Con vào đại học xong sẽ ly hôn' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 582
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Con vào đại học xong sẽ ly hôn'
Click image for larger version

Name:	1111.gif
Views:	0
Size:	1.67 MB
ID:	1831876  
Đàn ông không nên chờ con cái lớn rồi mới biết trân trọng vợ ḿnh

Tưởng vợ chỉ bông đùa nhưng hóa ra câu nói "con thi đại học xong sẽ ly hôn" là thật..

Con cái chính là sợi dây kết nối của các cặp vợ chồng. Có những người dù chồng đối xử tệ bạc biết bao nhiêu vẫn cố gắng chịu đựng, nhẫn nhịn chỉ v́ mong con ḿnh lớn lên trong một gia đ́nh có đủ cả bố và mẹ.


Dưới đây là 1 câu chuyện về một người vợ v́ con mà chịu đựng dù chồng vô tâm, đối xử lạnh nhạt với ḿnh. Cô từng tuyên bố "con thi đại học xong sẽ ly hôn", thế nhưng người chồng lại chỉ coi đó là câu bông đùa, cho rằng cô sẽ chẳng bao giờ có thể rời xa ḿnh.

Câu chuyện khiến nhiều người phải suy ngẫm bởi ư nghĩa sâu xa của nó

."Con thi đại học xong sẽ ly hôn”
Tôi tưởng đây chỉ là lời vợ nói lúc tức giận, ngờ đâu cô ấy đă chuẩn bị 10 năm!

Có một vài người phụ nữ, ly hôn cũng thật tao nhă.
Một người đàn ông vừa ly hôn nói về vợ cũ của ḿnh, anh ấy nói, khi chúng tôi bước ra từ cục dân chính, tôi th́ khóc, cô ấy lại cười. Cô ấy nói, tôi chờ ngày này đă mười năm, mười năm chăm chỉ học hành của con, là mười năm cô ấy nếm mật nằm gai.

Cô ấy đă nói với anh rất nhiều lần, đợi con thi đại học xong sẽ ly hôn, anh cứ tưởng chỉ là lời nói dỗi của vợ, không ngờ cô ấy nói thật. Hơn nữa, từ ngày đó cô ấy đă bắt đầu chuẩn bị cho việc ly hôn.

Anh nhớ đến những năm đó vợ rất độc lập, dịu dàng, đột nhiên phát hiện những lúc anh cho là hai vợ chồng chung sống rất ḥa thuận, thực chất là bởi vợ không c̣n muốn tính toán với anh nữa.

Lúc trước anh rất ghét bị vợ sai làm việc nhà, sau đó không biết bắt đầu từ khi nào, vợ đă không c̣n kêu anh làm nữa, lúc đó anh rất vui, cho rằng phụ nữ đều như thế cả thôi, không chiều cô ấy, th́ cô ấy biết điều tự làm thôi.Bây giờ nghĩ lại, có lẽ lúc đó vợ đă muốn buông bỏ anh rồi. Cô ấy không cần anh, vậy nên việc ǵ cũng đều tự ḿnh làm.
Trong mấy năm ấy, vợ không hề đ̣i anh một đồng nào. Lúc trước khi con c̣n nhỏ, vợ không đi làm được, mỗi tháng đều kêu anh đưa ḿnh tiền. Anh nhớ lại lúc ấy, anh vô cùng phiền chán mỗi khi nghe vợ nhắc đến tiền bạc, mỗi tháng làm được vài đồng ít ỏi th́ đă tiêu hết cho cái nhà này rồi.

Mỗi khi vợ kêu đưa tiền, anh đều nói: “Em có thể xài tiết kiệm chút không, mua máy lạnh trong pḥng khách làm ǵ, khóa hư rồi th́ ráng ráng xài tạm cũng được mà. Ngày nào em cũng mua đồ mới cho con, rồi c̣n đồ trang điểm, có ích ǵ không. Em không biết thương tôi chút nào hả? Đàn ông kiếm tiền cũng đâu dễ dàng!”.

Tôi nhớ khi vừa bắt đầu, vợ sẽ phản bác lại, càng về sau th́ ngậm bồ ḥn làm ngọt.

Đợi con đi học, vợ bắt đầu đi làm lại, sau đó, vợ không hề đ̣i anh thêm một cắc nào nữa. Vấn đề tiền nong của hai người từ khi ấy bắt đầu phân chia rạch ṛi.

