Kam pach là ǵ? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 471
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kam pach là ǵ?
Click image for larger version

Name:	Kam-pach-la-gi-1.jpg
Views:	0
Size:	73.0 KB
ID:	1815428  
Kam pach (kầm pach) là con dao cưới của người Khmer. Theo phong tục truyền thống độc đáo của người Khmer. Trong đám cưới chú rể sẽ cầm con dao cưới (Kầm pách) ngụ ư để bảo vệ cô dâu.

Kam pach thường được dùng để múa mở đường trong lễ cưới, để cắt hoa cau trắng rắc lên tân lang và tân nương, để cắt trầu cau cho cô dâu dùng.Ngoài ra, trong văn hóa của người Khmer, Kam pach c̣n là biểu tượng cho ḷng trung thuỷ, sẵn sàng hy sinh cho t́nh yêu, là lời hứa cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống hôn nhân sau này để xây dựng gia đ́nh hạnh phúc.

Phong tục đám cưới của dân tộc Khmer – Văn hóa Miền Tây

Dân tộc Khmer là một dân tộc người có dân số cao nhất trong vùng Tây Nam Bộ, sống chủ yếu ở các tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh, Kiên Giang và An Giang.

Dân tộc Khmer có chữ viết, tiếng nói riêng và có một nền văn hóa độc đáo. Các giá trị văn hóa đó được thể hiện qua các lễ hội truyền thống đặc sắc, phong tục tập quán, tôn giáo, đời sống xă hội, tín ngưỡng… Một trong những phong tục ấn tượng và độc đáo của người Khmer là phong tục đám cưới.

Phong tục đám cưới của người Khmer Nam Bộ gồm lễ nói (Sđây Đol Đâng), lễ hỏi (Lơng ma ha) và lễ cưới (Pithi Apea Ṕea). Trong mỗi lễ sẽ có những nghi thức đặc trưng riêng.

Lễ cưới là quan trọng nhất và do người Khmer theo chế độ mẫu hệ nên lễ cưới thường được tổ chức ở nhà gái. V́ vậy, lễ cưới của người Khmer không có lễ rước dâu như người Việt mà chỉ có lễ đưa chú rể từ nhà trai sang nhà gái. Mọi nghi thức đều được hai họ cùng nhau tổ chức một cách long trọng, đông vui tại nhà gái.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-23-2021
  Reputation: 18392


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 33,012
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Kam-pach-la-gi-1.jpg
Views:	0
Size:	73.0 KB
ID:	1815428  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,927 Times in 3,079 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 39 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04560 seconds with 13 queries