Nhật ban phố t́nh trạng khẩn cấp, Anh lo đối phó Covid-19 chủng Ấn Độ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 305
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhật ban phố t́nh trạng khẩn cấp, Anh lo đối phó Covid-19 chủng Ấn Độ
Click image for larger version

Name:	kc.jpg
Views:	0
Size:	505.9 KB
ID:	1790507  
Trong bối cảnh số ca nhiễm tiếp tục gia tăng tại các địa phương, chính phủ Nhật Bản hôm 14/5 dự kiến ban bố t́nh trạng khẩn cấp về Covid-19 thêm 3 tỉnh nữa. Trong khi đó, Anh sẽ điều chỉnh phân bổ và triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19 ở những nơi xuất hiện biến thể virus SARS-CoV-2 từ
Bộ trưởng Nhật Bản phụ trách ứng phó với Covid-19, Yasutoshi Nishimura cho biết, t́nh trạng khẩn cấp sẽ được mở rộng với 3 tỉnh Hokkaido, Okayama và Hiroshima. Theo đó, những địa phương này sẽ chịu những hạn chế khắt khe hơn từ ngày 16 đến 31/5. Thủ tướng Suga Yoshihide dự kiến ​​sẽ chính thức hóa quyết định này trong cuộc họp vào tối nay.

Ban đầu, chính phủ có kế hoạch đặt tỉnh Okayama và Hiroshima trong t́nh trạng “bán khẩn cấp” với các biện pháp “ưu tiên” pḥng dịch - giống như việc áp dụng với Hokkaido như hiện nay. Tuy nhiên, ư kiến từ các chuyên gia cho rằng rất khó để cải thiện t́nh h́nh nếu không áp dụng các biện pháp mạnh nhất có thể.

Ngoài ra, chính phủ cũng sẽ mở rộng t́nh trạng “bán khẩn cấp” với ba tỉnh khác là Gunma, Ishikawa và Kumamoto.

Hiện 6 địa phương, bao gồm Tokyo và Osaka đă được đặt trong t́nh trạng khẩn cấp, với việc các nhà hàng được yêu cầu hạn chế phục vụ rượu và đóng cửa trước 8 giờ tối. Các cửa hàng bách hóa và các cơ sở thương mại lớn cũng đang được thông báo tạm thời đóng cửa hoặc đóng cửa sớm. Lượng người tham dự tại các buổi ḥa nhạc và các tṛ chơi thể thao đă được giới hạn ở con số 5.000 người.

Các ca nhiễm Covid-19 tại Nhật Bản đang gia tăng trong những tuần gần đây, số ca nhiễm mới 2 ngày 12 và 13/5 đă lên đến trên dưới 7.000 ca/ngày, kèm theo số lượng các ca bệnh nặng cũng gia tăng. Sự lây lan của các biến chủng mới và việc triển khai tiêm chủng vắc xin chậm trễ đă làm cho t́nh h́nh dịch bệnh tại nước này trở nên trầm trọng hơn./

C̣n tại Anh, phát biểu trên truyền h́nh, Bộ trưởng phụ trách việc triển khai tiêm chủng nước này Nadhim Zahawi hôm nay (14/5) cho biết, chính phủ sẽ đẩy mạnh công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 cho người dân sống tại khu vực xuất hiện biến thể virus từ Ấn Độ. Những người trẻ sống tại gia đ́nh nhiều thế hệ sẽ được ưu tiên tiêm chủng trong chiến dịch lần này để tăng cường bảo vệ người cao tuổi trước biến thể virus có khả năng lây nhiễm cao hơn.

Về kế hoạch dỡ bỏ quy định giăn cách xă hội, Bộ trưởng Anh khẳng định lộ tŕnh này vẫn sẽ được áp dụng từ cuối tháng 6 tới do chiến dịch phân phối và tiêm chủng vaccine đang được triển khai 1 cách tích cực.

Trước nguy cơ bùng phát làn sóng dịch Covid-19 do biến thể virus, Thủ tướng Anh Johnson hôm 13/5 cũng bày tỏ lo ngại khi số ca nhiễm tại nước này đă tăng gấp đôi, từ hơn 500 ca lên hơn 1.300 ca trong tuần qua. Tuy nhiên, Bộ trưởng phụ trách việc triển khai tiêm chủng nêu rơ hiện chưa có bằng chứng cho thấy biến chủng virus B.1617 có thể “né tránh” hiệu quả vaccine Covid-19 cũng như gia tăng nguy cơ chuyển nặng của người nhiễm bệnh./.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 15176


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 33,935
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	kc.jpg
Views:	0
Size:	505.9 KB
ID:	1790507  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,458 Times in 2,124 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 40 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:01.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05845 seconds with 13 queries