Vợ muốn mua cái ǵ liền mua, anh muốn món ǵ cũng tự ḿnh trả tiền. Anh không biết mỗi tháng vợ kiếm được bao nhiêu, vợ cũng không quan tâm mỗi tháng anh kiếm được bao nhiêu tiền.

Anh nhớ có một đoạn thời gian, vợ tiêu rất nhiều tiền. Mua cho ḿnh rất nhiều quần áo đẹp và mỹ phẩm tốt, anh oán trách vợ: “Em không thể tiêu tiết kiệm lại chút hả, sau này c̣n phải lo cho con học hành nữa!”

Kết quả vợ liền trách lại: ”Tôi tự ḿnh kiếm tự ḿnh tiêu, không lấy của anh một cắc. Con có đi học, anh bỏ bao nhiêu tôi cũng bỏ bấy nhiêu, có khi c̣n bỏ ra nhiều hơn anh, chứ không có việc ít hơn anh!”

Khi ấy anh liền đứng h́nh, thế nhưng cũng không để trong ḷng, không cho quản th́ anh không quản, miễn sao đừng đ̣i tiền anh là được.

Bấy giờ anh mới hiểu, khi đó vợ đă không c̣n cần anh chống đỡ về mặt kinh tế nữa rồi.

Không, trong những năm đó, vợ anh không chỉ độc lập về kinh tế, mà c̣n cả về tinh thần.

Vợ bắt đầu rất ít khi căi nhau với anh. Anh nói ǵ, cũng chỉ nghe, không muốn nghe, cô ấy liền trốn vào pḥng khác. Khi ấy anh c̣n nghĩ vợ ḿnh biết hiền lương thục đức rồi, thế nhưng không hề nghĩ rằng vợ anh ngay đến căi nhau với anh cũng thấy không cần thiết.

Nghĩ lại những năm đó, anh mới thấy ḿnh muốn làm ǵ th́ làm đấy, bất kể làm ǵ, vợ anh cũng không hề quan tâm. Có một buổi tối anh không về nhà, vợ cũng không hề gọi một cuộc. Khi ấy anh c̣n cao ngạo cười những tên bị vợ gọi giục, cảm thấy những người ấy thật không có bản lĩnh, bị vợ chỉnh đến mất cả tôn nghiêm.

Bây giờ nghĩ lại, vợ người ta là c̣n yêu, vợ anh khi ấy đă không c̣n yêu anh rồi. Khi ấy anh c̣n vô cùng cao ngạo, cảm thấy người phụ nữ này cũng biết im lặng rồi.

Anh lại nghĩ, những năm ấy vợ v́ con cái mà không căi nhau với anh, ôm đồm hết mọi việc cho con, c̣n anh th́ vui vẻ một chút cũng không hề quan tâm.

Mười năm, vợ lo kiếm tiền, chăm con cái, lo hết việc nhà. Thậm chí ba mẹ vợ có việc ǵ, cũng không hề mở miệng nhờ anh giúp đỡ. Anh từng v́ việc này mà dương dương tự đắc, cảm thấy vợ nên thế này mới phải.

Mỗi lần vợ nhờ việc nhỏ ǵ, anh liền cảm thấy phiền. Anh không muốn quan tâm đến bất cứ việc ǵ của vợ, chỉ muốn được phục vụ như hồi giờ, chỉ cần vợ không đ̣i tiền, vợ thích làm ǵ cũng được.

Có một lần vợ bệnh, liền gọi điện thoại cho anh. Anh nhớ rất rơ khi ấy đă nói những ǵ: “Nhà mẹ cô không có ai hả, không phải cô có tiền trong người sao, t́m tôi làm ǵ?”

Vợ anh không nói một lời liền cúp máy, sau đó vợ khỏi bệnh, anh cảm thấy có chút tội lỗi, tưởng rằng vợ sẽ khóc nháo, thế nhưng vợ lại vờ như chưa có ǵ xảy ra. Anh liền cảm thấy vợ cũng chỉ đến thế thôi, anh không quan tâm, cô ấy cũng có làm ǵ được anh đâu.

Anh chưa từng nghĩ đến, người vợ an phận thế này, khi ly hôn với anh lại vô cùng kiên định.

Loại kiên định này phải chăng được tích góp từ cuộc hôn nhân lạnh lẽo này?

Giống như có một lần cô ấy nói: “Anh sớm đă không c̣n là chồng tôi nữa, mà chỉ là bố của con tôi”.

