Những cạm bẫy d́m chết nhà đầu tư bất cẩn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 277
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những cạm bẫy d́m chết nhà đầu tư bất cẩn
Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	213.1 KB
ID:	1790213   Click image for larger version

Name:	41.2.jpg
Views:	0
Size:	271.4 KB
ID:	1790214   Click image for larger version

Name:	41.3.jpg
Views:	0
Size:	110.8 KB
ID:	1790215  
Thời gian gần đây, các sàn đầu tư tài chính được cam kết sinh lời liên tục xuất hiện rồi nhanh chóng bốc hơi khiến nhiều nhà đầu tư mất sạch tiền của mà chỉ biết kêu trời.

Với cùng một chiêu bài câu kéo người chơi đó là dùng những lời hoa mỹ, cam kết hấp dẫn, hàng loạt sàn giao dịch sinh lời mọc lên như nấm. “Đơn giản - dễ chơi - dễ thắng - bảo hiểm 100% vốn - cháy là đền”. Đây là kiểu lời chào mời mà hầu hết các sàn đầu tư tài chính có dấu hiệu lừa đảo sử dụng. Cho đến khi dụ được người chơi nạp nhiều tiền th́ các sàn này đột ngột bốc hơi, admin, trưởng nhóm biến mất không để lại một vết tích ǵ.

Đến lúc này người chơi mới tá hoả mới làm đơn tŕnh báo đến cơ quan chức năng th́ tất cả đă muộn. Dù đă xảy ra nhiều lần, ở nhiều nơi và ảnh hưởng đến nhiều người nhưng các sàn giao dịch kiểu này vẫn tiếp tục thu hút được nhiều người chơi mới.

Gần đây nhất, sàn đầu tư Busstrade đột ngột bốc hơi khiến hàng chục ngh́n người đầu tư vào sàn này điêu đứng. Hàng loạt người đă kéo tới Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để gửi đơn tố giác về việc bị chiếm đoạt tài sản do tham gia đầu tư tài chính trên sàn Busstrade.


Rất nhiều người đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM gửi đơn tố giác về việc bị chiếm đoạt tài sản do tham gia đầu tư tài chính trên sàn Busstrade.

Cầm tờ đơn trên tay, chị T., quê Long An chưa hết hoang mang sau khi sàn Busstrade không thể truy cập vào ngày 7/5. Người đứng đầu sàn th́ bỗng dưng mất liên lạc.

Hàng chục người đến trước Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM gửi đơn tố giác về việc bị chiếm đoạt tài sản do tham gia đầu tư tài chính trên sàn Busstrade. Chị T. cho biết, tháng 10/2020 chị bắt đầu tham gia sàn Busstrade với lời cam kết lăi từ 5-8% hàng tuần, 20-30%/tháng. Quảng cáo từ sàn Busstrade "nổ" đây là sàn quốc tế, có trụ sở chính ở nước Anh. Khi đầu tư, nhà đầu tư đóng bảo hiểm theo quy định của Elite Team th́ được bảo hiểm vốn 100%.

Cũng theo chị T., khi tham gia vào Busstrade, nhà đầu tư không cần kiến thức tài chính mà chỉ việc bấm lệnh theo "thầy". Hàng ngày, "thầy" sẽ lên các ứng dụng như facebook, zalo phổ cập kiến thức, kêu gọi nhà đầu tư nạp tiền và đi "săn". Busstrade quảng cáo, nếu chăm chỉ đi "săn" liên tục, người chơi sẽ thu về 1 - 2% lợi nhuận.

"Đến ngày 6/5/2021, sau nhiều lần nâng vốn và gộp lăi th́ tổng số tiền trong tài khoản chính của tôi trên 2,1 tỷ đồng. Nhưng trong ngày đó, tôi buộc phải chuyển số tiền này sang BToken do hướng dẫn từ Elite Team và yêu cầu từ sàn qua thông báo là sẽ đóng sau ngày đó. Tôi buộc phải làm như vậy để có cơ may giữ lại tài sản cho ḿnh. Sau đó, ngày 7/5 th́ sàn đóng. Sau khi xâu chuỗi lại các sự kiện trước đó, tôi thấy tôi đă bị lừa", chị T. nói.

Trước đó chưa đầy 1 tháng, cũng tại TP.HCM, cơ quan cảnh sát điều tra đă tiếp nhận khoảng 600 đơn tố cáo sàn giao dịch Coolcat có dấu hiệu lừa đảo với tổng tài sản ước lượng khoảng 200 tỷ đồng.

Theo đó, có đến hàng ngh́n người trải dài từ Bắc Kạn, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Pḥng, Nội, Đà Nẵng, Ninh Thuận, B́nh Dương, TP.HCM, Hậu Giang...tham gia đầu tư trên sàn giao dịch này. Cũng giống như Busstrade, Coolcat cũng được cam kết bảo hiểm 100% vốn, đầu tư là thắng 100% với lợi nhuận cực khủng.

Theo các nạn nhân, Coolcat có 2 website chính là https://www.coolcat.com.vnhttps://coolcatvietnam.com (các trang này hiện không thể truy cập). Chỉ cần người chơi vào đó và tải phần mềm Coolcat vào điện thoại di động, đăng nhập bằng số điện thoại của ḿnh là có thể bắt đầu chơi.

