Bị khách phàn nàn về một con tôm giá 40.000 đồng, chủ quán áp lực đến mức đột quỵ và tử vong - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1004
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bị khách phàn nàn về một con tôm giá 40.000 đồng, chủ quán áp lực đến mức đột quỵ và tử vong
Click image for larger version

Name:	a.jpeg
Views:	0
Size:	75.3 KB
ID:	1814975  
Dưới sức ép của "thượng đế" dọa đánh giá 1 sao, bà chủ nhà hàng đă bị sốc, căng thẳng quá độ và qua đời sau đó.

Ngày 21/6, chương tŕnh truyền h́nh của đài MBC Hàn Quốc đă đưa tin về một vụ việc đáng tiếc thu hút chú ư lớn từ dư luận nước này. Theo đó, vào tháng 5 vừa qua, một chủ nhà hàng được cho là "bị giết" bởi áp lực kinh khủng đến từ khách hàng, mà bắt nguồn chỉ từ một con tôm.

Bà A, khoảng 50 tuổi là chủ quán và trực tiếp điều hành một cửa hàng kimbap ở quận Dongjak, Seoul. V́ quy định pḥng chống dịch Covid-19, thời điểm này nhà hàng chỉ phục vụ đồ mang đi và có hợp tác với một ứng dụng giao đồ ăn nổi tiếng Hàn Quốc là Coupang Eats.

Ngày hôm đó, nhà hàng nhận được điện thoại phàn nàn từ một vị khách. Anh này phản ánh rằng trong số những món đồ ḿnh vừa gọi hôm nay có món tôm chiên, và trong 3 con tôm th́ có 1 con có màu sắc lạ. Tuy nhiên, bà chủ A là người nghe máy phản bác lại. Sự bất măn về 1 con tôm chiên có đơn giá là 2.000 won (khoảng 40 ngàn đồng) đă biến thành cuộc căi vă lớn giữa 2 bên. Vị khách đă đưa ra rất nhiều lời quát mắng, chê bai với bà A. Thực khách kiên quyết đ̣i quán ăn phải đền bù thiệt hại. Sau cùng, v́ sợ bị khách hàng đánh giá kém trên ứng dụng, bà A đă phải nhún nhường xin lỗi và đồng ư hoàn tiền món tôm chiên đó.


Con tôm chiên mà vị khách phàn nàn có giá khoảng 40 ngàn đồng

Tuy nhiên vị khách hàng vẫn không hề hạ hỏa và tiếp tục lấn tới, không ngừng đưa ra nhiều lời lẽ sỉ nhục với bà A và đ̣i phải hoàn tiền toàn bộ bữa ăn. Trong lúc căi vă to tiếng qua điện thoại, bà chủ A đă đột ngột ngă gục xuống đất. Bà bị xuất huyết năo và đột quỵ tại chỗ, phải đưa đi cấp cứu trong bệnh viện.


3 tuần sau, bà A đă không qua khỏi và qua đời. Gia đ́nh A khẳng định từ trước đến nay sức khỏe bà rất tốt, không có bệnh ǵ đặc biệt. Người thân bà vô cùng bức xúc và cho rằng bà đă quá sốc, tức giận và căng thẳng trước sự thóa mạ quá đáng từ khách hàng nên mới bị đột quỵ như vậy.

Ngày 22/6, công ty Coupang Eats - ứng dụng giao hàng trong vụ việc đă tuyên bố vừa lập một ban điều tra đặc biệt để cùng cảnh sát kết luận và giải quyết vấn đề. Đại diện công ty này cho biết: "Chúng tôi thành thật xin lỗi v́ đă không thể hỗ trợ đầy đủ cho các chủ cửa hàng, gây ra t́nh trạng họ bị người dùng ngược đăi, yêu cầu hoàn tiền không hợp lư, đánh giá ác ư,...". Coupang Eats ngay lập tức lên kế hoạch tích hợp thêm chức năng cho phép người bán đánh giá người mua, báo cáo các đánh giá độc hại từ khách hàng và bảo vệ, hỗ trợ người kinh doanh tốt hơn.

Trong khi đó, một số hiệp hội doanh nhân tại Hàn Quốc cũng đă lên tiếng bất b́nh. Một chủ nhà hàng chia sẻ: "Ngày nay, các đánh giá và xếp hạng sao trên ứng dụng giao hàng có tác động đáng kể đến việc lựa chọn nhà hàng của khách và ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số. Đánh giá và sao phải cao th́ nhà hàng mới được có cơ hội tiếp xúc người dùng cao, dẫn đến việc người bán phải nỗ lực hết sức chiều ḷng khách, ngay cả khi bị yêu cầu vô lư".

Ngay lập tức, sự việc đă dấy lên cuộc tranh luận lớn trên MXH Hàn Quốc. Nhiều người cho rằng t́nh trạng các "thượng đế" phách lối, hống hách như vậy không phải là quá hiếm. Lâu nay, mọi người thường chỉ bàn luận nhiều về bảo vệ quyền lợi khách hàng nhưng việc bảo vệ người bán th́ lại ít được nhắc tới. Tâm lư nhà hàng hay nhà kinh doanh nói chung phải phục vụ chu đáo, chiều theo mọi yêu cầu của khách hàng đă bị biến tướng và gây nên những câu chuyện đáng tiếc như thế này.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 5214


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 19,831
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a.jpeg
Views:	0
Size:	75.3 KB
ID:	1814975  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,368 Times in 2,020 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 22 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:20.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05893 seconds with 13 queries