Ngày thu mát trời làm sườn lợn sốt nấm, rượu vang trắng lạ miệng nhâm nhi.
Nguyên liệu:
-4 dẻ sườn lợn lớn, dày khoảng 2 cm
-1 th́a canh dầu ô liu
-1 th́a canh muối
-1 th́a canh bơ
-Nấm hương
-1 củ hành tây thái mỏng
-½ cốc rượu trắng
-¼ cốc kem tươi (heavy cream)
Cách làm:
Ướp sườn với dầu ô liu và muối đều 2 mặt.
Đặt một chiếc chảo gang lớn lên bếp. Bật bếp lửa vừa khoảng 2 phút. Sau đó, cho sườn lên chảo khoảng 2 – 3 phút tới khi thịt chuyển màu hơi nâu. Đảo đều các mặt.
Chuyển các miếng sườn ra đĩa, thêm bơ, nấm và hành tây vào chảo đang nóng. Phi tới khi hành mềm (khoảng 2 – 3 phút).
Thêm rượu vang vào chảo và đun khoảng 1 phút để rượu bốc hơi c̣n một nửa. Giảm nhỏ lửa và thêm kem tươi. Khuấy đều để hỗn hợp sốt ḥa quyện.
Để lửa liu riu, cho sườn lợn trở lại vào chảo, đậy nắp. Đun tới khi lớp rượu hơi sủi tăm. Tắt bếp, vớt sườn lợn và nấm ra thưởng thức.
TTTD