ khỏi vỏ để lấy phần hạt.
Bước 2: Rang dạt dẻ với mật ong
Cho 30-60ml mật ong vào chảo rồi khuấy nhẹ tay trên lửa nhỏ, không nên để lửa quá to. Phần mật ong có thể điều chỉnh lượng để phù hợp với khẩu vị ăn ngọt của bạn.
Cho hạt dẻ bỏ vỏ đảo đều với mật ong trong khoảng 2-3 phút để mật ong ngấm dần đều vào từng hạt dẻ là được. Bạn nên ăn khi hạt dẻ còn ấm nóng thì vị sẽ ngon hơn.