Kinh thiên động địa khi phát hiện hài cốt người 1500 năm tuổi cao 1.8m ở tư thế quỳ trong quan tài - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 447
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kinh thiên động địa khi phát hiện hài cốt người 1500 năm tuổi cao 1.8m ở tư thế quỳ trong quan tài
Click image for larger version

Name:	121.jpg
Views:	0
Size:	34.8 KB
ID:	1831649  
Quả là 'kinh hoàng' khi phát hiện hài cốt người 1500 năm tuổi cao 1.8m ở tư thế quỳ trong quan tài. Có thể xác định đây là một bộ hài cốt người với chiều cao 'không tưởng' thời cổ đại gần 1,8m từ một ngôi mộ cổ có niên đại 1500 năm vừa được khai quật ở Hàn Quốc gây 'chấn động' thế giới về nguồn gốc bí ẩn của nó.

Theo Hăng thông tấn Yonhap, mới đây, Hàn Quốc đă khai quật một bộ hài cốt người cao gần 1,8m từ một ngôi mộ cổ từ thời Shilla ở Gyeongju, tỉnh Bắc Gyeongsang. Ngôi mộ cổ được xây dựng cách đây khoảng 1500 năm.

Tổ chức Di sản Hàn Quốc vào ngày 15 cho biết đây là bộ xương người của người đàn ông cao nhất trong số những di cốt vào khoảng thời Tam Quốc trên Bán đảo Triều Tiên. Bộ hài cốt này được khai quật từ ngôi mộ số hai với quan tài gỗ, khi được t́m thấy các chuyên gia đo được là khoảng 175 cm, nhưng phần xương cổ lại gần ngực nên ước tính chiều cao thực tế phải cao hơn.

Các nhân viên của Tổ chức Di tích Văn hóa cho biết chiều cao trung b́nh của hài cốt người đàn ông từ các ngôi mộ cổ thời Tam Quốc là khoảng 165 cm, và các bộ hài cốt được bảo quản tốt. Các nhân viên của Viện Di sản Văn hóa Quốc gia Gyeongju, Hàn Quốc cho biết, chiều cao của hài cốt nếu dùng cách đo theo chiều dài của xương đùi cũng từ 175 đến 180 cm, nên người chết chắc chắn có thân h́nh cao to khi sinh thời.


Một đặc điểm khác của bộ hài cốt là cột sống bị biến dạng, như thể bị chứng thoát vị đĩa đệm khi sinh thời. Nhóm khai quật cho rằng có thể thi hài đă không được đặt trong tư thế tốt khi khâm liệm, hoặc có thể là một người xuất thân làm lao động chân tay.

Điều đáng chú ư là thi thể dường như bị ép nhét vào quan tài, mặt không hướng lên trời, chân và đùi bị gập, tư thế thiếu tự nhiên. Thông thường, quan tài được đóng theo kích thước của thi hài. Nhưng với bộ hài cốt này th́ dường như thi hài lại có chiếc quan tài làm sẵn.

Một đặc điểm khác của bộ hài cốt là cột sống bị biến dạng, như thể bị chứng thoát vị đĩa đệm khi sinh thời. Nhóm khai quật cho rằng có thể thi hài đă không được đặt trong tư thế tốt khi khâm liệm, hoặc có thể là một người xuất thân làm lao động chân tay.

Tuy nhiên, không có di vật nào được chôn cất xung quanh để có thể dùng để tra ra danh tính của bộ hài cốt được khai quật. Các đồ vật tùy táng chủ yếu là đồ gốm, và các khối sắt có thể là lưỡi dao của nông cụ và cuốc chim được t́m thấy gần phần đầu hài cốt. Không có di vật nào như binh khí được t́m thấy. Hiện các nhà khảo cổ vẫn đang trong quá tŕnh nghiên cứu về bộ hài cốt này.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 33665


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 58,369
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	121.jpg
Views:	0
Size:	34.8 KB
ID:	1831649  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 6,579 Times in 5,816 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 66 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 1 Week Ago   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 8,366
  Thanks: 0
  Thanked 6,134 Times in 3,122 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1637 Post(s)
  Rep Power: 26
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 84984
  Default

  Quote:
  Kinh thiên động địa khi phát hiện hài cốt người 1500 năm tuổi cao 1.8m ở tư thế quỳ trong quan tài
  Hắn nói láo đó bà con, bài viết không có nói là tư thế quỳ.

  H́nh ảnh lại c̣n cho thấy tư thế nằm rơ ràng nè:

  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10484 seconds with 13 queries