CƠN GIẬN DỮ RÚT NGẮN TUỔI THỌ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 233
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default CƠN GIẬN DỮ RÚT NGẮN TUỔI THỌ
Click image for larger version

Name:	15.png
Views:	0
Size:	135.3 KB
ID:	1772703  
Khi con người tức giận, cơ thể thật sự sẽ sinh ra “khí”, nên cũng nói là hỏa khí bốc lên, có thể thiêu đốt năng lượng, khiến người ta sinh bệnh thậm chí v́ tức mà chết. Cho nên muốn trường thọ nhất định tiết chế nóng giận…Có một vị phu nhân, thường v́ những chuyện vặt vănh mà sinh nóng giận. Có một ngày bà đi t́m một vị cao tăng thỉnh giáo. Cao tăng nghe xong, liền dẫn bà đến một gian thiền pḥng, khóa cửa lại rồi rời đi.
Vị phu nhân tức giận chửi mắng ầm ĩ một hồi, cao tăng cũng không để ư tới. Rồi bà lại bắt đầu cầu khẩn, cao tăng vẫn ngoảnh mặt làm ngơ. Vị phu nhân cuối cùng đành phải im lặng.
Cao tăng ở bên ngoài cửa hỏi: “Bà c̣n tức giận không?”. Vị phu nhân nói: “Tôi chỉ tức giận chính ḿnh, sao lại đến cái nơi quỷ quái này để chịu tội khổ không biết!”.
Cao tăng phẩy tay áo rời đi, nói vọng vào: “Người mà ngay cả chính ḿnh cũng không chịu tha thứ, th́ làm sao tâm có thể phẳng lặng như mặt nước được đây?”
Một lát sau, cao tăng lại hỏi: “Bà c̣n tức giận không?”. Vị phu nhân nói: “Hết rồi, tức giận để làm ǵ cơ chứ?”.
"Tức giận cũng có làm ǵ được đâu!”, cao tăng lại rời đi.
Lúc cao tăng trở lại lần thứ ba, vị phu nhân nói với ông: “Tôi hết tức giận rồi, bởi v́ không ǵ đáng để tức giận”. Cao tăng cười nói: “Bà c̣n biết nó có đáng hay không, xem ra trong nội tâm vẫn c̣n cái gốc rễ của khí”. Một hồi sau, đang lúc cao tăng đứng ở trước cửa ngắm trời chiều. Vị phu nhân hỏi: “Đại sư, khí là ǵ vậy?”. Cao tăng đổ nước trà vào trong tay làm rơi văi khắp đất, vị phu nhân nh́n thật lâu chợt tỉnh ngộ, cảm tạ rồi rời đi.
Sinh mệnh của chúng ta cũng giống như chén nước trà trong tay vị cao tăng kia, chỉ trong giây lát đă ḥa vào trong đất. Năm tháng ngắn ngủi như thế, những việc nhỏ nhặt trong đời đâu có đáng giá để chúng ta uổng phí thời gian mà đi tức giận?
Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta v́ những việc nhỏ nhặt mà tức giận, đơn giản là v́ tranh giành cao thấp, hơn thua mạnh yếu, nhưng cuối cùng đều không ai chiến thắng cả. Bạn có thể thắng ở việc này, nhưng có thể lại thua ở việc khác. Lúc bạn nhắm mắt từ giă thế gian này, dù có là ai th́ cũng đều giống nhau, chỉ là hai bàn tay trắng.
Đời người quan trọng nhất là làm được một chút việc ǵ đó mà bản thân cảm thấy có ư nghĩa, không nên tốn thời gian đi tranh danh đoạt lợi, không nên cứ lại hơn thua v́ một câu nói măi thế.
Người có tu dưỡng chân chính sẽ biết nén cơn tức giận này xuống. Biết kiểm soát được nóng giận mới có thể khiến sự t́nh trở nên tốt hơn, mới có thể khỏe mạnh và trường thọ.
Nếu để bạn mắc bệnh nhẹ một tuần, bạn sẽ phát hiện tiền tài không c̣n là quan trọng, chỉ có gia đ́nh và thân thể mới là đáng quư.
Nếu để bạn mắc bệnh nặng một tháng, bạn sẽ phát hiện tiền tài đặc biệt không hề quan trọng, thân thể và người nhà mới là trọng yếu.
Nếu để bạn mắc bệnh nặng nửa năm, đoán chừng bạn sẽ sẵn ḷng buông bỏ hết thảy tiền tài và danh lợi, chỉ có thân thể mới là thứ quan trọng nhất.
Đời người ta nên b́nh thản mà sống, khỏe mạnh, hạnh phúc mới là quư giá nhất.
Hoa do tưới nước quá nhiều mà chết, cá ăn bể bụng mà chết, người v́ tức khí mà chết. Bạn kiểm soát được cơn nóng giận được bao nhiêu, th́ sẽ có thể sống thọ được tới đó.
Vừa không tức giận người khác, mà chính ḿnh cũng không tức giận, gọi là chân nhân, thông thường có thể sống trăm tuổi hoặc hơn.
Trăm bệnh đều từ tức khí mà sinh ra. Cho nên, muốn trường thọ phải biết tiết chế cơn nóng giận, cải biến quan niệm, cải biến tập quán sinh hoạt không tốt, quan tâm đến bản thân ḿnh, hăy bắt đầu ngay từ hôm nay.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 3729


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 11,314
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	15.png
Views:	0
Size:	135.3 KB
ID:	1772703  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,653 Times in 1,343 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 13 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:03.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06266 seconds with 13 queries