Cellato, công ty kem gelato cao cấp của Nhật Bản, đă tạo ra một loại kem có hương vị độc đáo với giá bán lẻ là 6.696 USD/phần (khoảng 156 triệu đồng). Món kem đắt tiền này có tên là Byakuya, có nghĩa là hiệp sĩ trắng trong tiếng Nhật. Mỗi phần kem được phục vụ trong một chiếc lọ thủy tinh có dung tích là 130 ml.
Kem được làm từ những nguyên liệu đắt tiền như nấm cục Phantom White Truffle đặc biệt từ Alba (Italy), có giá 15.192 USD/kg (khoảng 356 triệu đồng), theo Fox News. Ngoài loại nấm trên, món gelato này c̣n sử dụng các nguyên liệu khác như phô mai Parmigiano Reggiano, bă rượu sake và một lớp lá vàng phủ bên trên.
Công ty cũng cho biết các thành phần để làm ra loại kem này c̣n có sữa, đường, ḷng đỏ trứng, gạo, mạch nha gạo, nấm cục đen, rượu ủ, hạt điều và các sản phẩm từ sữa.
“Chúng tôi đă mất khoảng thời gian hơn 1,5 năm thử nghiệm và phát triển để tạo nên loại kem hương vị độc đáo nhất thế giới”, một đại diện của công ty kem chia sẻ với Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness.
Loại gelato được làm từ những nguyên liệu đắt đỏ. Ảnh: Fox News.
Ông Tadayoshi Yamada, bếp trưởng tại RiVi, một nhà hàng ẩm thực ở Osaka, chính là người đă giúp công ty sáng tạo nên món kem kết hợp được cả hương vị Âu - Nhật.
Theo trang web của Cellato, những khách hàng khi đặt món sẽ nhận được một chiếc th́a kim loại được làm bởi các thợ thủ công Takeuchi (Fushimi, Kyoto).
Thương hiệu này cho biết thêm với những thực khách ở xa vẫn có thể thưởng thức món kem đắt đỏ. Kem được cấp đông theo phương pháp đặc biệt và vận chuyển bằng đường hàng không.
Byakuya nên được ăn kèm với dầu nấm cục trắng do Cellato cung cấp và cần được trộn cho đến khi nó hơi mềm th́ mới tạo ra hương vị chuẩn nhất.
Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness dự đoán món kem này sẽ trở thành món ăn hấp dẫn hàng đầu.
Trước đây, kỷ lục món kem đắt nhất thế giới thuộc về nhà hàng Serendipity3, nơi phục vụ món Sundae Golden Opulence trị giá 1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng), được làm từ loại vani đắt tiền và một lá vàng 23 karat phủ bên trên.
VietBF@sưu tập