Tội ác man rợ trong lăng mộ con gái Tần Thủy Hoàng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 712
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tội ác man rợ trong lăng mộ con gái Tần Thủy Hoàng
Click image for larger version

Name:	331.jpg
Views:	0
Size:	64.9 KB
ID:	1784655  
Lăng mộ con gái Tần Thủy Hoàng ẩn chứa rất nhiều tội ác man rợ. Doanh Âm Man vẫn phải chịu cái chết đầy đau đớn, xót xa đến từ chính người thân ruột thịt dù là công chúa được vua cha Tần Thủy Hoàng yêu quư nhất.

Lên ngôi khi mới 13 tuổi, Tần Thủy Hoàng trở thành vị hoàng đế đầu tiên và cũng là một trong những vị vua vĩ đại nhất trong lịch sử Trung Quốc. Không ít huyền thoại và truyền thuyết về vị vua này, đặc biệt Vạn Lư Trường Thành hay kênh Linh Cừ c̣n tồn tại đến ngày nay chính là minh chứng rơ ràng nhất về tầm nh́n vượt thời đại của Tần Thủy Hoàng.

Dù là "thiên cổ nhất đế" với sự nghiệm huy hoàng, cuộc sống riêng tư của Tần Thủy Hoàng lại trần đầy bi kịch. Theo các chuyên gia, Tần Thủy Hoàng có tới 33 người thừa kế, nổi tiếng nhất phải kể đến hoàng tử Phù Tô (242 TCN- 210 TCN) và Hồ Hợi (229 TCN- 207 TCN; sau này trở thành vị hoàng đế thứ hai của nhà Tần). Đặc biệt là vị công chúa được Tần Thủy Hoàng yêu quư nhất: Doanh Âm Man.

Được vua cha sủng ái, Doanh Âm Man sống vô cùng xa hoa, vô lo vô nghĩ. Tuy nhiên, mọi thứ đă thay đổi hoàn toàn sau khi Tần Thủy Hoàng qua đời. Chỉ sau một đêm, nàng công chúa này mất hết tất cả, cùng các anh trai xử tội chết, ngũ mă phanh thây.

Điều này được thể hiện rơ nét trong một quần thể mộ cổ ở phía đông dăy núi Tần Lĩnh (Thiểm Tây, Trung Quốc) mà các chuyên gia đă khai quật được từ hồi tháng 10/1976. Sau khi khai quật 8 ngôi mộ đầu tiên, các chuyên gia đă phát hiện ra nhiều chi tiết bất thường.

Trong ngôi mộ này, hầu hết các hài cốt đều được chôn cất vô cùng lộn xộn. Thậm chí, một số thi thể đầu bị tách rời, mũi tên xuyên qua hoặc tứ chi bị tách rời. Điều này chứng tỏ, những người này đă bị giết hại vô cùng dă man, tàn nhẫn.


Lăng mộ con gái Tần Thủy Hoàng

Bên cạnh đó, do những ngôi mộ này được an táng tại phụ cận núi Tần Lĩnh kèm theo số lượng đồ tùy táng khổng lồ, vô cùng phong phú và quư giá; điều này khiến các chuyên gia đoán rằng, thân phận của những thi thể này nhất định có liên quan đến hoàng thất nhà Tần, đặc biệt là Tần Thủy Hoàng.

Đặc biệt, con dấu khắc hai chữ "阳滋"(Dương Tư) t́m thấy trong lăng mộ đă phần nào hé lộ bí ẩn. Theo các chuyên gia, đây chính là con dấu chứng tỏ thân phận của công chúa Doanh Âm Man - ái nữ Tần Thủy Hoàng.

Lúc này, mọi bí mật cũng đă được giải đáp. Cụ thể, sau khi Tần Thủy Hoàng băng hà (210 TCN), hoàng tử Hồ Hợi đă cấu kết với thái giám Triệu Cao để làm giả thánh chỉ, âm mưu hại chết Thái từ Phù Tô nhằm lên ngôi Hoàng đế.

Khi đă đoạt được ngôi báu, Hồ Hợi c̣n ra tay tàn sát tất cả những kẻ chống đối và giết hại các anh chị em của ḿnh.

Kết quả, 12 vị hoàng tử bị chém ở chợ Hàm Dương, 10 vị công chúa bị phanh thây khiến cho hoàng cung ngập tràn chết chóc. Thế nhưng, mới tại vị được 3 năm th́ triều đ́nh loạn lạc. Theo đó, Hồ Hợi bị bức thoái vị và tự sát trong tủi nhục, khiến nhà Tần dần sụp đổ.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 2 Days Ago
  Reputation: 32859


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 68,400
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	331.jpg
Views:	0
Size:	64.9 KB
ID:	1784655  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,130 Times in 5,406 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 77 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09077 seconds with 13 queries