Vậy nên, cô ấy đợi 10 năm, chuẩn bị 10 năm, đợi khi con thi xong đại học, trở thành người lớn rồi, liền dứt khoát ly hôn.

Nghĩ lại, anh thật không có điểm nào để vợ phải lưu luyến. Bởi v́ trong cuộc hôn nhân này, đến bản thân cũng không hề nhớ ra được anh đă cho cô ấy những ǵ. Chỉ có duy nhất một đứa con, cũng chính là nỗi lưu luyến duy nhất của cô ấy.

Từ cục dân chính bước ra, anh khóc, bởi anh không thể tưởng tượng được trong tương lai, anh phải một ḿnh giặt đồ nấu cơm, tự ḿnh làm việc nhà, một ḿnh đảm đương hết mọi việc. Cả đời sau anh cũng không thể uống được canh vợ nấu.

C̣n vợ th́ cười, v́ hôn nhân đối với cô ấy, không có chút ǵ tốt đẹp. Ly hôn rồi, cô ấy chỉ bớt việc chăm sóc một kẻ tính t́nh không tốt mà thôi.

Đàn ông không nên chờ con cái lớn rồi, mới biết trân trọng vợ ḿnh.

Khi con c̣n nhỏ, bạn tưởng rằng cô ấy sẽ không bao giờ rời bỏ ḿnh. Khi bạn có lỗi lớn đến đâu, cô ấy cũng sẽ nhường nhịn bạn, bao dung bạn v́ con cái.

Thậm chí bạn c̣n ngây thơ nghĩ rằng, vợ th́ nên được răn dạy. Đối với cô ấy quá tốt, sẽ thành hư, đối với cô ấy không tốt, cô ấy mới biết ngoan ngoăn.

Bạn ỷ vào sau khi sinh, cô ấy không c̣n mạnh mẽ như trước, mà ức hiếp, ghét bỏ, nh́n không vừa mắt, chưa từng cho cô ấy chút quan tâm yêu thương.

Bạn ỷ vào tấm ḷng yêu con của cô ấy, không muốn con phải sống trong gia đ́nh không trọn vẹn, miệt thị, lạnh nhạt, thậm chí chỉ xem cô ấy như một bảo mẫu miễn phí.

Bạn nghĩ cô ấy cứ yếu đuối dễ ức hiếp như thế măi sao?

Sao không nghĩ đến, khi đó cô ấy chỉ là không c̣n lựa chọn nào khác. Khi cô ấy tích góp đủ sức lực, khi cô ấy đủ mạnh mẽ, khi con cái đă trưởng thành, cô ấy sẽ không hề do dự rời bỏ bạn.

Bởi v́, một tên đàn ông chỉ yêu bản thân ḿnh, nếu không v́ con cái th́ chẳng có ǵ đáng lưu luyến cả.

Cả phần đời c̣n lại với anh, thật sự mệt mỏi!Cả phần đời c̣n lại không có anh... Măn nguyện!

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Phần lớn các chị em đều đồng t́nh, ủng hộ cách làm của bà mẹ trên. Một số lại bày tỏ mong muốn cánh đàn ông sau khi đọc được sẽ biết trân trọng những ǵ ḿnh đang có, yêu thương và thấu hiểu phụ nữ hơn.

- Phụ nữ c̣n yêu là c̣n ghen, một khi chẳng thiết tha ǵ nữa rồi tức là trái tim cô ấy đă chết! Nếu tiếc người nấu cơm, rửa bát th́ thà thuê osin là xong, tiếc người chung chăn chung gối, cùng nhau chia ngọt sẻ bùi mới là nỗi luyến tiếc chẳng bao giờ t́m lại được''.

- Hy vọng đàn ông sẽ biết trân trọng người phụ nữ ở bên ḿnh. Người vợ trên không biết đă phải gom bao nhiêu lần thất vọng mới có thể b́nh thản buông tay như thế? Thật xót xa''...

- Phải gom bao nhiêu lần thất vọng mới có thể b́nh thản buông tay như thế?.


Dưa Hấu dịch

Bài cùng thể loại : • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 169471


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 91,729
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1111.gif
Views:	0
Size:	1.67 MB
ID:	1831876  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,306
  Thanked 37,193 Times in 10,846 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 113 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following User Says Thank You to florida80 For This Useful Post:
  mrhtran1 (1 Week Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05029 seconds with 13 queries