Lính thủy Trung Quốc trở thành kẻ tội đồ v́ t́nh, đánh ch́m ​​khu trục hạm, hại chết 134 đồng đội - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 793
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lính thủy Trung Quốc trở thành kẻ tội đồ v́ t́nh, đánh ch́m ​​khu trục hạm, hại chết 134 đồng đội
Click image for larger version

Name:	101.jpeg
Views:	0
Size:	209.7 KB
ID:	1832242  
Trung Quốc đă từng chấn động lính thủy của nước này trở thành kẻ tội đồ v́ t́nh, đánh ch́m ​​khu trục hạm, hại chết 134 đồng đội. Vào năm 1978, sau khi gặp rắc rối v́ t́nh, lính thủy Lai Sanyang đă kích nổ kho vũ khí trên khu trục hạm Quảng Châu mang số hiệu 160, đánh ch́m con tàu này, khiến 134 đồng đội thiệt mạng, gây ra sự cố hải quân thảm khốc nhất lịch sử lực lượng này.


Khu trục hạm 160.

Theo Sohu, Inews, Lai Sanyang vốn là lính thủy trên tàu khu trục 160. Do thành tích xuất sắc, anh ta được thăng quân hàm, trở thành một sĩ quan rất có tiềm năng.

Trước đó, gia đ́nh của Lai đă t́m cho anh ta một mối hôn sự ở quê. Ban đầu Lai Sanyang vui vẻ chấp nhận, nhưng sau khi được thăng quân hàm, anh ta liền coi thường người yêu quê mùa, ít học và đ̣i chia tay với cô gái này.

Người yêu của Lai đương nhiên không chấp nhận việc ḿnh bị bỏ rơi. Cô đe dọa Lai rằng, cô sẽ đến gặp thủ trưởng của anh ta để tố cáo Lai Sanyang là không có đạo đức.

Tuy nhiên, cô gái đă chết trước khi kịp tố cáo Lai. Người nhà và cảnh sát t́m thấy cô gái chết trong tư thế treo cổ trên cây, trông giống như là một vụ tự tử.

Tuy nhiên, sau nhiều cuộc điều tra, cảnh sát nhận thấy cô gái không có động cơ tự tử và vụ việc có dấu hiệu tội phạm, trong đó Lai Sanyang bị liệt vào danh sách t́nh nghi.

Nhưng do Lai Sanyang hiện là sĩ quan hải quân, nên cảnh sát ở quê nhà không thể trực tiếp bắt giữ anh ta được. Cảnh sát đă liên lạc với lănh đạo hải quân đề nghị họ giao Lai Sanyang để phục vụ công tác điều tra.

Kết quả là, lănh đạo hải quân quyết định tạm đ́nh chỉ mọi chức vụ của Lai Sanyang và yêu cầu anh ta hợp tác với cảnh sát trong cuôc điều tra. Các vị lănh đạo cũng tuyên bố, nếu Lai trong sạch họ sẽ khôi phục lại chức vụ cho anh ta. Nhưng nếu anh ta có tội, sẽ bị xử lư nghiêm. Mặc dù bị tạm đ́nh chỉ, nhưng Lai Sanyang vẫn đi lại tự do v́ lănh đạo hải quân chưa thông báo rộng răi về vụ việc, cũng chưa áp dụng các biện pháp cần thiết để quản chế anh ta.

Về phần Lai Sanyang, ngay sau khi nhận quyết định tạm đ́nh chỉ mọi chức vụ, Lai cảm thấy "bầu trời như sập xuống", anh ta đă mất tất cả. Không bị quản chế, Lai lừa lấy được ch́a khóa kho vũ khí trên khu trục hạm 160 rồi tự nhốt ḿnh trong đó khóc lóc và nghĩ cách trả thù đời.

Sau đó, Lai Sanyang nhanh chóng t́m được một mũi khoan nhỏ và đă khoan một lỗ trên boong dưới cùng của kho đạn ở phía đuôi tàu để nước biển từ từ chảy vào. Khi áp lực của nước biển ngày càng lớn, một tổ máy nạp điện liền phát nổ, gây ra một loạt các vụ nổ đạn dược khác trong kho vũ khí của khu trục hạm 160.

Hiện trường vụ nổ vô cùng khủng khiếp. Bến cảng nơi khu trục hạm 160 neo đậu lửa cháy ngùn ngụt, toàn bộ cảng mất điện, c̣i báo động liên tục vang lên. Áp lực từ vụ nổ mạnh đến mức kính trên cửa sổ của các khu dân cư ở thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông cách cảng không xa cũng bị vỡ vụn.

Những tàu khác neo đậu tại cảng may mắn đều kịp thời sơ tán trước đó không lâu, khi lănh đạo hải quân phát hiện Lai Sanyang trốn trong kho vũ khí của khu trục hạm 160.

Tuy nhiên, các thủy thủ trên tàu 160 th́ không may mắn như vậy. Con tàu mới đi vào hoạt động được một năm bốc cháy ngùn ngụt rồi từ từ ch́m xuống biển. Vụ nổ tàu khu trục 160 khiến 134 sĩ quan, thủy thủ thiệt mạng v́ không kịp sơ tán. Trong khi đó, thuyền trưởng và chính ủy tàu khu trục 160 bị bắt v́ không có mặt trên tàu, bỏ nhiệm vụ về thăm nhà thời điểm vụ nổ xảy ra. Sau này, các nhà điều tra đă t́m thấy một phần thi thẻ của kẻ tội đồ Lai Sanyang trong xác tàu bị ch́m.

Vụ nổ tàu khu trực 160 đă cho thấy sự quản lư lỏng lẻo của hải quân Trung Quốc trên những tàu chiến trọng yếu, gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh họ. Nhiều lănh đạo cấp cao của Hải quân Trung Quốc khi đó đă bị kỷ luật, hoặc buộc nghỉ hưu sớm.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 33665


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 58,370
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	101.jpeg
Views:	0
Size:	209.7 KB
ID:	1832242  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 6,579 Times in 5,816 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 66 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 6 Days Ago   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 8,366
  Thanks: 0
  Thanked 6,134 Times in 3,122 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1637 Post(s)
  Rep Power: 26
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 84984
  Default

  Quote:


  Các thủy thủ trên tàu 160 th́ không may mắn như vậy. Con tàu mới đi vào hoạt động được một năm bốc cháy ngùn ngụt rồi từ từ ch́m xuống biển.
  H́nh xưa th́ được rồi, nhưng tàu 160 cũ rích giống như đă qua 30 năm xử dụng, không có giống "Con tàu mới đi vào hoạt động được một năm"
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:32.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06307 seconds with 13 queries