Đi máy bay: Nỗi lo thời COVID-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 602
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đi máy bay: Nỗi lo thời COVID-19
Click image for larger version

Name:	92ca9ef8dd011524883eebc5e0f9ebc6.jpg
Views:	0
Size:	115.7 KB
ID:	1770022  
Tháng trước hai vợ chồng ḿnh lên Seattle thăm con gái. Thời bây giờ ai cũng né đi máy bay, v́ biết trên máy bay với khối lượng người đông đúc, trong một không gian chật hẹp, rất dễ lây bịnh. Ḿnh cũng không ngoại lệ. Vậy mà lo th́ lo, nhưng suốt gần một năm tù túng ḿnh vẫn muốn đi hơi .. xa một chuyến. Lại nữa, nghe bạn bè nói máy bay bây giờ cũng ít người đi, và hăng máy bay cũng cố gắng tạo khoảng cách ghế ngồi an toàn, có lẽ cũng không sao. Nghĩ vậy hai vợ chồng mua vé đi thăm con.

Ở ṿng đi, máy bay tương đối thưa khách. Mỗi dăy 3 ghế chỉ có hai người ngồi, yên tỉnh, khá thoải mái. Cũng không đến nỗi lo lắng lắm. Tuy nhiên, đến ṿng về một tuần sau đó th́ máy bay kín khách. Không c̣n một chỗ trống nào. Mọi người ngồi san sát. Tuy ai cũng có đeo khẩu trang, và được nhân viên phi hành đoàn phát cho một ít giấy ướt sát khuẩn. Nhưng tới lúc ăn uống ai cũng phải mở khẩu trang. Trong một không gian chật hẹp, khá ồn ào, đây đó một vài tiếng ho húng hắng, tiếng con nít quấy khóc.. Thấy cảnh ấy, tự nhiên ḷng ḿnh dấy lên một nỗi lo ngại. Nh́n qua phía chồng, thấy ông ấy nhắm mắt ngả đầu vào ghế như ngủ. Ḿnh cũng ráng nhắm mắt, tự trấn an, thầm mong cho mau tới nơi.

Về đến nhà, qua hôm sau, khi ḿnh chuẩn bị làm một ít thức ăn đem lên cho cháu. Ông nhà thấy thế nói liền: có làm th́ để trước nhà chúng thôi. Không nên vào gặp tụi nhỏ. Hôm qua ngồi trên máy bay, t́nh trạng rất không an toàn. Tốt nhất ḿnh nên cách ly với bọn nhỏ 2 tuần cho chắc. Th́ ra, ông ấy cũng có ư ngại như ḿnh dù không nói ra. Với t́nh h́nh hiện tại không ai có thể biết lúc nào ḿnh bị xui. Thôi th́ ráng được chừng nào th́ ráng.

Sau chuyến đi ấy, ông nhà bảo cho tới lúc có thuốc chủng, ḿnh không nên đi máy bay nữa. Muốn đi th́ chịu khó lái xe thôi. Ông cũng gọi lên con gái bảo Noel đừng về. Lở mua vé rồi th́ hủy đi. V́ qua chuyến đi vừa rồi ông không thấy iên tâm. Chỉ cần trên máy bay có một người bị th́ .. không biết phải nói sao??? Tuy lúc này con số người chết đă giảm nhiều dù số người mắt bệnh không sụt giảm. Có bạn c̣n nói đùa rằng: chắc tại v́ những người có hệ miễn nhiễm iếu, già cả, con mồi chủ iếu của những con siêu vi Covid .. đă chết gần hết rồi qua đợt bùng phát dịch đợt đầu. Hơn nữa, bây giờ y tế cũng đă phần nào phát họa được cách điều trị, nhờ thế con số tử vong cũng giảm thiểu rất nhiều.
Nhưng mà nói ǵ th́ nói, Bọn ḿnh thân già, trong người lại mang không ít bệnh nền, tốt nhất là tự ḿnh lo cho chính ḿnh, không thể dễ ngươi. Ḿnh cũng c̣n muốn khỏe mạnh thêm ít lâu nữa bên con cháu. Mà quí vị ơi, ḿnh vừa có chuyến lái xe đi Florida một tuần. Trời ơi, đi rồi mới biết thấy vậy nhưng không phải vậy, đi th́ vui lắm, mà về đến nhà ḿnh lại lê lếch hết mấy ngày v́ xương cốt biểu t́nh rầm rộ. Do ngồi một chỗ dài giờ, lưng, vai ê ẩm..

Vậy th́ cách nào rồi cũng không ổn. Mới biết tuổi già:
"Lực bất ṭng tâm".

Bài cùng thể loại : • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 3 Days Ago
  Reputation: 163110


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 86,800
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	92ca9ef8dd011524883eebc5e0f9ebc6.jpg
Views:	0
Size:	115.7 KB
ID:	1770022  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,140
  Thanked 36,442 Times in 10,504 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 108 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 11:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07441 seconds with 13 queries