V́ một lời nguyền 'lạnh gáy' mà không ai dám động tới ngôi mộ này - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 281
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default V́ một lời nguyền 'lạnh gáy' mà không ai dám động tới ngôi mộ này
Click image for larger version

Name:	241.png
Views:	0
Size:	263.7 KB
ID:	1790990   Click image for larger version

Name:	242.png
Views:	0
Size:	286.3 KB
ID:	1790991   Click image for larger version

Name:	243.png
Views:	0
Size:	443.2 KB
ID:	1790992   Click image for larger version

Name:	244.png
Views:	0
Size:	679.2 KB
ID:	1790993  

Bí ẩn ngôi mộ cổ 500 năm không ai dám động tới v́ một lời nguyền 'lạnh gáy'. Đó là ngôi mộ của Vạn Quư Phi. Ngôi mộ cổ 500 năm tuổi này dù đă xuống cấp nhưng vẫn không được tu sửa v́ một lời nguyền đáng sợ.

Mối t́nh sâu nặng của vua Minh Hiến Tông

Thời nhà Minh, hầu như vị vua nào cũng có tam cung lục viện với cả ngàn thê thiếp, giai nhân. Tuy nhiên, vua Minh Hiến Tông lại chỉ yêu say đắm một người phụ nữ hơn ḿnh 17 tuổi là Vạn Trinh Nhi.

Sử sách Trung Quốc ghi chép lại rằng Vạn Trinh Nhi vào cung làm cung nữ khi mới lên 4 tuổi. Bà là vú em, một ḷng một dạ chăm lo cho Thái tử Chu Kiến Thâm (tức vua Minh Hiến Tông). Chính v́ vậy, ngay từ khi c̣n là Thái tử, vua Minh Hiến Tông đă sớm có t́nh cảm với bà.

Vào năm 1464, khi Minh Hiến Tông vừa tṛn 18 tuổi và lên ngôi vua cũng là lúc bà Trinh Nhi trở thành ái phi của ông. Lúc này Vạn Thị bước sang tuổi 35 tuổi. Bất kể khoảng cách lên tới 17 tuổi, vua Minh Hiến Tông vẫn yêu say đắm, chung thủy với nàng sủng phi Vạn Trinh Nhi.


Vị vua Minh Hiến Tông từng có mối t́nh sâu nặng với Vạn Trinh Nhi- vú em hơn ḿnh 17 tuổi. (Ảnh Sohu)

Được vua yêu chiều, sủng hạnh nên Vạn Trinh Nhi trở thành người có quyền lực tối thượng ở hậu cung. Thậm chí, bà từng dùng quyền lực để ép Hoàng hậu họ Ngô bị đày vào lănh cung. Vạn Trinh Nhi cũng đă từng hăm hại nhiều phi tần khác. Tuy vậy, Minh Hiến Tông luôn dành t́nh yêu đặc biệt sâu đậm cho bà một cách vô điều kiện.

T́nh cảm của vị vua dành cho ái phi của ḿnh dường như không thể đổi thay và lớn tới mức khi Vạn Trinh Nhi qua đời ở tuổi 57, vua Minh Hiến Tông bất chấp mọi điều tiếng để tổ chức đám tang của ái phi theo nghi thức của một Hoàng hậu. Không những thế, vua Minh Hiến Tông đă xây riêng cho Vạn Quư phi một lăng mộ hoàng gia hoành tráng.


(Ảnh Sohu)

Lăng mộ của Vạn Thị được xây riêng biệt có phong thủy rất đẹp, không giống như các phi tần khác được chôn cất chung một lăng.

Lăng của Vạn Thị nằm ở chân núi Tô Sơn, cách thủ đô Bắc Kinh 7km về phía Tây Nắc. Phía trước lăng đặt một sân vuông với khu vườn tráng lệ, thuận theo nguyên lư "trước vuông sau tṛn". Lăng rộng 138m, sâu 197m, xung quanh lát gạch men xanh và lợp mái vàng sang trọng, bên trong c̣n dựng văn bia riêng để tưởng nhớ bà.

Ngôi mộ cổ 500 năm không ai dám động tới

Không chỉ vậy, Minh Hiến Tông c̣n đặc biệt chọn một đội hộ vệ có nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ mộ phần của Vạn Quư phi. Sau nhiều thế hệ, nhóm người ban đầu nhân rộng thành một ngôi làng nay là làng Vạn Nương Phần thuộc thị trấn Thập Tam Lăng, thành phố Bắc Kinh.

Năm 1735, khi Hoàng đế Càn Long lên ngôi, ông cũng đi t́m cho ḿnh một nơi có địa thế đẹp để xây dựng lăng mộ. Hoàng đế đến vị trí đặt lăng của Vạn Quư phi ở Bắc Kinh cảm thấy rất ưng ư nên đă lệnh cho dời lăng của bà đi. Tuy nhiên, trong quá tŕnh di chuyển, những người thợ vô t́nh t́m thấy tấm bia đá có ḍng chữ: "Ta không động vào ngươi, ngươi không động vào ta".


(Ảnh Sohu)

Có thể nói, chính 8 chữ này rơ ràng là lời cảnh báo cho những ai làm trái ư của vua Minh Hiến Tông năm xưa. Vị vua đă hăm dọa và nguyền rủa rằng những kẻ dám động đến lăng mộ ái phi của ông sẽ không được yên thân.

Càn Long nh́n thấy tấm bia th́ vô cùng sợ hăi, ông lập tức ra lệnh lấp ngôi mộ lại và chọn một địa điểm khác để chôn cất, chính là Thanh Dụ Lăng ngày nay.


Lăng mộ Vạn Quư phi xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có ai dám tu sửa. (Ảnh Sohu)

Chính lời nguyên trên bia mộ đă giúp lăng mộ của Vạn Quư phi được an toàn suốt hàng trăm năm qua và không bị mộ tặc xâm phạm dù bất kể hoàn cảnh nào. Ngoài ra, lăng mộ của Vạn Quư phi cũng không có nhiều đồ tùy táng như lăng hoàng đế, lại có người canh giữa ngày đêm nên luôn được an toàn.

Ngày nay, lăng mộ của Vạn Trinh Nhi đă có lịch sử hơn 500 năm, mộ vẫn c̣n đó nhưng hiện trạng xuống cấp nghiêm trọng, không c̣n h́nh dáng như xưa nhưng cũng không có ai dám động tới để tu sửa.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 33017


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 69,505
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	241.png
Views:	0
Size:	263.7 KB
ID:	1790990   Click image for larger version

Name:	242.png
Views:	0
Size:	286.3 KB
ID:	1790991   Click image for larger version

Name:	243.png
Views:	0
Size:	443.2 KB
ID:	1790992   Click image for larger version

Name:	244.png
Views:	0
Size:	679.2 KB
ID:	1790993  

  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 6,209 Times in 5,476 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 78 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:42.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06317 seconds with 13 queries