Ch́a khóa cho mọi món salad chính là phần nước sốt tuyệt ngon, khiến các nguyên liệu trở nên ḥa quyện lại với nhau.
Chuẩn bị:
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- ½ chén dầu oliu nguyên chất
- 3 muỗng canh giấm rượu vang đỏ
- 2 th́a nước cốt chanh tươi
- 1 th́a cà phê lá oregano khô
- 1/2 th́a cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê ớt đỏ nghiền nát
- 1/2 th́a cà phê mù tạt dijon
- 1 th́a cà phê mật ong (tùy thích)
Cách làm:
Bước 1: Thêm tỏi, dầu oliu, giấm rượu vang đỏ, nước cốt chanh, lá oregano, muối, ớt đỏ, mù tạt dijon và mật ong vào 1 chiếc hộp nhỏ có nắp đậy. Sau khi thêm đủ các thành phần th́ vặn chặt nắp.
Bước 2: Lắc mạnh hỗ hợp khoảng 1 phút đến khi các nguyên liệu ḥa quyện lại với nhau tạo nên phần nước sốt sánh mịn.
Bước 3: Mở nắp hộp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi quấy đều. Có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh tối đa 5 ngày, lắc đều trước khi sử dụng.
Lưu ư: V́ phần sốt có dầu oliu nên khi để trong tủ lạnh, dầu có thể đông lại. Bạn có thể làm ấm nước sốt bằng cách để ở nhiệt độ pḥng vài phút hoặc quay trong ḷ vi sóng 10 giây.