Cuộc gặp gỡ thú vị khi tên trộm vào nhà bà cụ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 745
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuộc gặp gỡ thú vị khi tên trộm vào nhà bà cụ
Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	24.0 KB
ID:	1815478  
Tên trộm nh́n cánh cửa chống trộm màu xanh đậm có kẹp tờ giấy quảng cáo trước mặt, hắn rất tự tin ḿnh sẽ mở được ổ khóa này trong ṿng chưa đầy mười giây. Quả nhiên, khi chỉ mới thầm đếm đến tám, hắn đă mở cửa bước vào cứ như nhà ḿnh…
Hắn thỏa măn nh́n quanh pḥng khách: đầy đủ đồ gia dụng, có cả những thứ hàng nhập khẩu từ nước ngoài, có vẻ như gia đ́nh này khá là giàu có, chuyến này không phí công rồi.
Hắn khoái trá đi vào pḥng ngủ, theo kinh nghiệm của hắn th́ người ta thường hay để những thứ quư giá ở đó.“David, David, con về rồi đó à?”, đột nhiên có tiếng phụ nữ phát ra từ trong pḥng ngủ, sau đó, một bà cụ run run bước ra ngoài, suưt chút nữa th́ va phải hắn.
Hắn giật ḿnh hoảng sợ, suy nghĩ đầu tiên đó là phải chuồn ngay. Nhưng hắn đă bị bà cụ túm được, phải làm sao bây giờ?
Bà cụ sờ sờ mũi, miệng hắn, sau đó rất vui sướng nói: “David, đúng là con rồi, có phải là v́ hôm nay nghỉ lễ nên con về thăm mẹ không?”
Hắn giả vờ b́nh tĩnh, th́ ra là một bà già mù, bà ta không nh́n thấy ǵ, đúng là ông trời giúp hắn rồi. Hắn liếc qua tấm lịch trên tường, thảo nào, hôm nay là Ngày của Mẹ, xem ra là bà ấy nhớ con trai lắm rồi.
Hắn dùng giọng mũi đáp: “Ừm… ừm”
“David à, hai mẹ con ta nửa năm chẳng gặp được mấy lần, lần trước con về nhà là vào dịp Tết ấy nhỉ.”
“Chẳng phải là do con bận hay sao.” Hắn nhận ra là ḿnh không cần phải giả giọng, bà cụ có vấn đề về tai nên hoàn toàn không hề nhận ra giọng hắn.
Hắn hỏi: “Sao mẹ không lấy tờ quảng cáo nhét ở cửa nhà ḿnh, con c̣n tưởng là mẹ… không có ở nhà.”
“Gần đây chân mẹ đau nên hai ngày nay không ra khỏi nhà.”
“Bệnh xương khớp sao ạ, người cao tuổi thường dễ bị bệnh, mẹ cần phải đi lại hoạt động nhiều hơn. Tại sao mẹ không gọi cho con?”
“Mẹ gọi rồi, nhưng vừa mới bắt máy th́ con nói là đang họp nên gác máy luôn. Mẹ không trách con, mẹ biết là con bận, mẹ đoán hôm nay là Ngày của Mẹ, hẳn là con về thăm mẹ phải không?”
Bỗng hắn nh́n thấy một sợi tóc bạc của bà cụ từ trên rơi xuống đất, trái tim hắn có chút lay động, hắn nói: “Mẹ ngồi xuống đi, con xoa bóp cho mẹ.”
Bà cụ ngồi xuống sô pha, hắn vừa xoa bóp bắp chân cho bà cụ vừa nói động tác này gọi là thả lỏng gân.
Bà cụ vốn đang u uất bỗng vui hẳn lên.
Có vẻ như bà đă cô đơn rất lâu rồi. Bà nói rất nhiều, nhiều nhất là về David, hễ nói đến con trai là bà giống hệt như một cái bóng đèn cũ được thắp sáng vậy.
Nhờ vậy hắn đă biết được t́nh trạng của David, anh ta đi làm ở thành phố, hiện đă là trưởng pḥng, cả ngày bận rộn giống như một chiếc xe chạy trên đường cao tốc vậy, rất khó dừng lại nghỉ ngơi.
Một lúc lâu sau, bà cụ vẫn c̣n đang nói, hắn cảm thấy hơi phiền, chuyện ǵ đây chứ, đi trộm đồ, kết quả lại “trộm” trúng một bà mẹ.