Thế nhưng vào đêm 17/4, nhiều người không thể truy cập vào tài khoản của ḿnh trên app điện thoại, 2 website trên của Coolcat cũng không thể truy cập.

Sở dĩ sàn Coolcat hấp dẫn v́ đă dùng chiêu quảng cáo hấp dẫn nhà đầu tư đó là lợi nhuận cao, dù giao dịch thua vẫn được bảo hiểm 100% vốn, tức "an toàn tuyệt đối".


Bảng hoa hồng giới thiệu của Coolcat.

Theo thông tin trên báo Người lao động, vào khoảng cuối tháng Tư, Pḥng cảnh sát h́nh sự PC02 công an tỉnh Vĩnh Phúc đă nhận được đơn tố giác của người sử dụng app mua sắm Shopping Mall. Người này được giới thiệu Shopping Mall là một phần của Shopee. Chỉ cần đăng kư tài khoản, nạp tiền tại để săn đơn hàng rồi nhận hoa hồng trực tiếp theo cấp bậc. Nhưng sau khi đă nạp tiền vào các số tài khoản do app cung cấp th́ không thể truy cập được và toàn bộ số tiền đă nạp đều bị mất.

Cùng thời gian này, Pḥng An ninh mạng và pḥng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - CA TP.Hà Nội phát hiện sàn giao dịch quyền chọn nhị phân GardenBO (GardenBO.com) có dấu hiệu tổ chức huy động vốn, lôi kéo số lượng lớn người tham gia đầu tư, tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, tác động tiêu cực đến t́nh h́nh an ninh tiền tệ, trật tự an toàn xă hội.


Giao diện của GardenBO.

Cùng một mô típ với các sàn đầu tư tài chính đă sập, sàn này hấp dẫn người chơi bằng các tiêu chí “Đơn giản - dễ chơi - dễ thắng”. Mức lợi nhuận mà sàn này đưa ra cũng ở mức cao ngất ngưởng, lên tới 80%/ngày.

Qua đó, CA TP.Hà Nội khuyến cáo người dân tuyệt đối không chuyển tiền, tham gia các hội nhóm liên quan đến sàn giao dịch GardenBO và các sàn giao dịch nhị phân (hoặc mô h́nh hoạt động tương tự) do nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước tự lập để tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật hoặc thiệt hại về tài sản.

Trả lời VTC News, tiến sĩ Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lư Kinh tế Trung ương, từng khẳng định: "Bất kỳ ứng dụng nào có các biểu hiện như cam kết thắng 100%, đưa ra hàng loạt các ưu đăi hấp dẫn, thậm chí c̣n cho khách rút tiền ngay lập tức để tạo dựng ḷng tin chắc chắn đều là lừa đảo". Theo ông Doanh, hầu hết những người sập bẫy đều do bị lợi nhuận khủng làm cho mờ mắt và không có hiểu biết cơ bản về kinh tế. Họ không nắm được lợi nhuận từ đâu ra và có ǵ đảm bảo an toàn. "Không có một hoạt động đầu tư nào mà cho tỷ suất lợi nhuận lớn đến như vậy, không có hoạt động kinh doanh nào có thể đem lại lợi nhuận thần tốc đến như thế. Do đó, bất kỳ một sự vụ nào có biểu hiện trên đều có dấu hiệu lừa đảo, người đầu tư cần tuyệt đối cảnh giác”, Tiến sĩ Lê Đăng Doanh nhấn mạnh.

Trong khi đó, giới luật sư nhận định, việc kiện được các ứng dụng này là rất khó v́ bản thân nhiều người biết đây là ứng dụng kiếm tiền dạng đa cấp, lấy tiền người trước trả cho người sau. Trong khi đó, việc đ̣i lại số tiền chuyển khoản cho các đối tượng lừa đảo gần như là bất khả thi v́ tiền sau khi chuyển vào tài khoản của đối phương th́ ngay lập tức chảy vào tài khoản PayPal và tiếp tục chuyển đến trang tiền ảo Bitcoin ở nước ngoài.

Luật sư Diệp Năng B́nh, Trưởng Văn pḥng Luật sư Tinh Thông Luật, cho biết, khi vụ việc được sáng tỏ, bắt được kẻ chủ mưu th́ đương nhiên họ sẽ bị xử lư theo pháp luật. Họ buộc phải trả cho các nhà đầu tư số tiền đă chiếm đoạt. Tuy nhiên thực tiễn cho thấy, việc khắc phục hậu quả là rất khó khăn bởi thường họ đă sử dụng số tiền này vào các mục đích khác nhau rất khó thu hồi.

Như trong vụ Coolcat, lănh đạo công an TP.HCM đă khẳng định: "CQĐT đă tiếp nhận đơn khiếu nại của các nạn nhân theo quy tŕnh đơn thư tố cáo tội phạm theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, bản chất của sự việc và tội phạm về an ninh mạng rất phức tạp v́ nó ẩn danh nên phải có thời gian để điều tra, không thể trả lời ngay được".

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :



 • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 3847


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 12,171
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	213.1 KB
ID:	1790213   Click image for larger version

Name:	41.2.jpg
Views:	0
Size:	271.4 KB
ID:	1790214   Click image for larger version

Name:	41.3.jpg
Views:	0
Size:	110.8 KB
ID:	1790215  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,712 Times in 1,392 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 14 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:19.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04830 seconds with 13 queries