Bà cụ lo lắng hỏi: “Con phải quay về làm việc rồi sao?”
Hắn nói, trời sắp tối rồi. Nói xong, hắn nhớ ra là mắt bà cụ không nh́n thấy, bèn nắm lấy tay bà: “Mẹ thử giơ tay ra ngoài cửa sổ xem, trời về tối gió thu sẽ có cảm giác rét đấy.”
Bà cụ không nỡ xa con: “Khi nào th́ con lại đến thăm mẹ?”
Hắn nói, khi nào có thời gian rỗi sẽ đến.
Trước khi đi, hắn nh́n quanh căn nhà, hắn cũng không thể ra về tay trắng được, hắn phải lấy được một thứ ǵ chứ, đó là quy tắc của kẻ trộm.
Lúc này th́ chợt có người gơ chưa, hắn lo lắng liếc nh́n cánh cửa, bà cụ nói hắn mở cửa xem thử là ai.
Hắn làm theo, nh́n qua mắt mèo trên cửa, hắn thấy người giao hàng nên liền yên tâm nói vọng vào nhà: “Mẹ ơi, giao hàng cho mẹ.”
Bà cụ nói hắn nhận giúp bà.
Người giao hàng đi rồi, hắn giúp bà cụ mở gói hàng ra, bên trong là một món quà, một xấp phiếu mua hàng và một tờ giấy.
Hắn để xấp phiếu mua hàng sang một bên rồi đọc tờ giấy: “Mẹ ơi, con thật sự bận quá, không thể về nhà đón lễ cùng mẹ được, con có gửi cho mẹ một xấp phiếu mua hàng, mẹ muốn mua ǵ th́ mua đó. David gửi mẹ.”
Hắn chợt giật ḿnh, con trai của bà cụ gửi cho bà ấy một xấp phiếu mua hàng, chứng tỏ bà cụ này không hề bị mù, vậy th́ tại sao bà ấy lại…??? Hắn quay lại nh́n bà cụ bằng ánh mắt nghi ngờ.
Bà cụ như thể vừa làm chuyện ǵ có lỗi với hắn, nói: “Xin lỗi, ta không cố ư lừa con đâu, ta thật sự quá buồn chán, rất muốn có một người để tṛ chuyện, nếu ta không giả vờ bị mù th́ sao cháu chịu ở lại chứ? Cháu thấy rồi đấy…”
Nói xong, bà cụ nhét xấp phiếu mua hàng vào tay hắn rồi nói: “Đây xem như là quà cảm ơn v́ ngày hôm nay. David bảo ta muốn mua ǵ th́ mua, nhưng mà ta không thiếu ǵ cả, chỉ thiếu người ở bên tṛ chuyện thôi. Chàng trai trẻ, cảm ơn cháu, dù cháu là ai, ta chỉ biết là hôm nay cháu đă cùng ta trải qua một buổi chiều rất vui vẻ.”
Tên trộm trả xấp phiếu lại cho bà cụ, hắn nh́n bà, nghĩ đến mẹ ḿnh ở quê, trong ḷng cảm thấy rất rối ren, ngổn ngang cảm xúc.
Hẳn là mẹ cũng đang nhớ hắn, nếu biết bây giờ hắn là một tên trộm, chắc là mẹ sẽ rất đau ḷng.
Chỉ là, trước khi đi cũng phải lấy một thứ mới được chứ.
Lúc này, hắn nh́n thấy tờ giấy quảng cáo ở khe cửa, bèn đưa tay lấy rồi tạm biệt bà cụ: “Thưa bà, bà phải chăm sóc bản thân nhé, khi có thời gian cháu sẽ lại đến tṛ chuyện cùng bà.”
Lần đầu tiên hắn cảm ơn cuộc gặp gỡ kỳ lạ trong lúc đi ăn trộm.
Lần đầu tiên hắn vui vẻ rời khỏi căn nhà mà không có thứ ǵ bị mất.
Lần đầu tiên hắn mang theo tờ giấy quảng cáo “tuyển dụng” bước vào cuộc sống mới.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 3955


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 13,128
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	24.0 KB
ID:	1815478  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,769 Times in 1,439 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 15 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06468 seconds with 13 queries